4.3
อุทยานและธรรมชาติค่าเข้าชม: ฿ 50/คน

รีวิว อุทยานแห่งชาติดอยผ้าห่มปก

Natthaphong Duangsit
6 พ.ย. 2018
เปลี่ยนมุมของดอยผ้าห่มปก
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: ตลอดทั้งวัน

ดอยผ้าห่มปก เป็นดอยที่สูงอันดันที่สองของประเทศไทย มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย อยู่ในพื้นที่อำเภอฝาง และอำเภอแม่อาย เที่ยวได้ทั้งปี ที่เที่ยวไม่ว่าจะเป็น น้ำพุร้อนฝาง โครงการบ้านเล็กในป่าใหญ่ หมู่ที่ 15 ตำบลแม่สาว อำเภอแม่อาย น้ำตกปู่หมื่น บ้านปู่หมื่น ไร่ชาปู่หมื่น อยู่ที่แม่อาย และม่อนดอยล่าง อยู่แม่อายเช่นกัน ไว้มีโอกาสจะมารีวิว ทุกที่ที่กล่าวมานี้ให้ครับ เพราะไปมาแล้ว สวยสวยทั้งนั้น ที่สำคัญนะครับ เที่ยวได้ทั้งปี

Warich Nathtigoon
10 ส.ค. 2025
แช่น้ำพุร้อนธรรมชาติช่วงเช้าสบายๆ ดีต่อใจ💞 กับแสตมป์อุทยานลายเซ็นต์รูปผีเสื้อ 🦋
กิจกรรมแนะนำ: ต้มไข่ในน้ำพุร้อนธรรมชาติ, แช่น้ำพุร้อน, แสตมป์อุทยานลายเซ็นต์รูปผีเสื้อ

#RainySeason2025 วันนี้ตื่นแต่เช้า 🌅 ขับรถมา “อุทยานแห่งชาติดอยผ้าห่มปก” ฝาง 🏞♨️ กับแฟน 🚗 เพื่อทำ 2 อย่าง 1️⃣ แช่น้ำพุร้อนธรรมชาติ ♨️ ที่นี่มีทั้งบ่อรวมแยกชาย/หญิง ห้องแช่ส่วนตัว(มีค่าใช้จ่าย 💰) และห้องอบไอน้ำด้านบน 🚿 จะเลือกลงแช่หรือเข้าอบก็ได้ตามสะดวก น้ำร้อนกำลังดี ฟีลสบายเหมือนได้สปาธรรมชาติ 🪷 เจ้าหน้าที่แนะนำว่าช่วงเช้าเป็นเวลาที่เหมาะที่สุด เพราะอากาศเย็นสบาย 🌤 ถ้ามาบ่ายแดดแรงจะร...อ่านต่อ

ตอ เต้ย ตุ๊ย นุ๊ย
2 ส.ค. 2025
อุทยานแห่งชาติดอยผ้าห่มปก ตามล่าลายเซ็น

เราและคุณแฟน🧑‍🤝‍🧑มาตามหาลายเซ็น 📖 ของ อุทยานแห่งชาติดอยผ้าห่มปก 🏞️ ยอดดอยสูงสุดอันดับ 2 ของไทย ⛰️ สูงถึง 2,285 ม. ใกล้เมืองฝาง จังหวัดเชียงใหม่🌿 กิจกรรมครบมาก🌄 ทั้งเดินป่า🚶‍♀️🚶‍♂️ ดูทะเลหมอก☁️ ชมพระอาทิตย์ขึ้น🌅 แช่น้ำร้อน♨️–ต้มไข่🍳 สำรวจถ้ำและน้ำตก🌊🕳️ เส้นทางเดินขึ้นยอดแบบ 2 วัน 1 คืน ⛺️ (ระยะทาง ~7 กม.) เริ่มต้นจากลานกางเต็นท์กิ่วลม 🏕️ ที่ความสูง 1,924 ม. 🌲 ความคุ้มค่า ⭐⭐⭐⭐⭐ ...อ่านต่อ

⭐️Banky Food Seeker
20 ธ.ค. 2024
รีวิวท่องเที่ยวดอยผ้าห่มปก

รีวิวท่องเที่ยวดอยผ้าห่มปก . ดอยผ้าห่มปก ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติดอยผ้าห่มปก อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ เป็นยอดดอยที่สูงเป็นอันดับสองของประเทศไทย ด้วยความสูง 2,285 เมตรจากระดับน้ำทะเล ทำให้เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติและการเดินป่า ไฮไลต์สำคัญคือการชมทะเลหมอกและวิวพระอาทิตย์ขึ้นที่งดงาม . 📌 ข้อควรทราบ . การเดินขึ้นยอดดอย แนะนำให้ไปนอนพักที่ลานกางเต็นท์...อ่านต่อ

Ap Ple
20 พ.ย. 2018
เดินขึ้นยอดดอย นอนฟินดูทะเลหมอกค่ะ
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: มากกว่า 1 วัน

อุทยานแห่งชาติดอยผ้าห่มปกเป็นดอยที่มีความสูงต้นๆของเมืองไทย การเดินทางขึ้นไปต้องใช้รถขับเคลื่อนสี่ล้อเท่านั้น ภายในอุทยานมีที่พักให้ด้วยนะคะแต่ต้องจองนานหน่อยราคาที่ไปมาคือหลังละ 600 บาท(ปี 2013) แต่ถ้าที่พักเต็มก็สามารถกางเต้นท์ได้ค่ะดูเพิ่มเติม

Noppadol Panta
11 พ.ย. 2018
สดชื่นรับลมหนาว
กิจกรรมแนะนำ: ดูพระอาทิตย์ขึ้น, เดินป่า, ถ่ายภาพ, ดูดาว

สำหรับคนที่ไปท่องเที่ยวเพื่อรับลมหนาว ถ่ายรูป และแวะชมธรรมชาติ ใช้เวลาสักเกือบๆครึ่งวันก็ได้ละครับ *สำหรับคนที่มาเที่ยวแบบค้างคืนก็น่าจะฟินไปอีกแบบนะครับ ตื่นเช้ามาดูหมอกสูดอากาศสดชื่น พอตกเย็นก็ทำอาหารกิน ผิงไฟ ดูดาว อยากให้เพื่อนๆลองแวะเวียนมาเที่ยวนะครับดูเพิ่มเติม

14 พ.ย. 2018
มาสูดอากาศบริสุทธิ์ที่แม่อายกัน
กิจกรรมแนะนำ: ดูพระอาทิตย์ขึ้น, ถ่ายภาพ, ดูดาว

ดอยผ้าห่มปกเป็นดอยที่ขึ้นชื่อของแม่อาย แต่ที่ทำการอุทยาทดันอยู่ที่อำเภอฝางซะงั้น ดอยผ้าห่มปกสามารถขึ้นไปกางเต๊นท์ได้นะข้างบนมีลานกางเต๊นท์ให้ และมีบ้านพักด้วย ข้างบนมีดอกพญาเสือโคร่งด้วยแต่ไม่เยอะเท่าไหร่ ถ้ามาแนะนำให้มาดูพระอาทิตย์ขึ้น สวยมากดูเพิ่มเติม