- รีวิว Yuyuan Garden

รีวิว Yuyuan Garden
ไม่ได้เข้าสวน ก็มาเดินตลาด 100 ปีหน้าสวน
บริเวณด้านหน้า เขาจัดทำเป็นตลาดให้เดิน จัดสวน จัดสถานที่ ให้ถ่ายรูปสวย ตอนกลางคืนดีเปิดไฟ จัดไปสวยงาม บริเวณตึกเป็นร้านค้างร้านอาหารทั้งหมด เดินเล่น ถ่ายรูปซื้อของกิน ก็เป็นจุดที่ควรแวะ มาหลัง 5 โมงเย็น สวนปิดแล้ว ก็มาเดินรอไฟเปิด แสงสีสวยงาม คนเยอะมาก

Street food ที่มีมุมถ่ายรูปสวยแบบหลงมาในหนังจีนย้อนยุค
Yuyuan Garden สวนอี้หยวน เซี่ยงไฮ้ เป็นถนนคนเดิน ที่มีสถาปัตยกรรมจีน เหมือนเดินในสวน และมีอาหาร street food ให้ได้เลือกทานได้ตลอดทาง พื้นที่กว้าง ทะลุไปถึง food court ที่ขายอาหาร คล้ายๆ กัน ราราเหมือนจะสำหรับขายชาวต่างชาติ มีร้านเสี่ยวหลงเป่าปู แต่ก็ยังไม่ได้อร่อย เท่าร้านที่เคยไปกิน เรียกเป็นร้านกับดักนักท่องเที่ยวมากกว่า อาหารในนี้ส่วนใหญ่ไม่ค่อยอร่อย ราคาสูง #WongnaiSongkran2025ดูเพิ่มเติม
แดงได้อีกค่ะ 😍🇨🇳
Ni Hao แบบ สวย คลาสสิก ฟีลจีนโบราณมากกก 🏮🌸 เดินเข้าไปคือเหมือนได้ย้อนเวลาเลย มีทั้งสวน ศาลา บ่อน้ำ หินแกะสลัก บรรยากาศสงบ เดินเล่นถ่ายรูปคือเพลิน และทุกอย่างคือเต็มไปด้วยสีแดงค่ะ รอบๆ ก็มีร้านของกิน ของฝากเยอะ เดินแป๊บเดียวได้ของเต็มมือ 😂 ใครมาเซี่ยงไฮ้ครั้งแรก แนะนำให้แวะนะ ฟีลดี ได้ทั้งวัฒนธรรมและช้อปปิ้งในทริปเดียวเลยจ้า~ #WongnaiSongkran2025ดูเพิ่มเติม
โซนร้านค้าสำหรับนักท่องเที่ยว
โซนค่อนข้างกว้าง ทำเป็นสถานที่ขายของสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ ตกแต่งแบบจีนโบราณ และมีร้านขายของกิน ที่คนจะมาทานเสี่ยวหลงเปายักษ์กัน, มีโซนเหมือนศูนย์อาหาร, pop mart สาขาเล็กๆ และมีให้เช่าชุดจีน ถ่ายรูป #wongnai2025ดูเพิ่มเติม
yuyuan garden
yuyuan garden สวนจีนในเซี่ยงไฮ้ มีขนาดใหญ่ สวยงามทุกมุม คนเยอะพอควร แนะนำให้เข้าชมด้านใน (มีค่าเข้าบริการ) มีทั้งต้นไม้ น้ำ สะพาน ดอกไม้ สิ่งก่อสร้าง ทุกอย่างมีความจีน ลงตัว สวยงาม ปลาคาร์ฟตัวใหญ่มากกดูเพิ่มเติม
yuyuan garden
Yu Garden ถูกสร้างขึ้นครั้งแรกในปี ค.ศ. 1559 ในช่วงราชวงศ์หมิงโดยPan Yunduanเพื่อความสะดวกสบายสำหรับรัฐมนตรีPan Enในวัยชราของเขา Pan Yunduan เริ่มโครงการหลังจากล้มเหลวในการสอบของจักรวรรดิแต่การนัดหมายของเขาในฐานะผู้ว่าการมณฑลเสฉวนเลื่อนการก่อสร้างเป็นเวลาเกือบยี่สิบปีจนกระทั่งปี 1577 สวนแห่งนี้เป็นสวนที่ใหญ่ที่สุดและมีชื่อเสียงที่สุดในยุคเซี่ยงไฮ้ในที่สุดดูเพิ่มเติม
สวนสไตล์จีนกลางเมือง สวยงามมาก
Yuyuan Garden (สวนอี้หยวน) เป็นสวนจีนเก่าแก่ ที่ถูกสร้างโดยเศรษฐีชาวจีน เพื่อให้พ่อแม่ได้พักผ่อน โดยภายนอกสวนจะมีตลาด 100 ปีเฉินหวังเมี่ยวให้เราจับจ่ายใช้สอยสินค้าต่างๆ ก่อนเข้าไปชมสวน ต้องซื้อบัตรก่อน ภายในใหญ่ และสวยมาก มุมถ่ายรูปค่อนข้างเยอะเลย ไฮไลท์สำคัญในสวน ได้แก่ หินก้อนใหญ่บริเวณทางเข้า หรือหยกชิ้น ระหว่างอยู่ในสวน เรารู้สึกผ่อนคลายมาก มองไปทางในก็เจอต้นไม้ ที่รูปทรงสวยงาม ประกอบกับ...อ่านต่อ