- รีวิว ข้าวแกงถนัดแดก สาขาปั๊มปตท. ชัยพฤกษ์

ไม่wow แต่ก็ไม่แย่
ร้านอยู่ในปั๊ม ปตท. ติดถนนสุขุมวิท ทางไปสัตหีบ สั่งข้าวราดแกง 2 อย่าง กะเพราโบราณ และไข่เป็ดพะโล้ราดข้าว (ราคา 60 บาท) ซึ่งราคาอาหารขึ้นอยู่กับ กับข้าวที่สั่งด้วยนะ แต่มีป้ายเขียนไว้ชัดเจนจนลายตาเลยหละ ข้าวสวยหุงได้ดี ข้าวและกับข้าวร้อน ไม่ต้องเอาไปเข้าเวฟ กะเพราโบราณ ส่วนตัวไม่ค่อยชอบเพราะแห้งไปหน่อย ถ้ามีน้ำคลุกคลิกน่าจะชอบกว่านี้ และคิดว่ามันเผ็ดไปหน่อย สำหรับผู้รีวิว ไข่พะโล้ รสชาติเฉยๆนะ ไม่ได้ wow อะไร ไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ที่ใช้ภานชะแบบครั้งเดียวแล้วทิ้ง เพราะส่วนใหญ่ก็รับประทานกันในร้านกันทั้งนั้น

❌สาขานี้นอกจากใช้จานชามพลาสติกแล้วยัง มีเส้นผมด้วย แม่เจ้า!!!
ทีเด็ด ถนัดแดกแจกเส้นผม💥💥 คือเอาจริงๆ ติดใจหมูรสเนื้อที่สาขาแปดริ้ว เลยหาโอกาสมาทานสาขาบ้านเรา ไปหลายหนคนแน่นร้านเลยไม่รอ มาวันนี้เลยได้โอกาสมาทานสาขาพัทยาบ้านเรา ก็เจอดีจนได้ วันนี้มาทานสั่งเป็นกับข้าว #มัสมั่นขาแกะ 480.- เอาตรงๆราคานี้ควรจะเด็ดดวงนะ แต่เรากลับรู้สึกว่ามันตรงข้ามกับราคา กลิ่นแกะแรงมากแค่ยกมาก็กลิ่นหนักหนามาก เครื่องแกงไม่ได้ช่วยเรื่องกลิ่นลงบ้างเลย เนื้อแกะออกแนวแข็งและกระด้...อ่านต่อ
แดกไม่ถนัดตรงจานช้อนพลาสติกนี่แหละ
เรื่องราคาอาจจะดูแรง เพราะคำว่าข้าวราดแกง แต่ช้าก่อน จากที่เรามองดูอาหารแต่ละอย่างแล้ว เราว่าต่างจากข้าวราดแกงปกติทั่วๆไปนะ เพราะมันจะมีความเมนูที่เหมือนเราไปสั่งทานที่ร้านอาหารมากกว่า แล้วเค้าก็ไม่ใช้ผงชูรส เลยทำให้ราคาค่อนข้างสูง แต่ถ้าว่าด้วยเรื่องรสชาด เราว่าก็ปกติเฉยไป แต่แอบชอบข้าวราดมันกุ้ง เจ้มจ้นดีย์ดูเพิ่มเติม
เป็นร้านที่รสชาติกลางมาก
ร้านนี้ไปกินเพราะติดตามหม่อมถนัดแดกเข้าไปกินรู้สึกรสชาติโดยรวมธรรมดากลางมากที่คนบอกว่าราคาสูงก็จริงแต่ตามคุณภาพและอยู่ในปั้ม จ้ออร่อยมาก แต่รู้สึกไม่ประทับใจเท่าใหร่แต่ถือว่าโอเคครับถ้ามีโอกาศก็จะไปกินอีกดูเพิ่มเติม
ข้าวแกงทั่วไป เน้นหมึก ปลากระพง
พิกัด พัทยา ถ.ชัยพฤกษ์ มุ่งหน้าสัตหีบ อยู่ภายในปั๊ม ปตท. เวลาเปิด-ปิด ทุกวัน 07.00 - 19.00 ที่จอดรถภายในปั๊ม ด้านหน้าร้านมีมาสค็อตหม่อมถนัดแดก ร้านอาหารขนาด 2 คูหาสั้นๆ ในห้องแอร์ และมีเอาท์ดอร์ด้านข้างอีกเล็กน้อยไว้เฉพาะนั่งทานอาหาร ประตูทางเข้าเป็นระบบอัตโนมัติแบบที่ต้องกดปุ่มเปิดเข้าไป ก็จะมีโต๊ะส่วนตัวสัก 4-5 ที่ นอกนั้นเป็นแบบนั่งเดี่ยวโต๊ะยาว เข้าไปรับถาดอาหาร ดูเมนูในตู้ สั่ง รับข...อ่านต่อ
ตั้งใจมากิน แต่ทานแล้วรู้สึกเฉยๆ
ปลาทอดน้ำปลา ตัวแป้งเหนียวและซอสน้ำปลาหวานนำ หมึกยัดไส้ผัดพริกเกลือ หมึกเหนียวและแห้งมาก จนเวลาตัดเนื้อหมึกไม่ขาดแถมเนื้อม้วนๆเป็นเส้นๆ หอยจ้อปู ปูเยอะมากสมราคา หมูรสเนื้อ รสเนื้อจริงๆอันนี้ทำดี แต่รวมๆที่กินมาแกงจืดหมูสับอร่อยสุดดูเพิ่มเติม