- รีวิว RiRi Teahouse BKK

รีวิว RiRi Teahouse BKK
Matcha Mood 🍵….ร้านมัชฉะเข้มๆโทนญี่ปุ่นสุดมินิมอลกลางเมือง
อัพเดทคาเฟ่ใหม่ให้เหล่า café hopper รอบนี้ยังหาร้านให้คิดถึงญี่ปุ่นต่อจากโพสต์ก่อนหน้าครับ กับร้าน ชาเขียวญี่ปุ่น หรือ มัชฉะ เข้มๆหอมๆ พร้อมตัวร้านแสนสวยฟีลเหมือนไปนั่งสงบๆที่ญี่ปุ่นจิบชาพักผ่อนเลย ตัวร้านโปร่งสะอาดตา มีช่องแสงส่องสบายๆ จัดร้านโล่ๆงดทนมินิมอลสีไม้อ่อนๆ พร้อมที่นั่งรอสงบๆ สายถ่ายภาพน่าจะถูกใจกับรรยากาศร้านนี้ครับ ตัวร้านอยู่ย่านสีลมมองหาได้ง่าย บรรยากาศนิ่งๆช่วยตัดอารมณ์จากย่านธุรกิจสุดยุ่งได้ดีมาก มัชฉะ ของร้าน Matcha Mood ตัวเบสจะมีความเข้ม 2 ระดับแบ่งเป็น Matcha 01 และ 02 ครับ เราสามารถเลือกแบบใส่ หรือ ไม่ใส่นมได้ตามความชอบ หรืออยากได้แบบผสมเหมือนรูปเปิดก็มีตัว ‘Matcha 01 Honey Lemon’ ให้ทานง่ายๆสดชื่นครับ ผมได้ลอง ‘Matcha 02🍵’ ไป เข้มมาก ถูกใจสุดๆ หอมละมุน ใครชอบชาเข้มๆห้ามพลาดเลย นอกจากมัชฉะ ทางร้านยังมี Hojicha, Cold driped Tea ให้เลือกได้ พร้อมของว่างทานง่ายอย่าง Madeleine ให้เลือกด้วยครับ ใครคิดถึงญี่ปุ่น อยากได้มัชฉะๆดีซักแก้ว หรือแวะร้านใหม่บรรยากาศแสนสบายตาแนะนำเลยครับสายชาไม่ควรพลาดจริงๆ 🔍FB : Matchamood ⏰เวลา : 9.00 – 18.00 น. 📌พิกัด : https://goo.gl/maps/uAtTfrxey4cvHpDh8 #MatchaMood #MAtchaMoodBKK #Matcha #Cafe #CafeHopping #CafeHoppingBKK #BKKCafe #BangkokCafe #CafeVibes #CafeLife #CafeHopper #CafeHopperBKK #cafesilom #silomcafe #คาเฟ่ใหม่ #รีวิวคาเฟ่ #GoWentKorn

ชาหอมอร่อย ขนมกินดี
ร้านตั้งอยู่ในซอย ต้องจอดแปะริมเอา แต่ก็ค่อนข้างแน่นอยู่แล้วไม่ได้มีที่เหลือเฟือขนาดนั้น ตัวชาเขียวชงได้ดี ไม่เป็นกลิ่นสาหร่ายเกินไปโดยรวมถือว่าโอเค แก้วละ 160 โดยประมาณค่อนทางแพง ขนมลองสั่งดังโงะมาอร่อยดี รสชาติของกินถือว่าทำได้ดี ราคาค่อนทางสูงดูเพิ่มเติม
Riri Teahouse Matcha & Ice Cream (Matchamood)
ร้าน matcha specialty ย่านสีลม ร้านจะตั้งอยู่ถนนศรีเวียง บรรยากาศโคซี่น่านั่ง ตกแต่งได้สะอาดและสบายตา มีเมนูมัจฉะหลากหลายมากค่ะ ราคาของมัจฉะแต่ละเกรดสำหรับย่านนี้ถือว่าไม่แพงค่ะ 🍵วันนี้เลือกทานตัว Blend3 รสชาติอูมามิ สาหร่ายนิดๆตามที่เทสต์โน๊ตบอก ตัวชาหอมไม่มีขมเฝื่อน 🚗ที่จอดรถน้อยมากต้องจอดแปะตาม ข้างทางค่ะดูเพิ่มเติม
RiRi Tea House BKK
ร้านชา ชื่อดังจากเชียงราย มาเสริฟ์ความอร่อยที่กรุงเทพ อยู่แถวๆสีลมบางรักค่ะ มีที่จอดรถ 1-2 คัน แต่น่าจะพอหาจอดในซอยได้นะคะ ร้านใหญ่เลย มีห้องส่วนตัว เมนูมีทั้งเครื่องดื่มและเบเกอรี่ ไอศครีม ของหวานแบบดังโงะก็มีค่ะ ชามีให้เลือกหลากหลายมากกกก ให้ทางร้านแนะนำได้เลยค่ะ เรากินเป็นตัว matcha yuza ชาเขียวเข้มข้นเลย แต่สำหรับเรา ขมไปหน่อย ส่วนตัวไอศครีม มีหลายรสนะคะ มีแบบ take away ด้วย ลองชาเขียวตั...อ่านต่อ
In the mood of Matcha
คาเฟ่ชาเขียวย่านสีลม ในซอยถนนศรีเวียง (ซอยสีลม 21) ไม่ไกลจากที่ลงทางด่วนสีลม-สาธร ร้านเขามีชาเขียวให้เลือกหลากหลายทั้งแบบ House Blend (มี 5 เบอร์ light medium full body เลือกไปจุกๆ) แบบ Single Cultivar แบบ Fusion ลิสต์ยาวมากยังไม่รวมชาอื่น ๆ นอกจากมัทฉะ วันนี้เลือกเป็น House Blend 03 หวานกลมกล่อม ทานง่าย เบลนได้เนียนไม่มีขมติดลิ้นเลย ดีมาก บรรยากาศตกแต่งฟีล Muji แนวโมเดิร์นมินิมอล และ pet-fri...อ่านต่อ
Matcha Mood ชาเขียวย่านสีลม
Matcha Mood 😗👍🏻❤️🍵 ชาเขียวมัทฉะในซอยถนนศรีเวียง ที่ร้านมีมัทฉะทางร้านเบลนเองมาให้เลือก อาจไม่มีสายพันธุ์ให้เลือก มี Taste note มาให้เลือกตามความชอบได้เลย ตัวมัทฉะที่เลือก คือ Matcha 02 Cold Whisk รสชาติเข้มข้น ทิ้งอูมามิไว้ตอนท้ายนิดๆ ตัวที่คิดว่า แปลกดีได้ลอง คือ Caramel Hojicha ออกแนวชาคั่ว ช็อคโกแลต และ รสชาติคาราเมลชัด ดันเข้ากันได้ดี มุมถ่ายที่ร้านมีมุมที่ฮิต อยู่คือข้างๆ หน้าต่า...อ่านต่อ
ร้านสวยทุกมุม มัทฉะอร่อยทุกแก้ว
แนะนำให้มาช่วง 15:00-16:00 แดดสวยมากกก ถ่ายข้างหน้าร้าน หรือจะตรงข้างๆ ร้านก็คือสวยไปหมดทุกมุม เครื่องดื่มมัทฉะชงสดทุกแก้ว อร่อยเข้มข้นมัทฉะ 📍 สีลม 🚙 ร้านมีที่จอดรถ ซอยข้างร้าน 🕓 9:00-17:30 ☎️ 085-887-6284ดูเพิ่มเติม