- รีวิว ชัยเจริญ น้ำปั่น

รีวิว ชัยเจริญ น้ำปั่น
น้ำปั่นเกล็ดน้ำแข็ง ในร้านเครื่องใช้ไฟฟ้า
ถามตัวเองเสมอว่า มองไม่เห็นร้านนี้ได้ไง เอาจริงๆถ้าไม่สังเกตก็ไม่รู้ว่าหน้าร้านขายน้ำปั่นเกล็ดน้ำแข็งด้วยครับ มีน้ำผลไม้ ชานม น้ำสมุนไพร ฯลฯ ราคาเริ่มต้นที่แก้วละ 15 บาท ลักษณะเหมือนใช้น้ำแข็งบด ปั่นผสมกับน้ำรสชาติต่างๆ มีเกล็ดน้ำแข็งให้เคี้ยวเล่น เย็นๆชื่นใจ ชานมรสชาติหวานไปหน่อย น้ำเก็กฮวยก็ยังรสหวานนำ ถึงแม้ปล่อยให้น้ำแข็งละลายก็ยังหวานแสบคอ รสชาติเฉยๆ สมราคาดูเพิ่มเติม
ร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้า ที่ไม่ได้ขายแค่เครื่องใช้ไฟฟ้า
ร้านน้ำปั่นอาเจ๊และอาเฮียย่านสวนพลู ถ้าพูดถึงเรื่องน้ำปั่นในย่านสวนพลูแล้ว สำหรับผมเองก็มีร้านประจำอยู่ร้านนึง ร้านนั้นก็คือร้าน “ชัยเจริญ” ที่อยู่ตรงข้ามกับตลาดสวนพลู ถ้าเพื่อนๆเคยเห็นร้านนี้ ร้านนี้ไม่ได้เป็นร้านน้ำปั่นมาตั้งแต่นมนาน แต่เป็นร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เปิดมายาวนานมาก(กี่ปีนี่ผมก็ไม่ทราบนะครับ 55) และน่าจะเป็นเพราะว่าเปิดมานาน เครื่องใช้ไฟฟ้าเลยเป็นแบบรุ่นเก่าๆที่สมัยนี้หาดูไม...อ่านต่อ
ร้านน้ำร้านเด็ดในตลาดสวนพลู
ร้านนน้ำเกร็ดหิมะร้านเป็นเหมือนร้านซ่อมน่าฬิกา แต่ขายน้ำ น้ำเสาวรสดีมากกกกสำหรับคนชอบเปรี้ยว เพิ่มว่านหางจระเข้คือฟินมากกกก เมนูเด็จไม่ได้มีแค่น้ำเสาวรส แต่ยังมีชานมไข่มุก และน้ำว่านหางจระเข้ผสมเก๊กฮวยแต่ร้านนี้แต่งต่างจากจากร้านอื่นตรงที่ใส่น้ำเเข็งเป็นเกร็ดเล็กๆละเอียดเพิ้มความอร่อยไปอีกดูเพิ่มเติม
เป็นร้านขายน้ำปั่นคล้ายเกร็ดหิมะ มี น้ำเสาวรส กับ น้ำว่านหางจระเข้ที่ไม่เหมือนใคร
น้ำเสาวรส รสชาติออกเปรี๊ยวอมหวาน คล้ายน้ำส้ม ใส่กับน้ำแข็งใสเกร็ดหิมะ ซึ่งทำให้รสชาติเหมือนน้ำผลไม้ปั่น ทั้งที่ไม่ได้ใช้เครื่องปั่น น้ำว่านหางจระเข้ รสชาติหวานหอมพร้อมเนื้อว่านกรุบๆ โดยเนื้อว่านรสชาติตามแบบธรรมชาติ ไม่มีความเปรี๊ยวเหมือนที่อื่น เนื่องจากไม่ได้ใช้กรดกัดแบบอุตสาหกรรม เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพ และคนที่มีปัญหาเกี่ยวกับกระเพาะ เป็นอย่างยิ่ง โดยรวม ร้านนี้ขายน้ำในลักษณะน้ำปั่นเกร็ดหิมะร...อ่านต่อ