4.4
29 เรตติ้ง (23 รีวิว)LINE MAN Wongnai Users' Choice Best of 2025
อาหารไทย฿฿฿฿฿
เปิดอยู่จนถึง 21:00

รีวิว Charmgang ชามแกง เจริญกรุง 35

photo
goaroundwithyu
472992k
ยืนยันตัวตนแล้ว
9 ธ.ค. 2020
ดูแล้ว 1,321
Quality Review
อาหารไทยจัดจ้านแบบไม่มีใครเหมือน
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: พิมพ์ทองปูม้า, ยำหมึกหอมย่างใส่ทับทิม, ไข่พะโล้, ขนมเบื้องหวาน

มาทานชามแกงเป็นครั้งแรก เคยทานสำรับสำหรับไทยมาครั้งนึงแล้วติดใจ พอทราบว่าทีมเชฟออกมาเปิดร้านของตัวเองเลยขอมาลองชิมอีกซักครั้ง ร้านตั้งอยู่ที่เจริญกรุง35 ต้องจอดรถที่โรงแรมตะลักเกี้ยะ ค่าจอดรถชั่วโมงละ40บาท แนะนำให้มารถสาธารณะจะสะดวกกว่า ตอนนี้ร้านมีการรีโนเวทกว้างขึ้นกว่าแต่ก่อน แต่ถ้ามาโต๊ะใหญ่ ทางร้านยังแนะนำให้จองโต๊ะมาก่อนล่วงหน้า สำหรับวันนี้เราลองทานหลายจานมากๆ จานใหญ่เล็กแตกต่างกันไป แต่ถ้าอยากลองหลายๆจาน แนะนำให้มากันหลายๆคน จะได้ลองหลายๆอย่าง - แกงปลาอินทรีย์ใส่ใบบัวบก เป็นเมนูที่เราติดใจตั้งแต่สำรับสำหรับไทย แต่ที่ชามแกงรสชาติจะเผ็ดน้อยกว่าและหนักเค็มกว่า ส่วนตัวแล้วคิดว่าเค็มไปหน่อย ทำให้ทานได้น้อย ถึงแม้ว่าจะทานกับข้าวแล้ว ตัวปลาก็ยังโดดเค็มไปมาก - พิมพ์ทองปูม้า เป็นคานาเป้เมนูใหม่ของร้าน ตัวปูออกแนวยำนิดๆ ใส่มาในพิมพ์ทองลักษณะคล้ายทองม้วน เราชอบจานนี้มาก รสชาติจัดจ้านเข้ากัน เเนะนำเลยค่ะ - จาระเม็ดทอดซ่อนกลิ่น ตัวปลาจัดจานมาอย่างสวยงาม ทอดกรอบจนสามารถทานก้างได้เลย โดยที่ตัวปลายังนิ่มอยู่ มีน้ำราดขลุกขลิกอยู่ด้านล่าง แนะนำให้ตักราดตัวปลาอีกทีนึงถึงจะได้รสชาติ -ผักย่างน้ำปลาปลากรอบ ในจานมีผักหลายอย่างย่างน้ำปลา ไม่ค่อยได้กลิ่นน้ำปลามากนัก แต่ใบผักที่ไหม้จะมีกลิ่นควัน อร่อยดี ปลากรอบป่นช่วยเพิ่มรสชาติให้กับจาน แต่ถ้าใครทานเผ็ดน้อยต้องระวังพริกขี้หนูซอยที่โรยมาด้านบนนิดนึง - เนื้อแดดเดียวทอด จานแนะนำของร้าน แต่ด้วยความที่เนื้อมีกลิ่นsmoke ค่อนข้างแรง เลยไม่ค่อยถูกจริตเราเท่าไหร่ - ยำหมึกหอมย่างกับเกสรชมพู่ ตัวหมึกนุ่มมาก ปกติไม่ชอบทานปลาหมึกเพราะจะเหนียว แต่จานนี้ให้ผ่าน เกสรชมพูให้กลิ่นหอมเหมือนกับทานชมพู่เลย ส่วนตัวชอบจานนี้ที่สุด ทานแล้วสดชื่นมาก ถ้าใครมาทานช่วงนี้แนะนำให้สั่งเลย เพราะเกสรชมพู่จะมีให้ทานแค่ปีละ2ครั้งเท่านั้น - น้ำพริกกะปิพล่าและไข่พะโล้ ไม่เคยทาน2อย่างนี้คู่กันมาก่อน ตัวไข่พะโล้คือดีมาก ไข่นุ่ม ด้านในเป็นยางมะตูม ถ้าตัวหมูนุ่มมากขึ้นกว่านี้จะเป็นจานที่เพอร์เฟ็คมาก ส่วนน้ำพริกกะปิก็โอเคนะ ทางร้านตำน้ำพริกให้สดๆเลย - เค้กชามแกงและไอศครีมเสาวรส ตัวเค้กจะคล้ายๆขนมหม้อแกง มีเค้กชิ้นเล็กซึ่งจำชื่อไม่ได้ ลักษณะคล้ายๆคานาเล่ กรอบนอกนุ่มใน ด้านในเป็นคัสตาร์ดนิดๆ อร่อยมาก ส่วนไอศครีมไม่ได้ทานเนี่องจากไม่ชอบเสาวรส แต่เพื่อนทานแล้วบอกว่าไอศครีมอร่อย รสชาติเสาวรสมาเต็มๆ เพื่อนชอบมาก - ขนมเบื้องหวาน ด้านในเป็นไส้มะพร้าวและเม็ดเล็กๆคล้ายทองหยอด อร่อยดีค่ะ โดยรวมแล้วเราว่าอาหารส่วนใหญ่ถือว่าอร่อย ได้ทานอาหารที่มีวัตถุดิบที่ไม่ค่อยได้ทานในร้านอาหารทั่วไป ทำให้topicการสนทนาของมื้อนี้จึงเป็นเรื่องอาหารที่ทาน ก็สนุกดีค่ะ พนักงานบริการดี ใส่ใจลูกค้ามากๆ ใครที่อยากทานอาหารไทยที่แปลกๆใหม่ ไม่ซ้ำกับร้านอื่นๆ ขอให้มาบองร้านนี้ได้เลย

อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
Wit C Chin
286829k
ยืนยันตัวตนแล้ว
27 มิ.ย. 2024
ดูแล้ว 1,401
Quality Review
ร้านอาหารไทย แนวใหม่ ย่านตลาดน้อย น่าแวะชิม
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: ยำคอหมูรมควัน น้ำปลาหวานใส่มะม่วงเบา, Crab Omelet With Bean Sprout

ร้านดัง ย่านตลาดน้อย ต้องจองคิวล่วงหน้า ร้านตกแต่งดี สบายๆ จอดรถใกล้ เช่น วัด, โรงแรม ใกล้ๆ ได้ - พิมพ์ทองเป็ดฯ เป็ดทำมาดีกินกับแป้ง คล้ายทองม้วนบางๆ อร่อยดี - พล่ากะปิปลาฯ ปลากรอบๆ กับเครื่องเคียงเต็มคำ กินแล้ว สดชื่น จากรสเปรี้ยวๆ ดี ครับ - แกงเผ็ดเป็ดฯ เป็ดกรอบนิดๆ เนื้อแกงเข้มๆ ชามใหญ่พอสมควรเลย จานนี้ - ยำมะม่วงเบาคอหมูฯ รสชาติครบรส แนะนำสั่ง เลย กินได้เรื่อยๆ - พล่ากุ้งย่างฯ รสชาต...อ่านต่อ

photo
Bowling 🎳
51852.5k
ยืนยันตัวตนแล้ว
26 มิ.ย. 2024
ดูแล้ว 1,259
Quality Review
ชามแกง Charmgang
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาท

ร้านชามแกง ร้านตั้งอยู่เจริญกรุง ตลาดน้อย ทางเข้าร้านเป็นซอยเล็กๆ เดินรถทางเดียว เข้าฝัางหนึ่ง วนออกอีกฝั่ง วนส่งคนหน้าร้านและไปจอดรถ รร ใกล้ๆ และเดินมาที่ร้านเอง เริ่มด้วยอาหารของว่างทั้ง 2 เมนู - พิมพ์ทองเป็ดรมควัน จะมีแป้งแผ่นบางรสชาติแบบทองม้วน ทานคู่กับลาบเป็ดรมควัน รสชาติอร่อยดีท่นคู่กับแป้งพับแผ่นบาง รสชาติอร่อยไปอีกแบบ เข้ากันดี - พล่ากะปิปลาจาระเม็ดส้มเขียวหวาน รสชาติดีมาก ไม่...อ่านต่อ

photo
ตามล่า Fine Dining
65884919.2k
ยืนยันตัวตนแล้ว
24 พ.ย. 2023
ดูแล้ว 1,755
Quality Review
👍 ร้านข้าวแกงรูปแบบใหม่โดยเชฟมากประสบการณ์
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาท

🇹🇭 Charmgang - ชามแกง 🍽 Selected by MICHELIN Guide - ร้านอาหารที่ได้รับการคัดเลือกในมิชลินไกด์ 🍴 Thai - อาหารไทย 👨🏻‍🍳 Chef Aruss Lerlerstkull (Chef Jai) - เชฟอรุษ เลอเลิศกุล (เชฟจ๋าย) 🎗 [INTRO] บทความในวันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ไปพบกับห้องอาหารไทยที่นำเสนอเมนูแกงต่าง ๆ (รวมไปถึงเมนูเรียกน้ำย่อยและของหวาน) ออกมาได้อย่างน่าประทับใจ เชฟจ๋ายเจ้าของร้านเป็นหนึ่งในเชฟมากประสบการณ์ที่ตัดสินใจเ...อ่านต่อ

photo
BB (Premium Low Cost)
7482211.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
28 พ.ค. 2023
ดูแล้ว 2,253
Quality Review
ชามแกง แกงไทยรสชาติเข้มข้น
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: พะแนงแก้มวัวตุ๋น, ขนมครกหน้าหอยพัดกับก้อยส้ม, ยำมะม่วงเบาคอหมูรมควันชานอ้อย

ชามแกง ร้านอาหารไทย รสชาติเข้มข้น สั่งแค่แกง ส่วนข้าว เติมได้ไม่อั้น อิ่มอร่อยได้ แม้จะมาคนเดียว ร้านอาหารไทยดีๆ ในย่านเจริญกรุง ลึกลับพอสมควรครับ อยู่ในซอยเจริญกรุง35 ตลาดน้อย เมนูมีให้เลือกไม่เยอะ แต่ละจานรสชาติดี เน้นเป็นรสชาติดั้งเดิม ต้นตำรับ ไม่ซับซ้อน ทำใหม่ๆทุกจาน เห็นครัว เชฟปรุงแล้วเสริฟ เป็นอีกร้านที่ต้องมาลองครับ เพิ่งได้เป็นร้านแนะนำมิชลินล่าสุด ประจำเดือน เมย. ที่ผ่านมาด้วยค...อ่านต่อ

3 ต.ค. 2024
ดูแล้ว 771
Quality Review
มาร้าน 'ชามแกง' เจริญกรุง ตลาดน้อย ครั้งแรกวันนี้ (3ต.ค.67) เพราะลูกชายมาจากอังกฤษแล้วระบุว่าอยากมาร้านนี้
เมนูเด็ด: พะแนงแก้มวัวตุ๋น, เนื้อวากิวคั่วกระทะกับหอมใหญ่และใบโหระพา, ยำมะม่วงเบาคอหมูรมควันชานอ้อย

มาร้าน 'ชามแกง' เจริญกรุง ตลาดน้อย ครั้งแรกวันนี้ (3ต.ค.67) เพราะลูกชายมาจากอังกฤษแล้วระบุว่าอยากมาร้านนี้ มาถึงแล้วพบว่าร้านมีบรรยากาศเหมือนร้านอาหารไทยที่อังกฤษ รสชาติอาหารอร่อยจริง รังสรรค์โดย 'เชฟจ๋าย' เจ้าของร้าน เป็นอาหารที่แปลกกว่าร้านอาหารทั่วไปแต่น่าสนใจ และใช้วัตถุดิบที่ดีและสรรหามา *เนื้อวากิวคั่วกระทะกับหอมใหญ่และใบโหระพา อร่อย *พะแนงแก้มวัวตุ๋น เนื้อนุ่มมาก อร่อยดูเพิ่มเติม

photo
Palmpalm eats around
102071.6k
ยืนยันตัวตนแล้ว
11 ส.ค. 2022
ดูแล้ว 2,865
Quality Review
Casual Fine Dining อาหารไทยที่ประทับจิตประทับใจจจ
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาท

ชามแกง @charmgangcurryshop - นครเกษม5 กทม. ร้านอาหาารไทยแบบ Fine Dining ที่สามารถทานได้ในมื้อเที่ยงและเย็น ส่วนตัวเราชอบมากที่เอาวัตถุดิบพื้นบ้านต่างๆมาผสมผสานกัน รสชาติแบบพิเศษตื่นเต้นทุกคำ แกงลิ้นวัวคือดีย์มากๆ น้ำพริกก็อร่อย เราไปทานมานานมากแล้วลืมเมนู แต่รสชาติยังจำได้ ประทับใจจนทุกวันนี้ ของหวานก็อร่อยแบบไทยๆที่เอามาทำใหม่ให้ดูทันสมัยขึ้น พูดแล้วก็หิวอีก ชอบมากๆเลย ส่วนราคานั้น ทำเป็นFine...อ่านต่อ


อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Shabu & Co.
Ad ·
Shabu & Co.
ชาบูพรีเมียมเปิดใหม่ ย่านสาทร คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพ วากิวนำเข้าเกรด A5
4.5
10 รีวิว
฿฿฿฿
Jade's
Ad ·
Jade's
ตำนานลอดช่องวัดเจษ กลับมาเสิร์ฟในรูปแบบโมเดิร์น มาบรรทัดทองห้ามพลาด