รีวิว Starbucks Central Embassy

Bom+
13 ก.ค. 2019
อีกหนึ่งสาขา Reserve บนห้างหรูในเมือง ประสบการณ์การดื่มกาแฟยังไม่เท่าสาขา Flagship สาขานี้ตกแต่งแหวกแนวดี
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: Pour Over Reserved Coffee

Starbucks Reserve เป็นการเจาะกลุ่มตลาดอีก Segment นอกเหนือจากกาแฟแบบ Commodity ทั่วไป นั่นคือคนที่ชอบดื่มกาแฟแบบ Specialty ส่วนใหญ่ก็จะเป็น Single Origin และมีการสกัดน้ำกาแฟออกมานอกเหนือจากใช้เครื่อง Espresso หรือพวก Slow Bar สาขาที่เป็น Reserve มีแค่ไม่กี่สาขาครับ หาค่อนข้างยากหน่อย ส่วนใหญ่เป็นสาขาใหญ่ๆบนห้าง พอดีผมมีมาประชุมแถวนี้ มีเวลานิดหน่อยเหลือเลยแวะไปหากาแฟจิบซะหน่อย เห็นสาขานี้มีขาย Reserve ก็เลยไม่ลังเลเข้าเลย สาขานี้อยู่ชั้น 3 ของ Central Embassy ฝั่งค่อนไปทางเซ็นทรัลชิดลม ติดกับร้านกาแฟและชาชื่อดังอีกเจ้าคือ CBTL ปกติเวลาผมมา Starbucks หากาแฟดื่ม จะสั่งแต่กาแฟดำเท่านั้น เพราะเคยดื่มกาแฟเติมนมแบบร้อนแล้วรู้สึกไม่ชอบ ส่วนกาแฟดำที่นี่ถือว่าใช้ได้ครับ ทั้งแบบมาตรฐานที่ใช้เครื่องชง หรือ กาแฟ Brew จากเครื่อง ส่วน Reserve (Single Origin) ผมจะเลือกสั่งตัวที่ Tasting Note ถูกจริตผมเป็นหลักครับ Reserve ล็อคนี้ผมลองดื่มมาหมดแล้วเกือบทุกตัวที่มาจากโซนส่วนตัวที่ผมชอบ ยกเว้นเมล็ดจาก Rwanda ตัวที่สั่งครั้งนี้ รู้สึกจะเพิ่งเข้ามาไม่นาน รู้สึกเท่าที่สังเกตที่นี่จะมีแต่กาแฟ Filter ที่เป็นแบบ Pour-over (กาแฟดริป) สั่งโดนัทเคลือบช็อคโกแลต (40 บาท) มาทานคู่กับกาแฟดริปด้วยเหมาะเจาะดีครับ ถ้ามีโดนัทแบบธรรมดาที่เคลือบน้ำตาลจะกินกับกาแฟดำอร่อยกว่าสำหรับผม Rwanda Hingakawa (Size-Tall 140 บาท) สายพันธุ์: Bourbon โปรเซสแบบ Washed ตามปกติของเมล็ดกาแฟคั่วของ Starbucks แต่บางครั้งเค้าก็จะมีแบบ Natural หรือ Sun-Dried Tasting note ที่ผม cupping เจอเป็นกลิ่นส้มลูกเล็กๆ หรือ ส้มแมนดาริน มีความเป็น Citrus แต่ไม่เปรี้ยว Acidity ไม่ได้สูงมาก และก็ดื่มไปจะมีความเป็น Chocolate ติดๆลิ้นด้วย มีความหวานนิดหน่อยแบบโทน Brown Sugar หรือ Honey ส่วนกลิ่นดอกไม้หรือ Floral แบบ Chamomile ใน Taster Wheel ที่เจอทั่วไปในกาแฟจากแอฟริกาตัวนี้รู้สึกน้อยมากไม่เด่นครับ ## ส่วนตัวผมไม่ค่อยปิ๊งมากเท่าไหร่สำหรับกาแฟตัวนี้ เคยดื่มตัวอื่นจาก Kenya ที่สาขาอื่นก่อนหน้านี้ ตัวนั้นจะออก Grapefruit ชัดดี มีความหอมดอกไม้ ## ส่วนการตกแต่งสาขานี้ผมว่า Layout ดูแปลกตาดี ด้านในจะมีโต๊ะสี่เหลี่ยมตัวใหญ่มากๆตรงกลาง แล้วก็มีที่นั่งรอบๆ มีความดิบๆและ Local ดูเหมือนจะเอาใจคนต่างชาติ สาขานี้วันธรรมดาตอนช่วงก่อนขึ้นทำงานช่วงบ่าย พนักงานออฟฟิตแถวนี้มาซื้อเยอะอยู่ครับ พอซักพักบ่ายครึ่งไปเริ่มซาลงแล้วครับ และก็มีลูกค้าต่างชาติทั้งจีน ฝรั่ง มาแวะต่อช่วงบ่ายๆ ## ประสบการณ์การดื่มกาแฟสาขานี้ ส่วนตัวมองว่า Slow Bar เหมือนเป็นแค่มุมเล็กๆหลบมุมด้านนึง และก็มี Tap สำหรับเสิร์ฟ Nitro Cold Brew ด้วย ถ้าอยากได้ประสบการณ์การดื่มกาแฟจริงๆที่มีให้เลือกหลากหลายแนะนำว่าไปสาขา Flagship ที่อยู่ใกล้ๆอย่าง CTW ชั้น 1 หรือ SSQ1

Pour Over Reserved Coffee
CHOCOLATE DONUT
หน้าร้าน

Yee_FullandFun
22 ก.พ. 2018
Chocolate Black Tea with Earl Grey Jelly Frappuccino กลับมาแล้น
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: Chocolate Black Tea with Earl Grey Jelly Frappuccino

ชอบแฟรปเป้ตัวนี้มาก Chocolate Black Tea with Earl Grey Jelly Frappuccino เป็นการผสมผสานอะไรที่ดีและเข้ากันสุดๆ ช๊อคโกแลตจาวาชิพปั่นกับแบล็คที และที่เด็ดมากคือเยลลี่นุ่มๆหอมรสชาเอิร์ลเกรย์ที่อัดแน่นด้านล่าง คือดูดหลอดขึ้นมาได้จริง บางที่เยลลี่ติดอยู่ในหลอด อันนี้ไม่มีไหลลื่น อร่อยทุกคำ โปะด้วยวิปครีมและซอสมอคค่า เลิศอ่ะ หวานกำลังดี วันนี้มาฉลองครบรอบ 20 ปี กับโปรสมาชิกบัตร 1 แถม 1 เลยซื้...อ่านต่อ

13 ม.ค. 2016
กาแฟดีดี หาได้เสมอที่ Starbucks
Grandto
13 ก.ค. 2017
ระหว่างรอเพื่อนเข้างาน ก็เติมคาเฟอีนสักหน่อย

ก่อนได้เวลาเข้างาน Elite Beach Night Party เราก็แวะชั้น 4 สักนิด เข้าร้านกาแฟนางเงือกเจ้าโปรด หาลาเต้ทานสักแก้ว ตอนนี้มี Blonde Espresso Roast Blend ให้ได้ลองกันด้วย .... รสชาติเนียนๆนวลๆ ดื่มง่ายมาก ไม่รู้สึกขมเลย พนักงานยังคงน่ารักตามแบบฉบับของแบรนด์ค่ะ .... อ่อ!!! สาขานี้เป็น Reserved ด้วยนะ เพราะฉะนั้นถ้าใครอยากได้กาแฟแบบพิเศษ แจ้ง Coffee Master กันได้นะคะ จะได้ลอง blend พิเศษด้วยวิธีพิเศ...อ่านต่อ

🍭 Lukekward 🍬
17 พ.ค. 2018
โปรดีๆกับ Mango sticky rice creme
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: Mango Sticky Rice Creme

มีพี่สาวใจดีให้ e-voucher starbuck จากการเล่นเกมส์ โดยสามารถซื้อเครื่องดื่มที่กำหนด 8 ชนิดในราคา 100 บาทสำหรับ 16 ออนซ์ และ 115 บาทสำหรับ 20 ออนซ์ ซึ่งรวมเมนูใหม่อย่าง Mango Sticky Rice Creme ด้วย เลยต้องไปลองดูหน่อยค่ะ - Mango Sticky Rice Creme นมปั่นกับไซรัปมะม่วง(จริงๆพนง.บอกว่าผสมเสาวรสด้วยแต่เราไม่ค่อยรู้รสนะคะ😅)และข้าวเหนียวมูล ด้านล่างเป็นเยลลี่มะม่วงผสมเนื้อมะม่วงชิ้นเล็กๆ ทัอปด้วยวิ...อ่านต่อ

ด้านล่างเป็นเยลลี่มะม่วงและเนื้อมะม่วงชิ้นเล็กๆราดซอสมะม่วงเสาวรส
4 มี.ค. 2018
เครื่องดื่มดีขนมดี แต่พนักงานบางคนไม่ค่อยโอเค
ชิมสมัครเล่น ปากกล้า
13 เม.ย. 2019
1+1พวกถั่วแเง เรามาชิมกัน

จัดไปคนละแก้วซื้อแล้วแยกย้ายไปชิมแฟนเอาชาเขียวผมเอาชาถั่วแดง ถ้าไม่แถมผมไม่เอาอีกแว้วววว ไม่ชอบ ไม่ผ่าน กาแฟดีกว่า เหมือนกินถั่วแดงอะสำหรับตัวสีชมพู สีเขียวแฟนชอบบอกเหมือนขนมถั่วแดง เธอให้ผ่าน เอามาหักลบก็ 3 ดาวนะ ผมไม่ชอบ แงดูเพิ่มเติม

เที่ยว ทั่วไทย
16 พ.ค. 2019
สาขานี้ทำไมลึกลับจัง
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ลาเต้ร้อน, บัตเตอร์ครัวซองต์

เป็น Starbucks สาขาที่สองที่เข้ามาดื่มกาแฟของวันนี้ สาขานี้อยู่ที่ central embassy อยู่ที่ชั้นสามของห้าง ค่อนข้างจะลึกลับสักหน่อย หน้าร้านดูตกแต่งแปลกดีเพราะเอากระสอบมากองวางไว้เยอะทีเดียว ไม่แน่ใจว่าจะสื่ออะไร จัดไปกับลาเต้ร้อนแก้วใหญ่พร้อมด้วยบัตเตอร์ครัวซองต์.. แค่นี้ก็พอแล้วดูเพิ่มเติม

Ralph’s Coffee Central World
Ralph’s CoffeeCentral World