- รีวิว วัดเขาตะเกียบ

รีวิว วัดเขาตะเกียบ
จุดไหว้พระชมวิว
#Wongnai2025 วัดเขาตะเกียบก็ถือเป็นแลนด์มาอีกแห่งนึงของหัวหิน ตัววัดตั้งอยู่บนภูเขา เส้นทางขับรถขึ้นมาไม่ยากเท่าไหร่ นอกจากเป็นวัดแล้วก็ยังเป็นจุดชมวิวด้วย สามารถเดินขึ้นข้างบนเพื่อไปชมวิวยอดเขา หรือจะลงมาข้างล่างเพื่อไหว้เจ้าแม่กวนอิมก็ได้ ลิงในวัดค่อนข้างเยอะแต่ไม่ดุ แต่ก็ไม่ควรไปยุ่งกับลิงดูเพิ่มเติม
วัดนี้วิวสวย
วัดเขาตะเกียบ เป็นวัดบนเขาเป็นที่ตั้งของพระเจดีย์ที่บรรจุพระทันตะธาตุหรือ “พระเขี้ยวแก้ว” ซึ่งเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เชื่อกันว่า ถ้ามาอธิษฐานขอพรกันแล้วจะได้รับผลแห่งการอธิษฐานนั้นเป็นส่วนมาก และยังมีเก๋งจีนกับองค์เจ้าแม่กวนอิมพันมือขนาดใหญ่อีกด้วย บนวัดมีจุดชมวิวที่สวยงามสามารถมองเห็นทิวทัศน์ของชายหาดหัวหินและเมืองหัวหินได้สวยงามค่ะ #Wongnai2024ดูเพิ่มเติม
วัดนี้นอกจากจะแวะมาเพื่อไหว้พระทำบุญแล้ว ยังสามารถขึ้นมาชมวิวท้องทะเลสวย ๆ ได้ด้วยครับ
... วัดนี้อยู่บริเวณเขาตะเกียบ หากมาหัวหินแล้วก็สามารถขับรถไปทางโซนตำบลหนองแก เลยซิเคด้า มาร์เก็ต ไปทางย่านนั้นไม่ได้ไกลนัก ขับขึ้นเขาไปบู๊กับทางที่เริ่มเป็นหลุม ๆ นิดหน่อยเดี๋ยวก็ถึงครับ 😅😅😅 . . . บนวัดมีจุดไหว้พระพุทธรูป สามารถแวะทำบุญ ปิดทองได้ 😇 ส่วนไฮไลท์ของที่นี่จะอยู่ที่วิหารด้านบนเขาตะเกียบ เป็นที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ สามารถขึ้นไปกราบไหว้เพื่อความเป็นสิริมงคลครับ 🙏 ... รอบ ...อ่านต่อ
วัดเขาตะเกียบ
วัดเขาตะเกียบ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ทางขึ้นวัดคือติดทะเลหัวหิน บรรยากาศดีเวอร์ เดินขึ้นไปไหว้พระพุทธรูปปางห้ามญาติ องค์ใหญ่มาก หันหน้าออกทะเล แต่เราไม่ได้เดินขึ้นไปข้างบนวัด แล้วตอนเดินกลับแวะไหว้ศาลเสด็จเตี่ยด้วยดูเพิ่มเติม
(หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์) วับนเขา ติดทะเล วิวดี แต่ลิงเลยอะ
วัดเขาตะเกียบเป็นวัดชื่อดังอีกแห่งหนึ่งของหัวหิน เดินทางง่ายมาก โดยมาทางเส้น 4 เส้นเพชรเกษม ตรงผ่านหัวหินมาเรื่อยๆ ก่อนขึ้นถนนข้ามทางรถไฟไปทางปราณบุรี ให้ตรงผ่านถนนไป เมื่อถึงวัดจะเจอทิวทัศน์มองทะเลจากมุมสูง เข้าไปไหว้พระ กราบพระบรมสารีริกธาตุที่อยู่บนเจดีย์ที่ต้องเดินขึ้นบันไดไปอีกนิดหน่อย รอบๆ วัดมีลิงจำนวนมาก อาจได้กลิ่นไม่พึงประสงค์จากมูลลิง แต่รับรองว่าวิวดีมากค่ะ ข้อมูลของวัดเขาตะเกียบ.....อ่านต่อ
ไหว้พระ ชมวิว บนวัดเขาตะเกียบ
วัดเขาตะเกียบ อยู่ที่เดียวกับชายหาดเขาจะเกียบ แต่ถ้าจะไปวัด ต้องเดินบันไดขึ้นไปครับ ระหว่างทางเดินก็จะเจอลิงจ๋อกำลังหาเหาให้กันอยู่ บนเขาจะมีรอยพระพุทธบาทด้วยครับ ให้กราบไหว้ ลมเย็น บรรยากาศดี วิวสวย เหมาะแก่การขึ้นมา แต่ไม่ควรถืออาหารมา เพราะลิงจะมารุมเอาได้ดูเพิ่มเติม