- รีวิว อิเจ้แจ่วฮ้อน แอนด์ ชาบู สยามเซ็นเตอร์

✨อิเจ้แจ่วฮ้อน AND SHABU 🍲 บุฟเฟ่ต์ชาบูร้านใหญ่คนเยอะ📌Siam Center (ชั้น 2)
เคยทานร้านอิเจ้แจ่วฮ้อน AND SHABU มาก่อนแต่ว่าทานที่สาขาสีลม หลายรอบที่เดินผ่าน 📌Siam Center (ชั้น 2) แล้วจะเห็นคนรอคิวร้านนี้ยาวก็เกิดอยากทานขึ้นมาอีก เลยลองมาทานบุฟเฟ่ต์ชาบูร้านนี้อีกสักรอบที่สาขาสยามเซ็นเตอร์บ้างค่ะ เผื่อเปลี่ยนสาขาแล้วจะต่างกัน มาถึงคือแสกน Qr Code เพื่อจองคิวก่อนเลย จะไม่มีระบบ walk in มาจดชื่อหน้าร้าน จองแล้วสามารถตรวจสอบคิวได้เลยในระบบแต่แนะนำว่าพอใกล้ถึงรีบมาแสตนบายหน้าร้าน เพราะถ้าเรียกแล้วไม่มาจะข้ามคิวไปเลยต้องมากดใหม่ (ตอนข้ามคิวแล้ว เราไม่ทราบว่าข้ามไป เลยถามพนักงานว่าต้องทำยังไงต่อเพราะในเว็บเขียนพร้อมบริการ ทางร้านบอกก็ต่อคิวใหม่อะครับ กดคิวใหม่หมด ท้ออะ ไม่น่าขึ้นคำว่าพร้อมบริการเลย😅) 💸💸💸💸 ราคามีตั้งแต่ 298 NET >> 498 NET >> 698 NET >> 898 NET เลยค่ะ • ทุกราคารวมขนมหวาน เครื่องดื่ม • ตักวัตถุดิบผักต่าง ๆ เองจากตู้ได้ ไปจนถึงของทานเล่นตรงบาร์กลางร้านได้เอง self-service ค่ะ • เลือกได้ 2 ซุปตามราคาที่สั่งมาเลย (ทานไม่หมดมีปรับราคาตาม level บุฟเฟ่ต์ที่เลือกค่ะ) ⏳ระยะเวลาในการทาน : 1 ชั่วโมง 50 นาที (110 นาที) เราเลือกราคา 498 NET ถ้าทานไม่หมดปรับหมูขีดละ 55 บาท ปรับเนื้อขีดละ 65 บาท) 🍲ซุปที่เราสั่งมีซุปใสกับซุปแจ่วฮ้อนค่ะ แซ่บเบา ๆ และซุปใสก็ออก clear ทานง่ายนะ ไม่เค็มไป ในส่วนของอาหารจะสั่งอาหารหลักจาก qr code เราสั่งมารอบแรกกับเพื่อนคือกดเต็มมาก แล้วไม่สั่งอีกเลยนั่งทานจนหมด555555 แต่เพื่อนเรามีสั่งหมูมาเพิ่มกลางทางเพิ่ม 2 รอบก็มาไวนะ ถือว่าเสิร์ฟไวเลย ตอนซุปเหือดไวก็ขอเติมได้ไวอยู่ค่ะ ที่นั่งสบาย ถือว่าดีนะในภาพรวม ในส่วนของอาหารเราว่าเนื้อจานใหญ่มาก ปริมาณเยอะมาก ๆๆๆ ต่อถาดแล้วก็ชิ้นใหญ่ไม่ได้บางนะ หนาพอประมาณ แนะนำสั่งทีละนิด ลิ้นวัวต้มแล้วหดลงอย่าปล่อยนานให้เหนียว ถ้าไม่นานแล้วทานเลยจะทานง่ายอยู่ เนื้อ (ทุกแบบทั้งเขาลายไทย ทั้งเสือร้องไห้ ทั้งใบพายไทย) โดยรวมก็อร่อยใช้ได้นะคะ เหนียวเล็กน้อยแต่ไม่คาวเลย เมนูอื่น ๆ โอเคนะแบบลาบหมูแม้จะติดหวานแต่ก็อร่อยอยู่หมูชิ้นสับมีความเด้งดี ไปตักก๋วยเตี๋ยวลุยสวนก็แซ่บ (ซอสเขาเผ็ดอร่อยหวานตาม) ผักทุกอย่างค่อนข้างสด ข้าวผัดมันเนื้อจะมันเยอะเนื้อน้อยแต่ใส่เนื้อในชาบูได้ ถ้าผัดเข้าเนื้อมากขึ้นน่าจะอร่อย โดยรวมเราว่าโอเคอยู่ค่ะ

อาหารออกช้า เก็บโต๊ะช้า รสชาติ
ตามมาชิมจากคำแนะนำของเพื่อนถึง 2 คน ซื้อดีลในไลน์แมน มา4จ่าย3 มากับเพื่อนที่ยังไม่เคยทานถึง 4 คน สาขานี้อยู่ในสยามเซ็นเตอร์ ชั้น2 ใกล้ร้าน Nose Tea เราเลือกเป็นซุป น้ำดำ/แจ่วฮ้อน วันที่ไปน้ำจิ้มสุกี้หมด น้ำจิ้มงาหมด นั่งทานได้ 1.50 ชม. พนักงานร้านนี้สื่อสารกันไม่ค่อยรู้เรื่องอย่างแรง การสื่อสารผิดพลาดทั้งหลังบ้านและกับลูกค้าเอง แทนที่จะคัดพนักงานที่พอพูดไทยได้บ้างมาทำงาน สั่งข้าวผัด...อ่านต่อ
บุฟเฟ่ต์อาหารคุ้มค่าดี
อาหารอีสานที่ทำบุฟเฟ่ต์แจ่วฮ้อน ราคาคุ้มค่าดีเลยนะคะ มีหลายเรทอยู่ โซนตรงกลางก็มีของทานเล่นได้เลย •บุฟเฟ่ต์(298) 🌕🌕🌕🌗🌑 -ราคานี้รวมทุกอย่างแล้วในหมวดหมู -อาหารอร่อยชอบนะ ส้มตำ ไก่ทอด ข้าวเหนียว ลาบหมู ผัดไทยกุ้ง คือดีค่ะทานเพลิน -แจ่วฮ้อนมีฟองเต้าหู้ทอดด้วยดีมากเลย #EsanSPLดูเพิ่มเติม
บุฟเฟ่ต์ 298 คุ้มค่า อร่อย แต่รอคิวนานหน่อยนะคะ
อาหารหลากหลายคุณภาพดีเลย ถ้าเทียบกับราคาที่จ่าย ร้านบรรยากาศดี ดูสะอาด มีเมนุให้กินหลากหลายมากกว่าแค่ชาบู ส่วนตัวแล้วชอบเลยนะคะ เสียดายรอคิวนานมาก แต่ยังรับได้ค่ะ หากมีโอกาส และคนไม่เยอะไป จะแวะมาอีกค่ะดูเพิ่มเติม