- หน้าแรก
/
- รีวิว MASIZZIM Siam Square

รีวิว MASIZZIM Siam Square
'นุ่มจริง แซ่บจริง อร่อยจริง!'
ร้านอยู่สยามสแควร์ซอย9 ตรงข้ามศูนย์หนังสือจุฬาค่ะ มีทั้งหมดสองชั้น ตกแต่งด้วยโทนสีขาว สไตล์ดูเป็นร้านอาหารเกาหลีดี ชั้นบนโต๊ะเหมือนจะเยอะกว่าชั้นล่าง และโปร่งกว่าเพราะติดหน้าต่างค่ะ เมนูซิกเนเจอร์ของที่นี่แน่นอนว่าต้องเป็นเหล่าเนื้อตุ๋นหม้อร้อนทั้งหลาย มีให้เลือกทุกไซส์ ทุกระดับความเผ็ด กุ๊กไก่สั่ง pork short rib stew หรือซี่โครงหมูตุ๋นไซส์ S(260 บาท) เลือกระดับความเผ็ดแค่หนึ่งพอค่ะ ส่วนเส้นเลือกวุ้นเส้นเกาหลีค่ะ รอไม่นานก็มาเสิร์ฟในหม้อเล็กพร้อมเตา พนักงานจุดแก๊สให้ รอสักพักเริ่มเดือด กลิ่นหอมน่ากินมากกกก พูดถึงรสชาติกันสักนิด อร่อยแต่เผ็ดมากกสำหรับกุ๊กไก่ ดีนะเลือกแค่ระดับหนึ่ง หมูตุ๋นเด็ดมาก ละลายในปาก แทบไม่ต้องกัดเลย ยิ่งอันที่เป็นกระดูกอ่อนยิ่งอร่อย เคี้ยวกันกรุบกรับเลย ยิ่งสั่งข้าวสวย(30 บาท) มาเพิ่มด้วยยิ่งทำให้อิ่มเลย วุ้นเส้นเกาหลีก็อร่อย ตอนแรกคิดว่าจะหายไปในหม้อ แต่ไม่หายแฮะ เส้นใหญ่ หนานุ่มจริงๆ อีกเมนูนึงที่สั่งคือ ต๊อกบกกีชีส(280 บาท) จานนี้รอนานหน่อย ปกติเคยกินแต่ต๊อกบกกีธรรมดา แต่นี่ใช้แป้งต๊อกไส้ชีส โอ้มายก๊อดดด! มันอร่อยมากค่ะคุณพ่อขา ให้เครื่องเยอะดีค่ะ เข้าใจว่าทำไมราคาต้องแรงเลย เรื่องรสชาติ จานนี้จะออกหวานหน่อย คนไม่ชอบกินหวานคงไม่ชอบแน่ๆ ต๊อกชีสมันอร่อยด้วยตัวของมันเองอยู่แล้วคงไม่ต้องพูดอะไรมาก เอามาตัดกับความเผ็ดกับหม้อหมูตุ๋นได้ดีเลยค่ะ เรื่องการบริการ พนักงานบริการได้ยิ้มแย้มและรวดเร็วดีค่ะ มีปุ่ม call ไว้กดเรียก ไม่ต้องรอส่งสัญญาณทางสายตา อันนี้ชอบมาก555555 มีน้ำเปล่าฟรีในกระติก พร้อมรีฟิลเสมอ แอร์เย็น เปิดเพลงเกาหลีคลอไปพลางๆให้โยกไหล่ได้ แต่ราคามีบวกทั้ง vat ทั้ง service charge 17% แน่ะ แต่ก่อนยังไม่มีเลย งบเลยบานปลายไปนิดนึง แต่ความอร่อยยังเหมือนเดิม แซ่บจริง👍

ตัวกรอง
รีวิวที่พูดถึง
เรียงตาม
อีกหนึ่งร้านเกาหลีอร่อยในสยามสแควร์
ร้านแบ่งออกเป็นสองชั้น ชั้นล่างเป็นส่วนของบุฟเฟ่ต์ต๊อกป๊อกกี่ และชั้นสองเป็นแบบสั่งธรรมดา มีเคาน์เตอร์ ผักเครื่องเคียงให้ตักกันเองตามชอบใจ กิมจิอร่อยดี รสไม่โดดแบบเปรี้ยวปรี๊ด วันนี้มาทานแบบตามสั่งค่ะ หม้อไฟเกาหลี ต๊อกปอกกี่ size M (299): ทานได้ประมาณ 2-3 คนแถมท๊อปปิ้งหนึ่งอย่างอะไรก้อได้ เลยสั่งเป็นหมูสไลซ์เพิ่มมา ถือว่าคุ้มมากเพราะปริมาณค่อนข้างเยอะแถมท๊อปปิ้งฟรีอีก 1 อย่างก็ประหยัดเงินไปได้...อ่านต่อ
ไก่ทอดเกาหลีสูตรเผ็ด จิ้มกับชีสยืดๆ ร้อนๆ
อยากกินหม้อไฟเกาหลีเลยนัดเพื่อนมากินร้านนี้กันค่ะ ที่สำคัญร้านนี้มี ส่วนลดจาก Eatigo ด้วย แต่เราเลือกช่วงเวลา 18.30 เลยได้ลดแค่ 20 % ร้าน Masizzim Siam Square ที่ตั้งและการเดินทาง ร้านอยู่สยามสแควร์ เราเดินมาจากรถไฟฟ้า ลัดไปในBy pass ทะลุไปครั้งหลัง เราก็เจอร้านเลย อยู่ตรงข้ามศูนย์หนังสือจุฬา บรรยากาศร้าน เป็นร้าน 2 ชั้น เพื่อนบอกชั้นล่างเป็นแบบบุฟเฟ่ตอนกลางวัน เราก็เลยไปนั่งช้น 2...อ่านต่อ
อาหารเกาหลีรสจัดจ้าน แซ๊บแซ่บ
Masizzim เป็นร้านอาหารเกาหลีร้านใหม่ในสยามสแควร์ ร้านตั้งอยู่บริเวณฝั่งตรงข้ามศูนย์หนังสือจุฬา ติดกับร้าน Jeffer ค่ะ วันที่เราไปนั้นทางร้านมีโปรโมชั่นต้อนรับวันเปิดร้าน คือลดราคาอาหารมื้อกลางวัน มีป้ายตั้งดึงดูดใจให้เราต้องก้าวเข้าไปแบบไม่ลังเล สำหรับอาหารของทางร้านเหมือนน่าจะเน้นสตูว์เป็นหลักค่ะ มีให้เลือกทั้งไก่ เนื้อวัวและหมู ส่วนอาหารอื่นๆ ก็เช่นข้าวผัด ไข่ตุ๋น ฯลฯ ซึ่งเราเลือกสั่งเป็นชุ...อ่านต่อ
อาหารเกาหลีฝีมือออปป้า รสจัดจ้าน ถูกใจ😋
ไปเดินสยามก็บ่อยนะ แต่ไม่ได้สังเกตุเห็นร้านนี้เท่าไร อยากทานอาหารเกาหลีพอดี เรตติ้งดีสะด้วยในวงใน เข้าร้านเลยค่ะไม่รีรอเดินขึ้นชั้น2เลยค่ะ ไปทานตอนบ่าย4 คนน้อยมากค่ะ มีเมนูอาหารเซทกลางวันเริ่ม11-บ่าย3โมงค่ะ ราคาก็พิเศษนะ เริ่มที่99บาท มีข้าวและซุปด้วย โดยเมนูเซ็ทกลางวันราคาเริ่มที่ 99.- มี ชุดไข่ตุ๋น, หมูbulgogi, ปลาหมึก ส่วนหมูPork short rib ชุดกลางวัน190.-ค่ะ(น่าสนใจทีเดียว) อาหารที่สั่ง -...อ่านต่อ
Koreanism Take 8 กระดูกหมูคือดี นิ่มไปไหน
แวะมาชิมร้านเกาหลีเปิดใหม่ในสยามสแควร์ดูค่ะ ร้าน Mazzizim ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามศูนย์หนังสือจุฬาฯ เป็นร้านอาหารเกาหลีเล็กๆห้องแถวเดียว บอกก่อนว่าถ้าไม่สังเกตอาจจะไม่เห็นเลยอ่ะค่ะ เพราะช่วงเสาร์อาทิตย์ เด็กเรียนพิเศษจะเยอะมาก ยิ่งแถวนั้นเป็นโซนร้านอาหารทำให้มีเด็กเดินเต็มไปหมด แถมร้านยังดูมืดๆเงียบๆไปนิด 😅 ดีที่มีป้ายร้านใหญ่และป้ายตั้งหน้าร้านพอดี ที่นี่เมนูโดดเด่นของเค้าจะเป็นอาหารประเภทตุ๋นอ่ะ...อ่านต่อ