รีวิว ขาหมูฮ่องกง 22 รส

2 พ.ค. 2014
มาตอนขาหมูหมดเลยได้ทานเป็ดพะโล้แทน
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: เป็ดพะโล้ร้านนี้ทานได้เพลินๆ

สวัสดีเพื่อนๆสมาชิกนักรีวิวร้านอาหารและผู้แวะเวียนเข้ามาชมทุกคนครับ ตอนแรกกะว่าจะทานขาหมูอร่อยๆ ที่ร้านขาหมูฮ่องเต้ 22 รส เป็นร้านนึง ที่ดังในย่านรามอินทราอีกร้านนึง มาถึงหน้าร้านมองหาขาหมู ไม่มีแล้วจ้า หมด เหลือแต่เป็ดพะโล้ เอาไงล่ะ มาถึงที่แล้ว ลองชิมดูหน่อย งั้นเอาเป็นเป็ดพะโล้ละกันใส่ถุงมา ราคาเท่าไหร่ครับ?? อ่อ 70 บาทจ๊ะ งั้นเอามา 100 บาทละกัน ขอน้ำจิ้มเยอะหน่อยแล้วกัน รออยู่สักพักก็ได้ ใส่กล่อง ใส่ถุงกลับไปทานบ้านดีกว่า เพราะอากาศร้อนมากๆ มาถึงบ้านเปิดกล่องดู อืม.... ปริมาณค่อนข้างน้อยไปหน่อยนะ แต่ก็เป็น เนื้อล้วนๆ ทานสะดวก ไม่ติดกระดูกชิ้นเล็กชิ้นน้อยมากวนใจ จับราด น้ำพะโล้สูตรเด็ด พร้อมด้วยเครื่องเคียงอย่างพริกสด และพริกน้ำส้ม ลองชิมเลยดีกว่าเป็ดเนื้อแน่นดี กลิ่นหอมน้ำพะโล้ รสกลางๆ ออกหวานๆ เค็มๆ ไม่ได้เค็มปี๋อย่างที่เคยทานมา ราดด้วยพริกน้ำส้มเปรี้ยวๆ แก้เลี่ยนได้ดี หรือจะกัดพริกสดอีกสักหน่อยก็แซ่บดีไม่น้อย เผลอๆ 100 บาท หมดแล้ว ถือว่าอร่อยดีครับทานเพลินๆ รสชาติกลางๆ อร่อยไม่เหมือนใครดีครับ ครั้งหน้าผมจะพาไปทานร้านไหน ที่ไหน กด Fallow รอรีวิวถัดไปได้เลยครับ

PPom
4 ก.พ. 2020
ขาหมูหมดไว เป็ดพะโล้ก็ดี
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ขาหมู, เป็ดพะโล้, กระดูกหมูต้มยาจีน, น้ำจิ้ม

เจอร้านใหม่ที่ไม่ใหม่สำหรับผมแล้ว เป็นร้านขาหมูอีกร้านที่จะต้องกลับไปซ้ำอีก ร้านเปิดตั้งแต่7โมงเช้า ผมไป10โมง ขาหมูก็ยังพอมีครับ สั่งแบบปกตอไปก่อน เนื้อหนัง แต่ไม่ใช่ขาหมูที่อร่อย ที่ร้านยังมีเป็ดพะโล้ด้วย ก็ต้องสั่งมา ผลคือ อร่อยทั้ง2อย่าง น้ำที่มาราดขาหมูกับเป็ด มีความหอม ซึ่งทางร้านได้ผสมเครื่องยาจีนทั้งหมด22อย่าง จึงเป็นที้มาขอชื่อร้านครับ และทีเด็ดสุดๆคือ พริกน้ำส้ม มีความข้น ต้องกินเยอะๆ ...อ่านต่อ

สเปียร์เม้ว
11 ธ.ค. 2018
ร้านขาหมู เป็ดพะโล้เก่าแก่
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: เป็ดพะโล้, กระดูกหมูต้มยาจีน, ข้าวสวยเผือก

ร้านนี้อยู่ปากซอมรามอินทรา 42/2 เป็นร้านเก่าแก่ที่เราเองก็ทานมาตั้งแต่เด็กจนโต ร่วม 10 กว่าปีได้เลยค่ะ แม้ว่าจะชูโรงที่ขาหมู แต่สิ่งที่เราชอบมากๆคือเป็ดพะโล้ค่ะ (จริงๆที่ร้านมีห่านพะโล้ด้วยนะ) เป็ดพะโล้ร้านนี้รสออกจีนเก่าแก่ อธิบายยังไงดี ทานได้เรื่อยๆเพลินๆ คู่กับข้าวสวยของเค้าที่มีเผือกหุงมาด้วยมันดีงามมากๆ พวกซุปยาจีนเค้าก็อร่อยค่ะ เป็นรสไม่จัดมากตามสไตล์จีนออกแนวหอมเครื่องเทศมากกว่า เร...อ่านต่อ

Kanok Khemnark
16 พ.ย. 2021
เป็ดพะโล้ ขาหมูน้ำพะโล้อร่อยมากๆ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ขาหมู, เป็ดพะโล้, กระดูกหมูต้มยาจีน, ข้าวสวยเผือก, ตุ๋นมะระ

เป็ดพะโล้ ขาหมู ข้าวหุงใส่เผือก มีกระเทียมให้มาแบบไม่หวง ผักจะเลือกผักกาดดองหรือคะน้าก็แล้วแต่ชอบ น้ำพะโล้อร่อยที่สุดเท่าที่เคยทานมา ซดแทนน้ำซุปได้เลย แม้ว่าที่ร้านจะมีซุบ ตุ๋นยาจีนต่างๆ อย่างอร่อยให้เลือกสั่งด้วย อ่านต่อได้ที่ https://www.wongnai.com/reviews/62d88183d076494abadbf2171c97d7f2?ref=ctดูเพิ่มเติม

เป็ดพะโล้กระเทียม
16 พ.ย. 2021
เป็ดพะโล้ ที่น้ำพะโล้อร่อยที่สุดเท่าที่เคยทานมา
doreamon
16 พ.ค. 2018
ราคาไม่แพงรสชาดดี ร้านเก่าแก่แถวรามอินทรา
1 ก.พ. 2013
ขาหมู เป็ดพะโล้ ต้มยาจีน เด็ดตรงที่นํ้าจิ้ม
เมนูเด็ด: ขาหมู เป็ดพะโล้ ต้มยาจีน

EST.33 By Singha คริสตัลดีไซน์เซ็นเตอร์
EST.33 By SinghaCrystal Design Center
แฮงก์เอาต์สุดฟิน กับเครื่องดื่มสุดปัง พร้อมดนตรีสด และอาหารไทย-เทศ