- รีวิว ก๋วยเตี๋ยวปลาพระราม2(เจ้าเก่า)

ก๋วยเตี๋ยวปลาต้มยำ ร้านนี้ไม่เป็นรองใครในเชียงใหม่ หากใครผ่านมาแถวสันกำแพงช่วงเที่ยง ต้องมาลองกัน >_<"
หากพูดถึงสันกำแพง นอกจากร้านอาหารเหนือ ที่ขึ้นชื่ออย่างร้านเฮือนใจยองแล้ว .. ยังมีอีกหนึ่งร้านก๋วยเตี๋ยวปลาสำหรับมื้อเที่ยงที่อาจจะเร่งรีบหน่อย ที่อร่อยทั้งรสชาติ และการบริการที่เป็นกันเองของเฮียเจ้าของร้านอีกด้วย .. กับก๋วยเตียวปลาพระราม 2 ร้านนี้ผมแวะมาฝากท้องประจำ ถ้าได้แวะเวียนมาสันกำแพง .. กับเมนูโปรด ถ้าชอบน้ำ ๆ ก็ต้องเส้นหมี่เหลืองปลาต้มยำ หรือถ้าแห้ง ๆ ก็หมีีเหลืองยำแห้งปลา .. รับรอง ความเข้มข้น หอม ของน้ำพริกตเผา ร้านนี้กลมกล่อมกำลังดี .. คนที่ไม่นิยมทานเผ็ดอย่างผม ยังกินไปซี้ดซ้าดไปอร่อยไป ที่ทานคู่กับจานหลัก ก็จะเป็นลวกจิ้มปลารวม อันนี้ก็ขาดไม่ได้ทุกครั้ง .. ลูกชิ้นปลาสด ๆ กับน้ำจิ้มที่ไม่เผ็ดมาก ถือว่าเป็นมื้อเที่ยงที่กินแล้วก็พร้อมจะมีเรี่ยวแรงไปอีกตลอดบ่าย นอกจากนั้น ลีการการรับออเดอร์ คิดเงิน และเสียงหัวเราะเป็นกันเอง ของเจ้าของร้านนี้ก็ไม่ธรรมดา สนุกสนานทีเดียว เป็นอันว่า สำหรับก๋วยเตี๋ยวปลาพระราม 2 อยู่ใกล้แยกป่าไผ่ สันกำแพง หากได้แวะมาลิ้มลองกันแล้ว มีติดใจกลับมาซ้ำแน่ ๆ ครับ 4 ดาว (ครึ่ง) ครับ >_<"

ลวกจิ้มแซ่บเว่อร์ ♥♥
"ก๋วยเตี๋ยวปลาพระราม2(เจ้าเก่า)" เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวที่น่าเข้ามากๆๆเลยค่ะ *เจ้าของร้านเป็นมิตรมากก น้าเค้าน่ารักจริงๆ5555555 ขอ recommend ก๋วยเตี๋ยวปลาต้มยำ ลวกจิ้ม และสระลอยแก้ว เลยค่ะ อร่อยมากๆๆๆ >< สำหรับใครที่มีโอกาสได้ไปสันกำแพง อย่าลืมไปลองทานที่ร้านนี้นะค่ะรับรองไม่ผิดหวังแน่นอนดูเพิ่มเติม
เตี๋ยวต้มยำน้ำข้น รสดี
เป็นคนไม่ทานลูกชิ้นปลา แต่ก็สั่งแบบเอาแต่เนื้อปลาได้ เพราะชอบรสชาติของน้ำแกง ร้านนี้มีแบบต้มยำทะเลด้วยใส่ปลาหมึก สามารถจอดรถได้ตามข้างทางถ้ามาช่วงกลางวันรอนานนิดนึงเพราะคนเยอะ ถ้ามาทางจากตลาดสดสันกำแพง ให้ตรงมาเรื่อย ร้านจะอยู่ซ้ายมือก่อนเข้าโค้งวัดแช่ช้างดูเพิ่มเติม
อร่อย ปลาสด ลูกๆ แย่งกันใหญ่
แถวสันกำแพงหากินยากมาก ส่วนใหญ่มีแต่ไม่อร่อยดูเพิ่มเติม