3.6

รีวิว Valley Coffee & Lanna Resort

SOYA
30 มี.ค. 2016
ร้านวิวสวย บนดอย เงียบสงบ ท่ามกลางธรรมชาติ บรรยากาศน่านอนสักงีบ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: น้ำมะนาว

[เชียงใหม่] ร้านนี้เป็นทริปที่ 2 ของแก็งค์ สาว สาว สาว หลังจากที่เราไปร้านไปกินนม+ อาหารเช้ากันที่ร้านนมบางกรวย เพื่อเรียกน้ำย่อย ยามเช้ากัน เรามีข้อตกลงกันว่า ร้านนี้เราจะสั่งแต่เครื่องดื่มกันเท่านั้น ย้ำ เท่านั้น เพราะยังมีร้านที่ต้องไปต่ออีก หลายร้าน :>_<:: การมายังร้านนี้นั้นเราเลือกใช้เส้นทาง จากถนนคันคลองชลประทาน ต.หนองควาย อ.หางดง จ. เชียงใหม่ มุ่งหน้าสู่ถนนสายสะเมิง - หางดง (จากสี่แยกหนองควาย) ขึ้นไปประมาณ 5 กิโลเมตร ร้านอยู่ซ้ายมือ แต่ต้องขับรถเข้าไปอีกประมาณ 500 เมตร จากปากทางค่ะ ตลอดบรรยากาศทางเข้าร้านค่อนข้างเงียบสงบ ร่มรื่น แวดล้อมด้วยขุนเขา ต้นไม้น้อยใหญ่ และลำธาร ที่ช่วงนี้ ช่วงฤดูแล้ง น้ำค่อนข้างแห้งแล้ง แต่ ก็ไม่ถือว่า จะไม่มีน้ำเลย ตัวร้านนั้น เป็นเรือนไม้หลังใหญ่ ที่สามารถนั่งทานเมนูต่าง ๆ ได้รอบ ๆ ร้าน หรือลูกค้าสามารถสั่งเมนูต่าง ๆ แล้ว ยกไปทานกันที่ มุมนั่งรอบ ๆ รีสอร์ทได้ค่ะ ตามซุ้มไม้ไผ่ที่รายล้อมอยู่ หลายซุ้ม ในทริปนี้คณะเรา ได้สั่งเมนูต่าง ๆ ทั้งอาหารและเครื่องดื่ม ทั้งสิ้น 5 เมนู ได้แก่ 1. Hot Latte - ลาเต้ร้อน (60.- ) เมนูนี้หอมนุ่มนม ไม่ถือว่าละเมียดลิ้น ที่จะเรียกว่าดีงาม สักเท่าใด แต่ก็ถือว่าทำได้ดีค่ะ 2. Honey Lemon Soda - (60.-) เมนูนี้อร่อยที่สุดในทุกเมนูในวันนี้ อาจเป็นเพราะเราไม่ได้คาดคิดว่ามันจะดีได้ขนาดนี้ ที่ชอบเนื่องจากว่า ทำออกมารสไม่หวานมาก หอม กลิ่น มะนาวอ่อนๆ เย็นซ่ามาก ๆ เจ๊ชอบ 3. Butter Scotch Coffee - ( 70.-) เมนูนี้ เป็นคนเลือกเอง ค่ะ เพราะเป็นคนชอบกลิ่น Butter และมโนว่า เครื่องดื่มนี้จะ นุ่ม หอมกลิ่น butter แต่ รสที่ได้ยังไม่ค่อยหอมกลิ่น Butter แบบ ที่ควรจะเป็นค่ะ 4.- Matcha Green Tea - (60.- ) เมนูนี้หากไม่ใช่คอชา จะไม่สามารถแยกรสออกได้เลยว่า ที่มาขอชาที่เสริฟ์ที่ร้านนี้มาจากไหน คือการที่เราดั้นด้นมาไกลเพื่อคาดคิดว่า ชาที่นี่จะเป็นชาเกรดพรีเมี่ยม คงคิดผิดแล้ว แต่ไม่ใช่ไม่อร่อยนะ หอมทีเดียว เพียงแต่เราคาดคิดว่า ชาร้อนที่เสริฟ์น่าจะ เป็นชาที่เกรดที่เหมาะสมกับราคา 5. วุ้นเส้นผัดไทยกุ้งสด( 70.-) เป็นเมนูที่ เสริฟ์มาแบบอินดี้มาก ๆ ค่ะ แร็บมาพร้อมพลาสติกห่อหุ้มอย่างดี แหม ขัดใจ เรามาก ๆ เพราะเราต้องการถ่ายภาพความน่าทานของอาหาร พวกเราเลยต้องแกะห่อ แล้วใช้ช้อนแงะ กุ้งสดออกมา และใช้ช้อนจัดจาน เขี่่ยส่วนเกิน จัดจานให้สวยงาม ถ่ายรูปก่อนที่เราจะกินกัน มาพูดถึงรสชาติผัดไทยของเราค่ะ สีสันสวย น่าทาน รสชาติดีพอทานได้ค่ะ โดยรวม ร้านนี้โดดเด่นเรื่องบรรยากาศมาก ๆ ค่ะ เงียบสงบ วิวสวย ท่ามกลางขุนเขา แมกไม้ ลำธาร คิดว่าหากมาในช่วงฤดูหนาวคงจะเป็นอะไรที่ดีงามมาก ๆ ส่วนเรื่องเมนูอาหารและเครื่องดื่มถือว่าพอทานได้ค่ะ ~~ ♡. (° ο°)~@ วันนี้ให้ดาวไว้ที่ 3/5 นะคะ ปล.เป็นความคิดเห็นส่วนตัว (อร่อยเราไม่อร่อยเค้า เป็นสัจธรรม อย่าเชื่อถ้าไม่ได้พิสูจน์ด้วยตนเอง)

BaReviewThailand
1981.9k53.8k
22 ก.ค. 2023
Landmark บนถนน สายเชียงใหม่-สะเมิง พร้อมส่งความสุขในรูปแบบที่พัก คาเฟ งาน Event ต่างๆ ท่ามกลางธรรมชาติ สุดโรแมนติก

BaReviewThailand พาทุกท่านเที่ยวเชียงใหม่ เพื่อสัมผัสบรรยากาศในหน้าฝน เป็นอีกครั้งที่เราได้กลับมา แวะเวียนมาเยี่ยมชม อีกหนึ่ง "แลนด์มาร์ค" แห่งอำเภอหางดง ที่พร้อมสนับสนุนการท่องเที่ยว ด้วยอัตลักษณ์อย่างมีเอกลักษณ์ เราต้องบอกว่าทุกท่านจะต้องร้อง...ว้าว ได้ฟิวสุดๆ ที่ทุกท่านจะได้ สูดโอโซนตลอดทั้งวัน จิบกาแฟแลหุบเขา ชาร์จแบตเตอรี่ ให้รางวัลกับชีวิต หลีกหนีความวุ่นวาย ใช้เวลากับครอบครัว รีสอร์ทแห...อ่านต่อ

8 ม.ค. 2021
Valley Coffee Lanna Resort ร้านกาแฟวิวลำธาร อ.หางดง จ.เชียงใหม่

- มาที่นี่เป็นครั้งที่ 2 บรรยากาศเปลี่ยนไป เพราะเขาทำตัวอาคารร้านกาแฟใหม่ (ของเดิมคราวก่อนเหมือนจะเป็นแค่ซุ้ม) - มีศาลาสำหรับนั่งกินกาแฟเพิ่มอีกหลายหลัง แต่เก้าอี้ในศาลาไม่มีพนัก นั่งไม่สบายค่ะ - มีตั้งโต๊ะไว้นั่งตามริมลำธารอีกเยอะเลยค่ะ - มาคราวที่แล้วลำธารน้ำใส จำไม่ได้ว่าหน้าอะไร แต่คราวนี้มาหน้าฝน ลำธารเลยน้ำขุ่นเป็นสีน้ำตาลค่ะ - เราสั่งเค้ก (ลืมดูชื่อเค้ก) 115 บาท กับ มอคค่าร้อน 75 บาท รา...อ่านต่อ

Dararat Ka
26 ต.ค. 2020
คาเฟ่ในรีสอร์ต ท่ามกลางธรรมชาติ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ผัดไทย

คาเฟ่ในล้านนารีสอร์ต ตั้งอยู่ริมลำธารเล็กๆ เดินเล่นลงน้ำได้ อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ช่วงปลายฝน-ต้นหนาว อากาศดีมาก นั่งชิวด้านนอกได้สบาย สงบ อาหาร-เครื่องดื่มสั่งที่คาเฟ่หลัก มีเมนูพอสมควร ราคาพอสมควร อาหาร-เครื่องดื่มได้เร็ว บริการดีค่ะ อาจจะต้องระวังเรื่องแมลงกัดต่อยกับเด็กเล็กน้อยค่ะ ตอนที่ไปส่วนของรีสอร์ตยังไม่เปิดค่ะดูเพิ่มเติม

Non Nontha
28 พ.ย. 2019
ร้านสวยร่มรื่น ผมมาประมาณ 3 ครั้งแล้วครับ

ที่นี่เป็นร้านของรีสอร์ท เรื่องการออกแบบและมาตรฐานการบริการนี่ต้องยอมรับว่าบริการดีมาก การออกแบบเข้ากับธรรมชาติริมน้ำตกมากครับ ร้านสวยมาก ร่มรื่นมาก ผมมาประมาณ 3 ครั้งแล้วครับ และคงจะมาอีกแน่ๆ ถ้ามีญาติผู้ใหญ่มาเชียงใหม่ดูเพิ่มเติม

Nannie Np
3 พ.ค. 2019
บรรยากาศดีๆ ท่ามกลางหุบเขา
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาท

ร้านกาแฟเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ในอุทยานล้านนารีสอร์ท หากใครที่จะมาที่นี่เราแนะนำเป็นการส่วนตัวเลยว่า ควรจะมาฤดูฝนหรือฤดูหนาวคะ เพราะตัวอุทยานล้านนาตั้งอยู่กลางหุบเขา เป็นพื้นที่สีเขียว สุดลูกหูลูกตา มาพักผ่อนรับอากาศกินเย็นชิวชิว จิบกาแฟไปด้วย ฟินคะ ร้านกาแฟของที่นี่มีจำหน่ายอาหารประเภทกับข้าวอยู่นิดหน่อย เค้ก และประเภทน้ำๆ ไม่ค่อยหลากหลายมาก ถือว่าไปกินบรรยากาศดีกว่าค่ะ ข้างหลังร้านกาแฟมีลำธารเล็กๆ...อ่านต่อ

Euston
9.4k8k62.4k
13 ม.ค. 2019
บรรยากาศเปลี่ยนไปเล็กน้อย

ร้านนี้เป็นร้านที่บรรยากาศดีมีน้ำตกเล็กๆลำธารใสไหลเย็นให้เราได้นั่งชิว อากาศไม่ร้อนมากวันนี้สั่งเป็นเมนูชาเขียวและไก่โสร่งรวมกันเป็นชุดในราคาพิเศษโปรโมชั่นของทางร้าน นอกจากมุมริมน้ำตกที่จะได้รับความนิยมเป็นพิเศษก่อนกลับก็อย่าลืมมาแวะถ่ายรูปกับ เก้าอี้หวายที่ประดับด้วยดอกไม้เป็นใครแม็คของทางร้านด้วยนะครับดูเพิ่มเติม

9 ธ.ค. 2015
หลีกหนีความวุ่นวายมาที่นี่กับ valley cafe

ก๋วยเตี๋ยวลูกทุ่งรุ่งโรจน์-บุญศรีลำปาง  สาขาเชียงใหม่
ก๋วยเตี๋ยวลูกทุ่งรุ่งโรจน์-บุญศรีลำปาง สาขาเชียงใหม่
ก๋วยเตี๋ยวเจ้าดังในลำปางสู่เชียงใหม่ ลูกชิ้นทำเอง เนื้อ หมู น้ำซุปเด็ด
ร้านส้มตำแยกน้ำผีตาโขน  สาขาหลังมช. สาขาหลัง มช.
ร้านส้มตำแยกน้ำผีตาโขน สาขาหลังมช.สาขาหลัง มช.
ร้านอีสานแท้หลังมช. เชียงใหม่ แซ่บนัวทุกเมนู ราคาไม่แพง มีอาหารเหนือ