4.6
วัดไม่มีค่าเข้าชม

รีวิว วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร

Cookie Journey
8 ส.ค. 2021
หนึ่งในวัดที่เราคิดว่ามันสวยมาก
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ, ให้อาหารเต่า, ให้อาหารปลา, เที่ยวชมวัด

ตอนแรกเคยมาวัดนี้ตอนที่มีงาน art ของกรุงเทพค่ะ มาแล้วคิดว่าสวยมาก แต่ตอนนั้นมาแปปเดียวเพราะฝนตกหนักมากเลยรีบกลับ แต่ได้มีโอกาศมาอีกครั้งก็ยังชอบ เจดีย์ขนาดใหญ่คือมุมที่สวยที่สุด แล้วเป็นจุดเด่นของที่นี่เลย นอกจากนี้ยังมีบ่อเต่าที่ต้องไปด้วย เต่าเยอะมากกกก

🌴LeeLee LifeStyle🍵🎂🍜
14 เม.ย. 2025
เริ่มต้นล่องเรือไหว้พระที่วัดประยูรฯ ในกิจกรรม Bangkok Water Festival 2025
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ, เที่ยวชมวัด, ช้อปปิ้ง

มาร่วมกิจกรรม Bangkok Water Festival 2025 ซึ่งเรามาเริ่มต้นที่วัดประยูรฯเพราะช่วงเช้าเรามาใส่บาตรที่วัดพิชยญาติการาม เลยถือโอกาสเดินเรื่อยๆ มาที่วัดประยูรฯเลย เดินเข้ามาจากท่างท่าเรือก็เลยต้องเดินไกลนิดนึง เดินมาถึงทางเข้าวัดก็จะเข้าซุ้มกิจกรรมเลยค่ะ แวะร่วมกิจกรรมเล็กน้อยก่อนเข้าไปไหว้พระ ซึ่งที่ด้านหน้าโบสถ์ ก็จะมีให้ทำบุญมากมาย แล้วเราก็ไปไหว้พระธาน พระพุทธธรรมวิเชษฐศาสดา ซึ่งได้เจอไกด์ตัวน...อ่านต่อ

yimsiam
1022k19k
2 ธ.ค. 2023
วัดที่ได้รับรองจาก UNESCO ที่ควรมาชมความงดงาม
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ, เรียนประวัติศาสตร์

เป็นครั้งแรกที่ได้มาวัดนี้ส่วนตัวได้ยินชื่อว่าเป็นวัดยุคสมัยก่อนแล้วยิ่งถูกนำไปสร้างหนังหลายเรื่อง พอมีโอกาสเลยได้มาเยี่ยมชม วัดตั้งฝั่งธนใต้สะพานข้ามสะพานพุทธยอดฟ้า ริมแม่น้ำเจ้าพระยา วัดมีที่จอดรถแต่ไม่มากทางเข้าออกวัดค่อนข้างแคบ ข้างในมีทั้งอุโบสถ เจดีย์ พิพิธภัณฑ์ และเขามอที่สามารถเข้าเยี่ยมชมได้ วัดมีประวัติศาสตร์ตั้งแต่ยุคสมัยรัตนโกสินทร์ตอนต้นร.3 และส่วนเจดีย์ได้รับรองจาก UNESCO เป็นสถาป...อ่านต่อ

PJS
18 พ.ค. 2024
วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร

วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร ตั้งอยู่ที่เขตธนบุรี กรุงเทพ (บริเวณแถวๆที่กลับรถใต้สะพานพุทธฝั่งธน) ที่จอดรถสามารถจอดได้ภายในบริเวณวัดไม่เสียค่าใช้จ่าย วันที่ไปในวัดมีการปิดบูรณะบางส่วน สามารถเข้าไปชมพิพิธภัณพระประยูรภัณฑาคารได้ฟรีและเดินทะลุเข้าไป เพื่อเข้าชมพระบรมธาตุมหาเจดีย์ด้านใน ซึ่งพระบรมธาตุมหาเจดีย์ได้รับรางวัลมรดกโลกทางวัฒนธรรมอีกด้วย ภายในเจดีย์มีประวัติเก่าแก่มากมายให้ได้ศึกษากัน เดิ...อ่านต่อ

Famheely
24 มี.ค. 2023
วัดรั้วเหล็ก เชิงสะพานพุทธ ตระกูลบุนนาคสร้าง
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ, ให้อาหารปลา, เที่ยวชมวัด, ชมเจดีย์ขาว, ให้อาหารเต่า

Famheelyหมีจะเที่ยว "วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร" วัดประยูร วัดรั้วเหล็ก หรือวัดประยุรวงศาวาส เป็นอีกหนึ่งวัดสำคัญของกรุงเทพมหานคร ฝั่งธนบุรี เป็นพระอารามหลวงชั้นโทชนิดวรวิหาร สร้างขึ้นโดยตระกูลบุนนาค อยู่ใกล้กับเชิงสะพานพระพุทธยอดฟ้า ภายในมีสถาปัตยกรรมมีเสนาสนะที่สำคัญอยู่หลายส่วน ได้แก่ พระบรมธาตุมหาเจดีย์ วิหารหลวงซึ่งภายในประดิษฐานพระพุทธนาค พระอุโบสถ และอุทยานเขามอ เป็นต้น ขนาดพื้นที่วัดไม่ได...อ่านต่อ

👑🌈🐉冰Flewless_🏳️‍🌈
18 ส.ค. 2021
1ในวัดสำคัญฝั่งธนบุรี
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ

วัดประยุรวงศาวาสวรวิหารฤ วัดรั้วเหล็ก กับวลีที่ว่า ขวานสามหมื่น ปืนสามกระบอก หอกสามแสน วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร เป็นพระอารามหลวงชั้นโท ชนิดวรวิหาร ตั้งอยู่ใกล้กับเชิงสะพานพระพุทธยอดฟ้า ถนนประชาธิปก แขวงวัดกัลยาณ์ เขตธนบุรี การบูรณะวัดส่งผลให้วัดได้รับรางวัลยอดเยี่ยม อันดับ1 () ให้โครงการบูรณปฏิสังขรณ์พระบรมธาตุมหาเจดีย์วัดประยุรวงศาวาส ด้านการอนุรักษ์ทางวัฒนธรรมในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ขององค์กา...อ่านต่อ