3.9
60 เรตติ้ง (52 รีวิว)
ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 08:00

รีวิว ส้มตำดาวโกโบริ

photo
Sherlock Holmes Jr.
5.7k1.6k16.5k
ยืนยันตัวตนแล้ว
24 ส.ค. 2019
ดูแล้ว 1,995
Quality Review
ร้านอาหารอีสานรสชาติติดหวานหลายอย่าง ไม่ค่อยแซ่บ ราคาไม่แพง เจ้าของร้านใจดี
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ตำข้าวโพดไข่เค็ม, ต้มมะระขาหมู

ร้านส้มตำดาวโกโบริ เป็นร้านอีสาน ตั้งอยู่บนถนนมิตรสัมพันธ์แถวอ่างศิลาตามแผนที่ เปิดทุกวันยกเว้นจันทร์ 8.00 - 18.00 น. ตัวร้านใหญ่ที่นั่งพอควร จอดรถริมทาง เมนูขายส้มตำ ยำ แกง ลาบ ราคาส่วนมากเริ่มที่ 50 บาทขึ้นไป มาวันนี้ลองไปหลายอย่าง น้ำดื่มไม่ฟรีให้ขวดใหญ่มา น้ำแข็งสั่งเป็นถังๆ รวมน้ำและน้ำแข็งคิด 30 บาท - ลาบปลากระพง 400 บาท เป็นปลากระพงราดน้ำลาบ รสออกเค็มๆเปรี้ยวเผ็ดแบบลาบ ปลากระพงทอดหนังกรอบ เนื้อนุ่มไม่อมมัน เผ็ดน้อย ไม่คาว โดยรวมใช้ได้แต่รู้สึกเหมือนทานปลากระพงทอดน้ำปลามากกว่า ให้ 3.7/5 - ตำข้าวโพดไข่เค็ม 60 บาท หวานนำ ไม่ค่อยเปรี้ยวหรือแซ่บนัก ข้าวโพดสดหวาน ไข่เค็มตำออกมาเข้ากับข้าวโพดได้ดีมาก เป็นอีกร้านที่ทำตำข้าวโพดได้อร่อยดี แนะนำให้ 3.8/5 - คอหมูย่าง 80 บาท ทำไว้สักพักเอามาหั่นแล้วไปอุ่นไมโครเวฟอันนี้เห็นกับตาเลย ตัวคอหมูนุ่มกลางๆ ออกหวานนิดๆ ทานกับน้ำจิ้มแจ่วของร้านที่ติดหวานไปนิด โดยรวมหวานไปหน่อย ไม่คาว ให้ 3.4/5 - ราวนมย่าง 80 บาท อันนี้ร้านทำค้างไว้เอามาหั่นแล้วอุ่นไมโครเวฟเช่นกัน ไม่อมมัน หวานนิดๆ บางชิ้นนุ่ม บางชิ้นเหนียวพอควร บางชิ้นเหนียวแบบเคี้ยวไม่ขาดเลย ทานกับน้ำจิ้มแจ่วที่ติดหวานเช่นกัน ไม่แนะนำให้ 3.2/5 - ต้มมะระขาหมู 90 บาท เนื้อขาหมูนุ่มมาก มันเยอะแทบละลายในปากเลย เนื้อมะระเปื่อยดีมาก ไม่มีความขมเลย หวานนำหน่อยๆ ทานเฉยๆก็อร่อย แนะนำเลย ให้ 3.8/5 - ข้าวเหนียวดำ 10 บาท เนื้อข้าวเหนียวนุ่ม รสชาติทั่วไป ไม่แข็ง อร่อยมาตรฐาน ให้ 3.5/5 โดยรวมรสชาติของร้านทำออกมาติดหวานไปนิดนึง ไม่ใช่รสชาติอีสาน เป็นรสชาติคนกลางๆหรือให้เด็กๆทาทานมากกว่า รสชาติไม่ได้เด่นจนอยากมาทานซ้ำ ชอบที่อาหารออกไว เจ้าของร้านใจดีแถมขนมหวานให้ทาน ร้านสะอาดแต่ก็มีแมลงวันนิดหน่อย มาลองกันได้ถ้าสนใจ

ตำข้าวโพดไข่เค็ม
ต้มมะระขาหมู
ลาบกะพง
คอหมูย่าง
ราวนมย่าง
น้ำจิ้มแจ่ว
ข้าวเหนียว
หน้าร้าน
บรรยากาศ
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
Tazzjang Aey
3554412.5k
ยืนยันตัวตนแล้ว
7 มี.ค. 2022
ดูแล้ว 349
Quality Review
ร้านส้มตำแซ่บแซ่บแต่ชื่อออกแนวญี่ปุ่น
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ต้มแซ่บกระดูกอ่อน, ส้มตำผลไม้

ร้านส้มตำร้านนี้ไม่ได้มีดีแค่ส้มตำ อาหารอีสานหลายๆอย่างทำออกมาได้น่ารับประทาน รสชาติกำลังดี ถูกปากคนภาคกลางอย่างเรา บรรยากาศภายในร้านไม่ได้สวยงามอะไร แต่การได้มานั่งทานภายในร้านที่มีขนาดพอสมควรอากาศปลอดโปร่งโล่งสบาย ราคาไม่แพงมากนัก ก็คุ้มค่ากับการได้มาลองชิมเมื่อผ่านมาแถวนี้ ที่จอดรถสามารถหาจอดแถวหน้าร้านได้ดูเพิ่มเติม

photo
NanNan
1.9k2.7k60.5k
ยืนยันตัวตนแล้ว
24 ก.ย. 2021
ดูแล้ว 524
Quality Review
ส้มตำ ไก่ย่าง ยำ อาหารของคนท้องที่
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ต้มแซ่บกระดูกอ่อน, ไก่ย่าง, ส้มตำผลไม้

อาหาร้านชื่อเพราะๆ อีสาน โกโบริ แสงดาว เป็นอาหารของคนระแวกนี้ เน้นขายชาวบ้าน มากกว่า นทท. ราคา กันเอง รสชาติแบบ กลางๆ ไม่เป็ดจัดแสบท้อง ต้มแซบกระดูกหมู เอาไป 5 ดาว เนื้อที่กระดูกหมู รุ่ม ล่อน ทุกชิ้น ไม่มีตืดซอกฟัน ปรุงรส เปรี้ยวนำเผ็ด อร่อย ส้มตำผลไม้ ให้ผลไม้ 5 อย่าง ข้าวโพด Dragon Fruitd องุ่นเม็ดเล็กองุ่นไข่ปลา มะเขือเทศ ฝรั่งแอปเปิ้ล รสหวานนำ ตามด้วย เปรี้ยว เผ็ด ไก่ย่าง ครึ่งตัว เน...อ่านต่อ

photo
Mydear
1551.7k10.2k
ยืนยันตัวตนแล้ว
14 ก.ค. 2019
ดูแล้ว 1,817
Quality Review
รสชาติทานได้ แต่ไม่ถึงกับ จี๊ดจ๊าด
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: คอหมูย่าง

ร้านส้มตำดาวโกโบริ อ่างศิลา ช่วงเที่ยงๆคนจะเยอะมาก ที่ร้านมีเมนูค่อนข้างเยอะ ทั้งอาหารไทย อาหารอีสาน วันนี้เราสั่งตำซั่วกุ้งสด (รสชาติดี กลมกล่อม แซบ แต่เสียที่กุ้งไม่ค่อยสด) ส้มตำเห็ดทอด (ปรุงรสชาติดีอร่อย แต่เห็ดไม่กรอบเพราะคงทอดนานแล้ว กุ้งไม่สดนะคะ มีกลิ่น) คอหมูย่าง (อร่อยนะ แต่ตอนไปอุ่นมาให้นี่คงจะเวฟมาให้) ต้มแซบกระดูกอ่อน (รสชาติกลมกล่อม อร่อยดี แซบมาก วันนี้ต้องให้เมนูนี้เป็นเมนูเด็ดเล...อ่านต่อ

photo
yuiorc
9669525.2k
ยืนยันตัวตนแล้ว
25 ก.ค. 2017
ดูแล้ว 430
Quality Review
หมูย่างแอปเปิ้ลเขียว

เป็นร้านส้มตำอยู่ในซอย เปิดขายตั้งแต่เช้า มาแวะทำธุระที่อ่างศิลา แวะหาร้านทานมื้อเช้า เห็นในเวปวงใน ร้านนี้มีเมนูหมูย่างแอปเปิ้ลเขียว แปลกดี สั่งมาทานกับข้าวเหนียว หมูย่างติดมันทานพร้อมกับแอปเปิ้ล รสชาติเข้ากัน น้ำยำเปรี้ยวกำลังดี ข้าวเหนียวนิ่มมาก มื้อนี้ไม่ถึงร้อยบาทดูเพิ่มเติม

photo
mooying
293361.6k
ยืนยันตัวตนแล้ว
9 ธ.ค. 2017
ดูแล้ว 1,026
Quality Review
ร้านส้มตำอาหารไทย หลากหลายมากกราค่ไม่แพงเลยคะ มองข้างนอกเหมือนจะร้อนแต่ไม่ร้อนเลยคะ เย็นสบายขนาดไปทานเที่ยงๆนะคะ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ต้มแซ่บกระดูกอ่อน, คอหมูย่าง

เมนูหลากหมายพ่อค้าใจดีราคาไม่เเพงคะ ร้านเล็กที่นั่งเยอะ ส้มตำอาหารไทย ยำต่างๆ ผัดฉ่า ต้มยำไก่บ้าน ต้มยำทะเล ปูม้าตัวโตๆๆ มีปลาสำลี ปลาคัง ปลากระพง ข้าวผัดปู แหนมเอ็นไก่ทอด ไส้อั๊ว นี้เยอะแยะ มีลอดช่อง ขนมไทย ร้านอยู่ลึกแต่มีที่จอดรถกว้างขวางคะดูเพิ่มเติม


อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Bangsaen Pumptrack
Ad ·
Bangsaen Pumptrack
ร้านลับบางแสน สไตล์แคมปิง คาวหวานครบ ชิลได้ไม่มีเบื่อ สนุกได้ทั้งคืน