- รีวิว หอศิลป์ร่วมสมัย เถ้าฮง ไถ่ ดีคุ้น

‘คาเฟ่+แกลอรี่ในตัวเมืองราชบุรี’
หอศิลป์ร่วมสมัยเถ้า ฮง ไถ่ ดีคุ้ม ตั้งอยู่บนถนนวรเดช แถวๆพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติราชบุรี มีลักษณะเป็นบ้านไม้ทรงมะนิลา สันนิษฐานว่าสร้างขึ้นตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 ปัจจุบันเถ้าฮงไถ่เป็นคนดูแล และเพิ่งทำการรีโนเวทล่าสุด เปิดอีกครั้งเมื่อปลายปีที่ผ่านมานี่เอง แบ่งเป็นคาเฟ่ และ art gallery ไปในตัวค่ะ โซนของคาเฟ่ตั้งอยู่ที่ชั้น 2 สามารถเดินบันไดขึ้นมาจากด้านหน้าร้านได้เลย มีเมนูเครื่องดื่ม เบเกอรี่ เค้กต่างๆ สามารถสั่งและจ่ายเงินได้ที่เค้าน์เตอร์ แล้วรอพนักงานมาเสิร์ฟได้เลยค่ะ ชาไทยเย็น (75.-) / โกโก้เย็น (85.-) ถ้าเลือกแก้วที่ร้าน ร้านจะเสิร์ฟมาในแก้วเซรามิคแฮนด์เมดลายน่ารักๆ ไม่เสียชื่อและหลุดตีมเถ้าฮงไถ่ ซึ่งเป็นโรงงานเซรามิคชื่อดังในราชบุรี เรื่องรสชาติ กุ๊กไก่สั่งหวานน้อยทั้งคู่ ชาเย็นรสชายังไม่ค่อยหอมเท่าไร แต่โกโก้รสชาติดี หอม ไม่หวานมาก เลยชอบโกโก้มากกว่าชาไทยค่ะ เดินขึ้นไปชั้น 3 มีนิทรรศการให้ชมด้วย ชมฟรี เป็นนิทรรศการหมุนเวียน จัดแสดงเปลี่ยนไปเรื่อยๆค่ะ #WongnaiSongkran2025

ร้านกาแฟ..แบบอาร์ทๆ เป็นศิลปะดี
ร้านกาแฟ ตั้งอยู่ใจกลางเมืองราชบุรี ดัดแปลงบ้านไม้เก่าเป็นร้านกาแฟ ลงตัวมาก มีการตกแต่งของโบราณ กลมกลืน ผสมผสานกับร้านได้สวยงาม โต๊ะ เก้าอี้ บางส่วนเป็นของเก่า ไม้เก่า เช่น โต๊ะ เก้าอี้ นักเรียน เก๋ๆดีคะ..ที่จอดรถน้อย คือต้องจอดริมทางเอา ด้านในเป็นห้องแสดงงานศิลปะด้วย ดื่มกาแฟเดินชมงานเพลินๆ ถ้าเดินเข้าซอยไปจะมีเป็นสตรีทอาร์ทตามมุมบ้านเรือน หรือกำแพงให้แวะถ่ายรูปน่ารักๆดีคะดูเพิ่มเติม