- รีวิว โครงการชั่งหัวมันตามพระราชดำริ

มาที่นี้คิดถึง พ่อหลวง
มาที่นี้นึกถึงพ่อหลวง ที่ท่านพลิกแผ่นดินที่แห้งแล้ง ให้กลับมาปลูกผักพืชได้ เป็นสถานที่ดี อากาศดี บรรยากาศดี จะมีการเปิดวิดีทัศน์ให้ดูก่อน แล้วจึงขึ้นรถราง พาชมสถานที่ ฟรีนะคะ และมีเจ้าหน้าที่เป็นคนขับ และจะบรรยายความเป็นมาของที่นี้ให้ฟังค่ะ ที่นี้มีของขายของโครงการ

โครงการสุดท้ายที่ในหลวงรัชกาลที่9 ทรงมีพระราชดำริสร้างไว้
มาเที่ยวเพชรบุรีก็อดไม่ได้ที่จะมาที่นี่ทั้งๆที่เคยมาหลายครั้งแล้ว เราหาที่จอดรถแล้วเดินไปลงชื่อเพื่อรอคิวนั่งรถของโครงการ (ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย) ระหว่างรอรถก็ไปเดินถ่ายรูปบริเวณใกล้ๆ พอได้เวลาขึ้นรถ บนรถจะมีเจ้าหน้าที่แนะนำให้ความรู้ในระหว่างชมโครงการ แล้วรถจะมาส่งตรงจุดที่จำหน่ายผลิตภัณฑ์จากโครงการหลวง ตั้งใจจะมากินไอศกรีมแต่หมด เสียดาย จำได้ว่าอร่อยมาก ใครมาเที่ยวเพชรบุรี แนะนำให้มานะคะ มา...อ่านต่อ
ล็อตรูปนี้7ปีที่แล้ว
ลูกกำลังช่างเด็ก ช่างคุย ช่างเล่น เปลี่ยนบรรยากาศจากกรุงไปชมธรรมชาติ ดูสวน ปลูกต้นไม้เป็นสวนๆๆ จัดระเบียบดีมากๆๆ มีคนแนะนำตามทางที่รถวิ่งว่าต้นอะไร สวนอะไร บรรยายข้อมูลต้นไม้ ให้ความรู้ดีมากๆเลยคะ เด็กๆได้เรียนรู้บรรยากาศใหม่ๆดีมากเลยคะอ่านต่อ
โครงการของพ่อหลวง
โครงการของพ่อ โครงการชั่งหัวมันตามพระราชดำริ จังหวัดเพชรบุรี เที่ยวบ้านไร่ของ ในหลวง ร.9 ก่อนจะเข้าชมไร่ ก็จะมีเจ้าหน้าที่มาบรรยายเกี่ยวกับที่มาของโครงการให้เราฟัง จากนั้นก็นั่งรถรางชมไร่ บนเนื้อที่กว่า 250 ไร่ ซึ่งมีการปลูกพืชเศรษฐกิจ พืชไร่ พืชผัก ไม้ผล หลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น มะนาว สับปะรด มะพร้าว ชมพู่เพชร กล้วย มีแปลงปลูกข้าว ปลูกยางพารา โดยทั้งหมดไม่มีการใช้สารเคมี และยังมีฟาร์มโคนม และแปลง...อ่านต่อ
แค่ถ่ายรูปรับธรรมชาติก็ฟินแล้ว
มาหลังช่วงโควิด 19 ไม่นาน ยังเปิดไม่ครบทุกส่วนเข้าได้เพียงส่วนของ พื้นที่เส้นทางศึกษาธรรมชาติ กิจกรรมที่พอทำได้ ดังนี้ - ถ่ายรูป ⭐⭐⭐⭐ - ศึกษาเส้นทางธรรมชาติ ไม่ค่อยสมบูรณ์ ⭐⭐⭐ หมายเหตุ : ส่วนโครงการด้านในยังไม่เปิดบริการ ให้คะแนนเพิ่มเป็นกำลังใจ ⭐ ครับดูเพิ่มเติม