- รีวิว Jim Thompson Farm

รีวิว Jim Thompson Farm
รีวิวจิมทอมป์สันฟาร์ม ประจำปี 2023-2024
ปีนี้ฟาร์มจิมใช้ธีมว่า A Love Letter to You หรือ ไอเขียนเลตเตอร์ถึงเธอ ราคาบัตรผู้ใหญ่เริ่มต้น 230 บาท ปีนี้บางวันมีการแสดงคอนเสิร์ตตอนเย็น รวมอาหารบุฟเฟต์อีสานไว้ด้วยนะ การเปลี่ยนแปลงที่สัมผัสได้ในการจัดงานปีนี้ คือมีการปรับ flow เดินรถพ่วงที่คุ้นเคยสำหรับคนที่เคยมา โดยเน้นส่งแค่บางจุดคือด้านหน้าทางเข้า กับหมู่บ้านอีสาน ไม่ได้จอดเป็น station ให้ลงไปถ่ายรูป ชมนิทรรศการแบบเดิม งานปีนี้เลยต้องอาศัยการเดินเลาะคันนากันพอสมควร ก็ต้องบอกไว้ก่อนสำหรับใครที่พาผู้สูงอายุมา ว่าด้วยโซนจัดแสดง ปีนี้แบ่งเป็นสามส่วนหลักๆ คือ หมู่บ้านอีสาน มีนิทรรศการ งานไหม และร้านอาหาร คาเฟ่ รวมครบ นี่มองว่าปีนี้ฟาร์มจิมพยายามนำเสนอส่วนนี้เป็นแกนหลักของงานเลย เพราะมีทั้งนิทรรศการความบันเทิงอีสาน หมอลำ เมนูอาหารฟิวชันอีสาน-ฝรั่ง กิจกรรมสาวไหม ทอผ้า ส่วนถัดมาคือโซนข้าว ปีนี้ฟาร์มจิมนำเสนอข้าวแบบจริงจัง มีตัวอย่างข้าวพันธุ์ต่างๆ สาโทจากข้าวหมัก วันเสาร์อาทิตย์มี taste ข้าวพันธุ์ต่างๆ ให้เห็นว่าข้าวไทยมีดีมากมาย และส่วนสุดท้ายสำหรับสายเก็บภาพถ่าย ปีนี้เรียกว่า Major Change เลยก็ได้ เพราะทุ่งดอกไม้ปีนี้ ลดเหลือคอสมอสและดาวกระจายเท่านั้น บรรยากาศคุ้นชินอย่างทานตะวันและฟักทอง ถูกตัดออกไป ทางฟาร์มให้เหตุผลเรื่องความยั่งยืน และต้องการเปลี่ยนผ่านการชมฟาร์มมาโฟกัสเรื่องราวที่เชื่อมโยงกับความเป็นอีสานมากขึ้น ... เรื่องนี้ต้องดอกจันไฮไลท์ไว้ เพราะความคาดหวังแต่ละคนที่มาไม่เหมือนกัน เมื่อรู้แล้วก็พิจารณาดูนะ เป็นประสบการณ์สนุกที่จัดกันปีละครั้งแบบจำกัดเวลา พบเรื่องราวใหม่ๆ กันได้

สนุกทั้งเด็กทั้งผู้ใหญ่
ที่นี้จะเปิดให้เข้าปีละ 1 ครั้ง ช่วงหน้าหนาว ค่าเข้าไม่ถูก แต่คุ้มกับราคาที่จ่าย ที่นี้มีพื้นที่เยอะ อยู่ได้ตั้งแต่เช้ายันเย็น มีบริการรถรางจากจุดนึงไปจุดนึง ที่นี้มี Activities เยอะ เหมาะกับทั้งเด็กและผู้ใหญ่ มีสวนดอกไม้ ตลาดนัดของกิน บ้านแบบอีสาน ชมวิธีพื้นบ้าน ร้านขายของฝาก ร้านขายของสด มีจุดถ่ายรูปเยอะ ข้อเสียหลักๆคืออยู่ค่อนข้างไกลจากกทม. ขับรถกันเหนื่อยเลยทีเดียว #Wongnaisongkran2023ดูเพิ่มเติม
ได้ถุงของจิมทอมสันฟาร์มมาค่ะ
มีร้านค้าอยู่ในไร่จิมทอมป์สันมีคนซื้อถุงมาฝากบอกว่าเราชอบซื้อถุงเพราะว่าลดราคาหรือว่าแถมมากับอะไรสักอย่างนั่นแหละค่ะได้มากขออนุญาตรีวิวถุงจิมทอมสันฟาร์มเป็นถุงคุณภาพดีนะคะสีสวยสไตล์เอิร์ธโทนแบบธรรมชาติดูเพิ่มเติม
ไปดูสักครั้ง เปิดเพียงช่วงเดียวต่อปี
สำหรับจิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์ จะเปิดให้ชมช่วงฤดูหนาวเท่านั้นค่ะ และถ้าพลาดปีนี้ รอไปปีหน้าเลยค่ะ 🕒 ช่วงเวลาทำการ: 👩🏻💼 สำหรับปี 2562 นี้ เปิดให้ชมวันที่ 7 ธันวาคม 2562 ถึง 5 มกราคม 2563 เวลา 9.00 - 17.00 น. สามารถซื้อบัตรได้แล้ววันนี้ค่ะ 💰 ราคาค่าบัตร: 🏷 บัตรล่วงหน้า 💸 วันธรรมดา: เด็ก 100/ ผู้ใหญ่ 150/ ผู้สูงอายุ 90 💸 วันเสาร์อาทิตย์: เด็ก 140/ ผู้ใหญ่ 180/ ผู...อ่านต่อ
จิมทอมป์สันฟาร์ม สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิต ที่เปิดให้เที่ยวชมเพียงปีละครั้ง
Jim Thompson Farm สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิต ซึ่งเปิดให้เข้าชมแบบจำกัดช่วงเวลาในแต่ละปี ทำให้ผู้คนต่างหลั่งไหลเดินทางมาเยี่ยมชมกันอย่างหนาแน่นทั่วสารทิศ เมื่อวันเวลาเวียนบรรจบมาถึงปลายปี เวลาแห่งการรอคอยท่องเที่ยวจิมทอมป์สันฟาร์มก็เริ่มต้นขึ้นอีกครั้ง หลายคนคงจะเฝ้ารอเวลานี้กันอยู่นาน เพราะที่นี่เขาเปิดแค่ปีละครั้งเท่านั้นนะคะ ภายในงานเราจะได้พบกับความงามของธรรมชาติ มรดกทางประเพณี และวัฒนธรรมแบ...อ่านต่อ
จิมทอมป์สันฟาร์ม
จิมทอมป์สันฟาร์ม เป็นสถานที่เที่ยว ที่มีอะไรหลากหลายให้ดู ไม่ว่าจะเป็นดอกไม้หลากสี แปลงผัก ลานฟักทอง หมู่บ้านอีสาน อาหารพื้นเมือง และมีของฝากมากมาย แต่ฟาร์มจะมีช่วงเปิดเพราะไม่ได้เปิดตลอด ต้องคอยติดตามข่าวสาร พวกเราก็ขับรถมาจากกรุงเทพ ไม่ไกลมากนัก เพื่อมาดูความสวยงามของที่นี้ การเดินทาง ขับรถยนต์มาจากกรุงเทพใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงดูเพิ่มเติม