- รีวิว ทุ่งศรีเมือง
รีวิว ทุ่งศรีเมือง
ทุ่งศรีเมือง
ทุ่งศรีเมือง ตั้งอยู่ใจกลางเมืองบริเวณหน้าศาลากลางจังหวัด สภาพภูมิทัศน์งดงาม ภายในทุ่งศรีเมือง มีปฏิมากรรมจำลองเทียนพรรษาแกะสลัก ทุ่งศรีเมืองจังหวัดอุบลราชธานี ปัจจุบันเป็นปอดแห่งใหญ่ที่สำคัญของคนเมืองอุบลฯ เทศบาลนครอุบลฯ ได้ปรับปรุงภูมิทัศน์โดยรอบมีความร่มรื่น และจะมีงานประเพณีแห่เทียนเข้าพรรษา ประจำทุกปี งดงามมาก จะมีการแสดงยิ่งใหญ่ ประทับใจมาก
🍀☘️🌿ทุ่งศรีเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี
🍀☘️🌿ทุ่งศรีเมือง ตั้งอยู่บริเวณฝั่งตรงข้ามหน้าศาลากลางจังหวัดอุบลราชธานีหลังเก่าจอดรถได้บริเวณรอบๆทุ่งศรีเมือง เป็นสถานที่ออกกำลังกายและจัดกิจกรรมต่างๆ เป็นสถานที่สำคัญมาตั้งแต่อดีต เดิมชื่อนาทุ่งศรีเมืองเพราะเป็นที่ทำนาของเจ้าเมืองอุบลราชธานี ภายในทุ่งศรีเมืองมีประติมากรรมจำลองเทียนพรรษาแกะสลักที่สวยงามดูเพิ่มเติม
ทุ่งศรีเมือง อีกหนึ่งสัญลักษณ์จังหวัดอุบลราชธานี
ทุ่งศรีเมือง จังหวัดอุบลราชธานี สถานที่สำคัญแห่งหนึ่งของตัวอำเภอเมืองจังหวัดอุบลราชธานี เพราะมีประวัติอันยาวนาน ในอดีตเคยเป็นที่ทำนาของเจ้าเมือง ต่อมาใช้ประกอบพิธีสำคัญต่างๆ สามารถจอดรถได้ริมข้างทางรอบๆสวน ส่วนใหญ่มักเป็นที่ออกกำลังกายหรือกิจกรรมต่างๆ มีเครื่องออกกำลังกายตั้งไว้ให้ด้วย จัดแสดงรูปปั้นเทียนพรรษาจำลองสีทองอร่ามสวยงาม กลางวันแดดจัดมากเพราะเป็นลานกว้างไม่มีต...อ่านต่อ
สถานที่ออกกำลังกาย ทั้งเช้าและเย็น
วันนี้จะมาแนะนำ สถานที่ออกกำลังกาย ใจกลางเมืองอุบลราชธานีเลย ทุ่งศรีเมือง เป็นสถานที่เก่าแก่ ที่มีมาตั้งแต่สมัยก่อน ให้ทำกิจกรรมสำคัญของเมืองอุบลราชธานี ตอนนี้ เปลี่ยนเป็นสวนสาธารณะ ให้ผู้คนมาเดิน วิ่ง ออกกำลังกาย ทั้งเช้าและเย็น รอบละ 850 เมตร มีทั้งสนามบาสเกตบอล จุดออกกำลังกาย และพักผ่อน มาเที่ยวชมกันได้ครับดูเพิ่มเติม
เที่ยวสงกรานต์ที่ทุ่งศรีเมือง
ครั้งนั้นไปเล่นน้ำสงกรานต์ที่ถนนสายดอกไม้และอุโมงค์น้ำ บรรยากาศดีมาก ผู้คนยิ้มแย้มแจ่มใส มีมุมให้นั่งเล่น ดูดบุหรี่ มีร้านค้าแนวสตรีทฟู้ดด้วยค่ะ เป็นสวนพักผ่อนสาธารณะที่ใหญ่อันดับต้นๆของจังหวัด ผู้คนมากมายทั้งเล็กและใหญ่หลั่งไหล่มาทีนี่ดูเพิ่มเติม
ไหว้ศาลหลักเมือง เดินชมถนนคนเดินบริเวณทุ่งศรีเมืองกันค่ะ
ทุ่งศรีเมือง อุบลราชธานี-ทุ่งศรีเมือง ตั้งอยู่ใจกลางเมืองบริเวณหน้าศาลากลางจังหวัด เป็นสวนสาธารณะประจำเมืองที่มีสภาพภูมิทัศน์งดงาม กว้างขวาง มีถนนคนเดินที่มีสินค้ามากมายค่ะ ถนนคนเดินจะเริ่มเวลาประมาณ 17.30 น ถนนคนเดินเริ่มตั้งกันแล้วมีเฉพาะวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ค่ะดูเพิ่มเติม