รีวิว No Idea Cafe & Gastropub

☻ ă ⓜ ყ ☻
11 ก.พ. 2017
ถึงร้านจะชื่อแปลก แต่รสชาติและคุณภาพของอาหารก็ดีงามนะคะ
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: LAMB SHANK, Scottish Salmon, มันบด, กรีกสลัด

#Bangkok N°344/T1026/P12117+(22) อาทิตย์​ก่อนโน๊น​นน.. หิวๆตอนเย็นเสริชหาร้านใกล้บ้าน แล้วเจอร้านนี้เข้า มียูสฯท่านอื่นสร้างร้านไว้แล้ว แต่ยังไม่มีรีวิว เลยลองเสี่ยงมาดูค่ะ ที่ตั้ง​ : ร้าน​อยู่​ในซอยสุขุมวิท​ 22​ ถ้ามาจากถนนสุขุมวิท เข้าซอยมาประมาณ 40 เมตร​ ร้านจะอยู่ทางขวามือ บรรยากาศ​ร้าน: ร้าน​มีสองชั้น​ ด้านล่างตกแต่งด้วยไม้ ขวดไวน์เปล่า มีดอกไม้สดประดับตามโต๊ะ ดูดีงามมากมาย ด้านบนยังไม่ได้ขึ้นไปสำรวจค่ะ อาหารที่สั่งมาทานก็จะเป็น​ - Lamb Shank อบมานุ่มมากกก หมักเข้าเนื้อ​ รสหวานเค็มกำลังดี​ กลิ่นหอมเครื่องปรุงแบบจางๆ เนื้อเปื่อยสุดๆ แค่ใช้ส้อมจิ้มเบาๆก็ร่อนออกจากกระดูกแล้วค่ะ มันบดตีมาฟูและเนียนดีค่ะ หอมเนยเข้มข้นแบบไม่กั๊ก - Scottish Salmon เนื้อปลาสดเด้ง​ หวานตามธรรมชาติ สีชมพู​สวยงาม​ หนังปลากรอบกริ้บ ดีงามมากมาย​ มันบดของจานนี้ผสม​ capers มาด้วย​ ซึ่งเจ้านี้ทานกับแซลมอนแล้วอร่อยมสกมาย ร้านไหนที่เราสั่งแซลมอนแล้วให้เจ้านี่ประดับจานมาด้วยจะชอบมาก เจ้าของอัธยาศัยดี เดินทักทาย&เช็คทีละโต๊ะๆ พอมาถึงโต๊ะเรารอบสองหลังทานอาหารเสร็จ ก็ได้ถามดู ว่าใช่กีวี่ไหม เพราะสำเนียงออกจะไปทางนั้น ปรากฏ​ว่าใช่ค่ะ​ มิน่าถึงทำเมนูปลาๆออกมาเยอะเชียว ก็คุยกันสนุกสนาน ตอนท้ายแกเลยให้ Limoncello แถมมาด้วย 1 แก้วเต็มๆ​ แฮ่ๆ​ ราคาอาจจะสูงนิดๆ ถ้าเทียบกับร้านอื่นๆระแวกเดียวกันก็พอๆกันค่ะ ค่าเช่าร้านแถวนี้เดือนละห้าหกแสนอัพ ต้นทุนของร้านเลยสูง แต่คุณภาพและรสชาติอาหารดี​ ถือว่าผ่านมาตรฐานของเราไปได้อย่างสวยงาม ถ้าผ่านมาแถวๆนี้ลองแวะมาชิมอาหารกันดูนะคะ​

LAMB SHANK

Akira Nolan
16 ธ.ค. 2021
ร้านสะอาด ควรจองโต๊ะก่อน
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาท

• ร้านติดถนนหาง่ายค่ะ แน่นอนที่จอดรถหายาก • แนะนำจองโต๊ะมาก่อนก็ดีค่ะ แต่ก็มีหลายโซนให้เลือกนั่ง ด้านนอก ด้านใน หรือชั้นบน • อาหารใช้เวลาทำพอสมควร รสชาติดีแต่ไม่ถึงขนาดว้าวววว • บริการดีค่ะ เอาใจใส่แต่ยังไม่มากพอ...คือพนักงานบางคน กับเจ้าของร้านไม่ใส่แมสในร้าน เรื่องนี้ร้านน่าจะให้ความสำคัญมากๆ นะ!ดูเพิ่มเติม

Jay Unhanandana
30 พ.ย. 2019
ร้านอาหารฝรั่งที่มีไวน์ราคาดีให้เลือกมากมาย

ขับรถผ่านร้านนี้ที่สุขุมวิท22อยู่หลายปีโดยไม่เคยคิดจะเข้าเพราะคิดว่าเป็นบาร์ฝรั่งเพราะแถวนั้นเต็มไปด้วยบาร์ฝรั่ง แต่มีเพื่อนฝรั่งแนะนำว่าร้านนี้มีไวน์เยอะและราคาดีจึงรีบมาลอง ร้านไม่มีที่จอดรถ ต้องจอดโรงแรมแถวนั้นแล้วเดินมา เช็คค่าจอดดีๆนะครับ อาหารดีกว่าที่คิด บรูเช็ตต้าอร่อยมากมีใส่แอนโชวี่เป็นตัวเลยทำให้ต่างจากที่อื่น สเต็กก็ย่างออกมาได้ดีเลย เพียงแต่peppercorn sauceจะแปลกๆไม่ค่อยอร่อย ดีว่า...อ่านต่อ

8 ธ.ค. 2019
Best gastro pub and ala cart food in Bangkok
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาท

As a regular a Gaggan (Bangkok) before it closed which one best restaurant of the year globally a few times I found myself at a loss once it has closed. I knew about this place and had been a few times for light food but a friend of mine asked me if I wanted to have a full 3 course meal and wine with him there. Of course, I said yes and I am so happy i did. Some of the best wine selection I hav...อ่านต่อ

Tommahwk steakHoe made corned beef
Kanok Chantrasmi
28 พ.ค. 2022
Large choice of wine. Beef menu is perfect
เมนูเด็ด: HANGER STEAK
Parinya Leekulpitak
4 เม.ย. 2019
Steak here is fantastic, a lot of wine choice as well. Very friendly owner!
เมนูเด็ด: TENDERLOIN