3.4

รีวิว Zen 100B Restaurant

Brett
30 มิ.ย. 2015
EDITOR'S CHOICE
หลุดเข้ามาอยู่ในโลกญี่ปุ่นชั่วคราวเพื่อทานอาหารญี่ปุ่นขนาดน่ารักในราคาจำง่าย 100 บาท (เกือบ) ทุกเมนู
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: ซาชิมิปลาฮามาจิ, Ika No Shiokara, ซาชิมิ แซลมอน, Unagi Don

ZEN 100 Baht Restaurant ร้านอาหารญี่ปุ่นราคาจำง่าย ทุกเมนูราคา 100 บาท (อันนี้จากโฆษณานะครับ) ในย่านเอกมัย ก่อนที่ผมจะไปลองทานร้านนี้ได้หาข้อมูลอยู่พอสมควรจากรีวิวของยูสเซอร์คนอื่นๆในวงในแล้วก็พบว่าร้านนี้บรรยากาศดีมาก เหมือนได้มาทานอาหารอยู่ในประเทศญี่ปุ่นเลย ที่สำคัญทุกเมนูในร้านนั้นยังราคาเดียวคือ 100 บาทเท่านั้น ทำให้ผมอยากรู้ว่าจริงๆแล้วคุณภาพของมันเนี่ยจะเป็นยังไงเมื่อเทียบกับราคา สิ่งแรกที่ประทับใจตั้งแต่ก้าวแรกที่เข้ามาในร้านนี้เลยก็คือ บรรยากาศร้านครับ ร้านตกแต่งได้สวยงามมากเหมือนหลุดเข้ามาในประเทศญี่ปุ่นจริงๆเลย มีทั้งสวนหย่อม น้ำตก โต๊ะด้านในก็มีที่นั่งแบบญี่ปุ่นด้วยเช่นกัน ในส่วนของอาหารนั้นก่อนมาทานอย่างที่บอกไปครับว่าไม่ได้คาดหวังสักเท่าไร แต่วันนี้โดยรวมแล้วผมค่อนข้างประทับใจมากเลยทีเดียวครับในเรื่องของคุณภาพอาหาร แต่ที่ไม่ได้คาดคิดไว้ก็คือเรื่องของราคาอาหารนี่แหละครับ เพราะก่อนหน้านี้ผมเข้าใจว่าทุกเมนูนั้นราคา 100 บาท (ก็ยังงงว่าบางเมนูแค่วัตถุดิบอย่างเดียวก็น่าจะเกินแล้ว) แต่สุดท้ายแล้วทุกเมนูนั้นไม่ได้ 100 บาทครับ มากกว่านั้นก็มีอยู่หลายราคาทีเดียวครับ ดูให้ดีก่อนสั่งนะครับ [วิธีการเดินทาง] ร้านนี้ตั้งอยู่ในซอยเอกมัย 12 ครับ เข้าซอยมาร้านอยู่ไม่ไกลจากต้นซอยสักเท่าไร อยู่ติดกับร้าน Escape ฝั่งตรงข้ามเยื้องๆกันก็มีร้าน Nikko Cafe ที่หลายๆคนชอบมานั่งชิวอ่านหนังสือกัน วิธีการเดินทางมายังร้านนี้มาได้หลายวิธีครับ จะขับรถมาเองแล้วมาจอดในที่จอดรถของทางร้านก็ได้ หรือจะนั่งรถไฟฟ้า BTS มาลงที่สถานีเอกมัย แล้วนั่งมอไซด์หรือแท็กซี่ต่อเข้ามายังร้านก็ได้เช่นกันครับ [บรรยากาศ/การบริการ] ร้านนี้บรรยากาศดีมากครับ เหมือนกับนั่งอยู่ในร้านประเทศญี่ปุ่นเลย ในร้านมีทั้งสวนหย่อมสไตล์ญี่ปุ่น น้ำตกเล็กๆนอกร้านที่สามารถนั่งดูได้ทั้งจากด้านนอกและด้านใน มีโต๊ะสนุกสำหรับแฮงก์เอ้าท์ มีที่นั่งสไตล์ญี่ปุ่น และยังมีโซนชุดกิโมโนญี่ปุ่นให้ได้ลองใส่ถ่ายรูปเล่นกันได้อีกด้วย (ส่วนรูปนั้นขอเก็บไว้ดูส่วนตัวนะ ฮ่าๆ) ร้านมีทั้งโซนด้านในและด้านนอกครับ ลูกค้าที่จะมาแฮงก์เอ้าท์ ดื่ม สูบบุหรี่ สังสรรค์กับเพื่อนฝูงนั่งด้านนอกจะดีกว่าครับ ส่วนด้านในก็เงียบสงบ ลูกค้าในร้านช่วงเย็นๆค่ำๆที่ผมไปทานค่อนข้างน้อยครับ มีอยู่แค่ประมาณ 2-3 โต๊ะเอง เลยได้ความเป็น private มาค่อนข้างเยอะเลยครับ พนักงานในร้านมีไม่เยอะ แต่แต่ละคนนั้นก็ดูแลดีมากครับ อาหารทยอยมาเสิร์ฟเรื่อยๆไม่ขาดตอน พนักงานคอยมาถามถึงอาหารอยู่เรื่อยๆ ยิ้มแย้มแจ่มใสดีมากครับ [รสชาติอาหาร/ความคุ้มค่า] ร้านนี้เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นแบบ A La Carte ราคาจำง่ายครับ ส่วนใหญ่ก็ราคา 100 บาทจริงๆ แต่บางเมนูนั้นก็มากกว่า 100 บาทอยู่มากและน้อยแล้วแต่คุณภาพของวัตถุดิบในแต่ละเมนูนั้นๆครับ วันนี้ผมมาจัดค่อนข้างหนักอีกแล้ว สั่งมาทานหลายเมนูเลยครับ แต่ละเมนูนั้นมาแบบ portion ไม่ใหญ่มาก แต่คุณภาพและความอร่อยนั้นถือว่าอยู่ในเกณท์ดีเลยครับ Salmon & Hamachi Sashimi (100 บาท) - เมนูนี้เป็นปลาแซลมอนซาชิมิและฮามาจิอย่างละ 3 ชิ้นครับ (เมนูละ 100 นะครับ) ปลาดิบของทางร้านคุณภาพถือว่าอยู่ในเกณท์ดีเลยครับ ปลาแซลมอนสดหวาน ลายสวย ชิ้นหนา แต่ฮามาจินั้นบางเฉียบไปหน่อย ยังดีที่สด มัน และหวานอร่อย เลยโอเคหน่อย ฮ่าๆ (4/5) Unagi Don (180 บาท) - เมนูนี้เป็นข้าวหน้าปลาไหลเสิร์ฟมาบนไข่หวานหั่นฝอยในกล่องเบนโตะ ทางร้านให้ปลาไหลมาเยอะคุ้มราคา 180 บาทมากครับ ความสดใหม่ของปลาไหลก็ถือว่าอยู่ในเกณท์ดีเลยทีเดียว ซอสหวานอร่อย แต่ผมไม่ค่อยชอบข้าวของทางร้านเท่าไร รู้สึกว่ายังปรุงมาได้ไม่หนึบเท่าไร (4/5) Brailed Scallop Don (120 บาท) - เมนูนี้เป็นข้าวอบหอยเชลล์ฮอกไกโด ข้าวอบของทางร้านยังคงไม่ค่อยโอเคเท่าไรในความคิดผมครับ ข้าวค่อนข้างล่วนๆไปหน่อยเหมือนไม่ได้ใช้ข้าวญี่ปุ่น ส่วนหอยเชลล์ฮอกไกโด (จริงเหรอ?) นั้นก็ตัวไม่ใหญ่เท่าไร ทานแล้วไม่ได้รู้สึกฟินเหมือนทานหอยเชลล์ญี่ปุ่นเท่าไร เห็ดหอมที่ใส่มาในข้าวอบด้วยนี่กลับอร่อยที่สุดสำหรับเมนูนี้แล้วครับ (2/5) Asari Clam Miso Soup (100 บาท) - เมนูนี้เป็นซุปมิโสะหอยแครง ทางร้านเสิร์ฟซุปมาเป็นถ้วยเล็กๆ ด้านในมีหอยเยอะมากครับ เนื้อหอยอยู่ครบ หวานอร่อย ผมชอบที่ทางร้านเสิร์ฟกาซุปมิโสะพร้อมกับสาหร่ายแล้วก็ต้นหอมมาไว้ให้เพิ่มเติมเวลาที่ซดน้ำซุปไปแล้วด้วยครับ (4/5) Ika No Shiokara (100 บาท) - เมนูนี้เป็นยำปลาหมึกด้วยปลาร้าญี่ปุ่น รสชาติจะออกเค็มๆเข้มข้น มันๆ กรึบๆ อร่อยมากครับ เป็นเมนูทานกับแกล้มเบียร์ได้ดีมาก และเป็นเมนูที่ผมชอบมากที่สุดในทุกๆเมนูที่สั่งมาทานเลยครับ ถ้าใครทานเมนูนี้ไปแล้วเค็มไปก็สามารถให้พนักงานนำไปยำเป็นแบบไทยใส่พริกมะนาวเพิ่มเติมได้ด้วยครับ แต่ผมชอบแบบนี้เลยจัดไปจนหมดไม่เหลือเลย (5/5) Cheese Fondue (320 บาท) - เมนูนี้เป็นชีสฟองดูเสิร์ฟมากับหอยเชลล์ กุ้ง หมู ไก่ ขนมปัง มันฝรั่ง แครอท มันม่วง ฟักทอง ทุกอย่างนั้นทางร้านนำไปต้มให้จนสุกเรียบร้อย เวลาทานก็แค่เอาไม้จิ้มแล้วเอาไปจุ่มชีสได้เลยครับ รสชาติของแต่ละอย่างเวลาเอาไปจุ่มชีสแล้วก็อร่อยมากน้อยต่างกันออกไป ชีสของทางร้านเป็นเช็ดด้าชีสร้อนๆ อร่อยดีครับ วันนี้พวกเนื้อสัตว์ผมเหมาหมด อร่อยดีครับ ส่วนพวกมัน แครอทนั้นขอบคุณคนที่มาด้วยกันที่ช่วยทานให้นะ ฮ่าๆ สำหรับผมแล้วผมว่าเมนูนี้ราคาแอบแรงไปหน่อย (3/5) Salmon Korokke (100 บาท) - เมนูนี้เป็นแซลมอนครีมโคร็อกเกะ ทางร้านทอดมาโอเคเลยครับ เสิร์ฟมาตอนร้อนๆ ทานแล้วละลายในปาก รสชาติของครีมแซลมอนก็ถือว่าอร่อยเลยทีเดียวครับ (3/5) Grilled Salmon Toro (100 บาท) - เมนูนี้เป็นท้องปลาแซลมอนย่างเกลือ ทางร้านให้ท้องปลามาชิ้นใหญ่มาก ย่างมาได้อร่อย เนื้อปลามันๆเค็มๆกำลังพอดีครับ (4/5) Green Tea Ice Cream (100 บาท) - ของหวานผมเลือกทานเป็นไอศครีมชาเขียว ทางร้านเสิร์ฟโมจิกับขนมปังมาให้อีกอย่างละชิ้นเล็กๆ ผมว่าเมนูนี้นี่แหละไม่คุ้ม 100 บาทจริงๆ ไอศครีมรสชาติเหมือนไอศครีม Wall's ธรรมดาๆครับ (2/5) Sky Cooler (100 บาท) - เมนูนี้เป็น Mocktail รสชาติออกเปรี้ยวนำ อร่อยดีครับ (4/5) Asahi Draft Beer (100 บาท) - และแน่นอนว่ามานั่งร้านกินดื่มแบบนี้ เบียร์สด Asahi นั้นพลาดไม่ได้ครับ ทางร้านใช้เบียร์สดเสิร์ฟมาเต็มๆแก้ว ทานอาหารไปจิบเบียร์ไป ร้านบรรยากาศดีอีก ฟินมากเลยครับ (4/5) ร้านนี้จริงๆแล้วมีเมนูที่ผมว่าคุ้มกับราคา 100 บาทอยู่เยอะพอสมควร แต่บางเมนูนั้นก็ชัดเจนว่าสั่งมาแล้วไม่คุ้มแน่นอน ยังไงลองตัดสินใจดูก่อนสั่งดีๆนะครับ เหมือนกับการเล่นเลือกของเลย ฮ่าๆ สำหรับผมโดยรวมแล้วมื้อนี้ค่อนข้างประทับใจครับทั้งในส่วนของบรรยากาศ รสชาติอาหาร แล้วก็ความคุ้มค่าด้วยครับ

Ging◡̈
25 ม.ค. 2015
ร้านอาหารญี่ปุ่นconceptดี บรรยากาศเลิศ เหมือนได้ไปเหยียบญี่ปุ่นใจกลางกรุงเทพ
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: Grilled Eel On Steamed Rice, โรลหน้าปลาแซลมอนซอส สไปซี่

ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาเราบังเอิญเปิดเจอทีวีแนะนำร้านอาหารน้องใหม่ย่านเอกมัยเพิ่งเปิดตัวเมื่อตุลาคม ปีที่แล้ว มี concept ดีงามน่าสนใจ โดยต้องการให้ทุกคน สามารถทานอาหารญี่ปุ่นดีๆได้ในราคาไม่แพง ดังนั้น ทุกเมนูในร้านทั้งคาวหวานจึงมีราคาต่อจานเพียงแค่ 100 บาทเท่านั้น ซึ่งอาหารนี้เชฟที่มาทำอาหารให้เราทานเป็นเชฟมากประสบการณ์ถึง 25 ปีเลยทีเดียวค่ะ ด้านวัตถุดิบส่วนมากร้านมีการนำเข้ามาจากญี่ปุ่นโดยตรงเลย ...อ่านต่อ

Jitprasong Lamsaard
3 มี.ค. 2016
อาหารญี่ปุ่นหลากหลายเมนู ราคาเฉลี่ยๆ กันไป ยังไม่รวม vat กับ service charge
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาท

ร้านอาหารญี่ปุ่นในซอยเอกมัย มีทั้งโซนด้านในและด้านนอกให้เลือกนั่งได้ตามต้องการ เราเดินทางมากับรถยนต์ค่ะ ซึ่งก็มีที่จอดพอสมควรเลยด้านหน้าร้าน ส่วนถ้าใครมาเองจะนั่งแท็กซี่มาหรือนั่งรถไฟฟ้าแล้วต่อแท็กซี่ก็มาตามแผนที่วงในเลยค่ะ ถ้านั่งวินมอเตอร์ไซต์มาก็ไม่น่าเกิน 20 บาท เมนูอาหารที่นี่ส่วนใหญ่จะ 100 บาท หรือมีบางเมนูราคาจะมากกว่าค่ะ (เน้นนะว่าราคายังไม่รวม vat กับ service charge ค่ะ) ส่วนบางเมนูน้...อ่านต่อ

ℂℕℕ 𝔸𝕖𝕚𝕚 👾
25 ก.ค. 2015
บรรยากาศร้านดีดี๊ อาหารรสชาติใช้ได้ ราคาประหยัด
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ลาบปลาทูน่า, อุด้งยากิ, ไอศกรีมชาเขียว, ทงคัตสึ

ฤกษ์งามยามดี หลังจากผลัดมาหลายครั้ง ครั้งนี้เลยฉายเดี่ยวค่ะ เนื่องจากแลก voucher จากทางวงใน จึงมาใช้สักหน่อย การเดินทาง: นั่ง BTS ลงสถานีเอกมัย ออกทางออก 1 จากนั้นต่อพี่วิน ไปเอกมัย 12 ราคา 20 บาท (ถ้านั่งแท๊กซี่เสียเวลาค่ะ เนื่องจากในซอยรถค่อนข้างติด) ที่ตั้ง: ร้านอยู่ภายในซอยสุขุมวิท 63 เอกมัย 12 อยู่ภายในซอยย่อยข้างๆ Celi Condo และมีร้าน เอสคาเฟ่ อยู่หน้าซอย บรรยากาศร้าน: หน้าร้...อ่านต่อ

4 มี.ค. 2015
อาหารญี่ปุ่น ร้อยบาททุกเมนู

ร้านนี้ทุกเมนู 100บาททั้งสิ้น นำ้ผลไม้ 60บาท ช่วงนี้มีโปรโมชั่นพิเศษ ทานครบ 5จาน ต่อคน มีสิทธิทานเครื่องดื่มเบียร์ไม่อั๊น 300บาทต่อคน เหมาะกับคอนักดื่มมาทานพูดคุยกับเพื่อนฝูง รสชาติอาหารอร่อยดีคะ แต่ขนาดเล็กไปนิดนึง มีแถมให้ใส่ชุดกิโมโนฟรี ร้านตกแต่งน่ารักคะ วิวน้ำตกจำลอง แนวญี่ปุ่นเลยคะดูเพิ่มเติม

Rachi zhang
16.2k1.4k9k
11 พ.ย. 2015
ร้านอาหารญี่ปุ่นที่บรรยากาศชนะเลิศ
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: หอยเชลล์แช่น้ำปลา

แลก Voucher จากวงในมาจ้า เพิ่งได้ฤกษ์ไปทาน ^^ ร้าน Zen100 อยู่เอกมัยนะคะ มีที่จอดรถตรงร้านเลย วันที่ไป คนไม่เยอะ ประมาณ 3 โตีะเองจ้า แว๊บแรกที่เห็น คือบรรยากาศร้านดีมากๆๆๆๆๆๆ มีหลากหลายโซนให้ถ่ายรูป เล่น ผ่อนคลาย มีจอถ่ายทอดบอล มีโต๊ะพูล มีต้นซากุระ มีน้ำตก คือบรรยากาศดีสุดๆจ้า พนักงานก็น่ารักมาก บริการดี คอยสอบถามว่าอาหารอร่อยมั้ย คอยเติมน้ำให้ แนะนำเมนูดีจ้า ช่วงที่ไป มีโปรโมชั่นเบียร์แก้...อ่านต่อ

Kifune Premium Restaurant
Kifune Premium Restaurant
ครบจบในที่เดียว อาหารญี่ปุ่นพรีเมียม มีทั้งซูชิ ซาชิมิ ชาบู ยากินิกุ
4.1
฿฿฿฿
Kenji's Lab ทองหล่อ
Kenji's Labทองหล่อ (Thonglor)
ร้านลับทองหล่อ จัดเต็มอาหารญี่ปุ่นสไตล์ฟิวชัน ทีเด็ดปลาซันมะรมควัน
4.2
฿฿฿฿