- รีวิว Take A Breath Cafe and Eatery

Café and eatery ร้านสวย บรรยากาศดี Truffle scallops pasta ดีมากกกก แนะนำ 🍝🌿
📍 ร้าน Take a breath café and eatery ร้านอยู่พุทธมณฑลสาย 1 นะคะ เปิด GPS มาได้เลย 🪺 ร้านขนาดใหญ่มีพื้นที่เยอะมาก มีทั้งโซนร้านอาหารและคาเฟ่ ร้านสวยตั้งแต่ทางเข้าเลยค่ะ บรรยากาศดีมากๆ ดีไซน์ดี ฟีลดี ต้นไม้ใบหญ้าสีเขียวตัดกับการออกแบบสไตล์โรงนาตะวันตก สีน้ำตาลเข้ม ดีมาก และมีโซนอาคาร 3 หลัง คือร้านอาหาร มี 2 ชั้น , คาเฟ่ และห้องครัวของทางร้าน ทำทางเดินมุงหลังคาติดกัน โซนร้านอาหารเป็น Glass House สวยตั้งแต่มองเข้าไปเลยค่ะ โดยรวมภายนอกสวย บรรยากาศเหมือนไปพักต่างจังหวัดเลย ชอบมากค่ะ 🪵 ภายในเป็นเพดานสูง 2 ชั้น ทำให้โปร่งโล่ง ไม่อึดอัด ตกแต่งเอิร์ธโทน สวยค่ะ เราไปวันเสาร์ช่วงเที่ยง คนเยอะมาก แต่มีที่นั่งพอดี (จองโต๊ะล่วงหน้าได้นะคะ) เราได้นั่งชั้น 2 ค่ะ บรรยากาศดีมากเลย แอร์เย็น โซฟานุ่ม พนักงานบริการดีมาก ใส่ใจตลอดเวลา สุภาพ น่ารักมากค่ะ 🦥 ร้านนี้สามารนำสัตว์เลี้ยงเข้ามาได้นะคะ 🍝 เมนูอาหารสามารถสแกนจาก QR code ที่โต๊ะได้เลยนะคะ สะดวกดี ลดการสัมผัสด้วยค่ะ (เราถ่ายรูป QR code มาให้แล้วนะคะ สามารถสแกนดูก่อนได้ร้านกันได้เลย 😙) เมนูมีให้เลือกเยอะมากค่ะ แบ่งเป็นอาหารอิตาเลียน , อาหารไทย , อาหารมังสวิรัติ , เครื่องดื่ม , ของหวาน รวมถึงอาหารสำหรับสัตว์เลี้ยงด้วยนะคะ 🕢 อาหารรอไม่นานค่ะประมาณ 10-15 นาทีเท่านั้นก็ครบแล้วค่ะ แม้ว่าคนจะเยอะมาก แต่บอกเลยว่าโซนครัวเขา เชฟ และพนักงานเพียบ อาหารเลยออกไวมาก 🍕 Margherita Pizza 370฿ ถาดใหญ่นะคะ 8 ชิ้น เราชอบแป้งพิซซ่าของทางร้านมากเลยค่ะ บางกำลังดี เหนียวนุ่มหนึบดีมาก ส่วนขอบกรอบเล็กๆ แป้งมีกลิ่นหอมจากเตา (ไม่แน่ใจใช้เตาแบบไหนอบนะคะ แต่กลิ่นดีมากเลย) ซอสพิซซ่ารสชาติกลมกล่อมมาก ไม่เปรี้ยวจนเกินไป อร่อยค่ะ ชีสแน่นเข้มข้น หอมใบโหระพาด้วย คือดีเหมือนร้านพิซซ่าอิตาเลียนเลยค่ะ อร่อย เราชอบมาก 🍝 Truffle scallops pasta 450฿ ขอแนะนำเมนูนี้เลย ใครมาอยากให้ลองมาก อร่อยแบบตะโกน เส้นสปาเก็ตตี้ทางร้านลวกมากดีมาก เป็นแบบ al dente ที่เราชอบเลยค่ะ ครีมซอสทรัฟเฟิลเข้มข้นมาก ครีมมี่สุด รสกลมกล่อม เค็มกำลังดี และหอมทรัฟเฟิลมาก หอยเชลล์ไซส์ใหญ่ เนื้อแน่น เด้ง สดดีเลยค่ะ หวานฉ่ำมาก ความสุกพอดีเป๊ะ เข้ากันไปหมด คืออร่อย เราทานไปชมไปจริงๆ อร่อยมากค่ะ 🧀 Baked spinach 250฿ ปริมาณเยอะมากเลยค่ะ รสชาติเข้มข้ม กลมกล่อม ตัวผักโขมไม่ได้สับจนเละเกินไป ชอบค่ะ มี textureให้ได้เคี้ยว และชีสเข้มข้นมากๆ ครีมมี่หอมมาก ความหนาของชั้นผักโขมและชีสคือพอๆกันเลย ตรงขอบถ้วยแอบมีรสขมนิดๆ เพราะไหม้ค่ะ แต่แค่นิดเดียวนะคะ เราชอบภาชนะที่ใส่ค่ะ น่ารักดี 🍤 ข้าวผัดกุ้ง 140฿ เป็นไซส์เล็กนะคะ พอดีมีเด็กเล็กไปด้วยสั่งมาให้น้องทาน หน้าตาดีเลยค่ะ และรสชาติก็ดีเช่นกัน ข้าวเป็นเมล็ดดีมากค่ะ เมล็ดสวยเด้ง รสชาติกลมกล่อม เค็มหวานกำลังดี ไม่ต้องทานกับพริกน้ำปลาก็อร่อยค่ะ กุ้งไซส์ใหญ่ เนื้อแน่น สดเด้ง หวานกรอบมาก อร่อยค่ะ ถ้าอาหารไทย เราแนะนำเมนูนี้เลยค่ะ 🍶 น้ำเปล่า ขวดละ 25฿ 🧊 น้ำแข็ง แก้วละ 3฿ 🥃 โค้ก + น้ำแข็งเลม่อน 35฿ *** ร้านมี service charge 10% และ vat 7% นะคะ สำหรับร้านนี้แฮปปี้มากๆ กับการต้องเสีย service charge เพราะพนักงานบริการดีมาก ต้องการอะไรสามารถขอได้ทันที ใส่ใจลูกค้ามาก และน่ารัก สุภาพมากค่ะ *** *** เป็นร้านอาหารและคาเฟ่ที่เราชอบมากอีกที่เลยค่ะ โซนคาเฟ่ เราอาจจะไม่ได้รีวิวส่วนของขนมและเครื่องดื่มนะคะ เพราะตั้งใจไปทานอาหาร แต่บอกเลยว่านอกจากอาหารอร่อยแล้ว มุมถ่ายรูปก็มีค่ะ น่ารักดี ถ่ายได้ตั้งแต่ทางเข้าเลยค่ะ คนถ่ายรูปเยอะมากกกก *** ❌ ไม่อนุญาตให้นำรูปภาพไปใช้ ยกเว้นวงในหรือเจ้าของร้าน ❌
บรรยากาศเขาใหญ่ อยู่ใกล้ในตลิ่งชัน 🌈🌺✌️
บรรยากาศเขาใหญ่ใกล้ๆแค่ตลิ่งชัน ! 🌸🧚🙏 🌈Take a Breath café & eatery 🌺อาหาร : 😍Melon parma ham (290) - เมลอนสดกรอบ หวานแต่ไม่ค่อยฉ่ำ แฮมดี 8/10 😛Black mussel white wine (290) - หอยตัวกลางๆ น้ำซอสออกเค็มนำไปหน่อย 7.5/10 😅สลัดมะเขือเทศบูรพาต้า (420) - ชิมแต่บูราต้า จัดว่าดี 9/10 🤩Four cheese pizza (320) - ดีเว่อร์ เสิร์ฟมาร้อนๆ แป้งนุ่มหนึบ ชีสเริ่ด 10/10 😍ทรัฟเฟิลรีซอตโต้ (450) - ...อ่านต่อ
เครื่องดื่มอร่อยชื่นใจ
อีกหนึ่งร้านคาเฟ่และร้านอาหาร ที่กว้างขวางใหญ่โต สวยงามมีมุมถ่ายรูปมากมาย Take a Breath cafe and eatery วันนี้แวะมากินของหวานกัน แต่จริงๆแล้วร้านนี้มีทั้งอาหารอิตาเลี่ยน อาหารฝรั่ง อีกมากมายหลายเมนู สถานที่กว้างขวางมีทั้งแบบ indoor และ Outdoor สามารถจัดงานเลี้ยงกันได้ ชาเออเกรย์ Orange กินแล้วชื่นใจอร่อยมาก Lemon Tart ของร้านนี้แป้งแข็งไปนิดเปรี้ยวนำไปหน่อย #WongnaiSongkran2025ดูเพิ่มเติม
ร้านอาหารไทย-อิตาเลียน และคาเฟ่บรรยากาศดี พื้นที่กว้างขวาง ดีไซน์สวยงาม ย่านพุทธมณฑลสาย 1
ร้านอาหารและคาเฟ่ดีไซน์สวยงามแห่งนี้ตั้งอยู่ริมถนนบางเชือกหนัง ย่านตลิ่งชัน-พุทธมณฑลสาย 1 พื้นที่ร้านกว้างขวาง บรรยากาศร่มรื่นด้วยลานสนามหญ้าใหญ่ โต๊ะที่นั่งมีทั้งโซน indoor / outdoor พื้นที่ภายในโซน indoor ดูโปร่งสบายตาด้วยเพดานสูงและกระจกใสบานใหญ่ ตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นด้วยดีไซน์ที่สวยงาม ส่วนเมนูอาหารมีทั้งอาหารไทย-อิตาเลียน รวมทั้งมีเค้กและเครื่องดื่มที่หลากหลาย ครั้งนี้เราใช้โปรจากแอป Hungr...อ่านต่อ
Restaurant & café บรรยากาศเหมือนอยู่เขาใหญ่
แวะมานั่งทานขนมที่คาเฟ่ใกล้พุทธมณฑลสาย 1 บรรยากาศร่มรื่นเหมือนอยู่เขาใหญ่ โซนร้านอาหารมีสองชั้น ที่นั่งเยอะ ส่วนโซนคาเฟ่ในห้องแอร์มีแค่ประมาณ 5 โต๊ะ ด้านนอกนั่งได้ถ้าไปไม่ชนกับวันที่มีจัดงานแต่งค่ะ ที่จอดรถเยอะแต่เป็นกลางแจ้ง ช่วงกลางวันจะร้อนมากหน่อย — • Princess Soda น้ำลิ้นจี่โซดา รสชาติเปรี้ยวนำ หวานตาม อร่อยค่ะ ตัดเลี่ยนได้ดี มีเนื้อลิ้นจี่ให้มาหนึ่งชิ้น • Brownie matcha mousse เมนูนี...อ่านต่อ
ร้านสวย อาหารอร่อย ฟีลเขาใหญ่
ร้านอาหารไทย-อิตาเลียนและคาเฟ่ แถวพุทธมณฑลสาย1 ร้านออกแบบเหมือนโรงนาชนบทมาดีไซน์ใหม่ดูโมเดิร์นขึ้น ให้ฟีลเขาใหญ่ ร้านค่อนข้างกว้าง มีโต๊ะให้เลือกโซนทั้ง indoor outdoor อาหารอร่อย รสชาติดี ราคาก็ดีด้วย Wagyu Tenderloin 1,350 บาท Truffle Pizza 480 บาท Prosciutto Di Parma Pizza 480 บาท Truffle Scallops 900 บาท Salmon Pesto 395 บาท Calamari 260 บาท Summer Salad 290 บาท #WongnaiWesternSpecia...อ่านต่อ
ช่วงโปรโมชั่นพิซซ่า ก็จะต้องอดใจรอหน่อย
#WongnaiWesternSpecialist #PizzaSpecialist ย่านบางเชือกหนัง พุทธมณฑลสาย 1 ตลิ่งชัน มีร้านอาหารน่าสนใจหลายร้าน ครั้งนี้มาเพราะโปรโมชั่นพิซซ่า สำหรับใครที่เป็นคนไม่ชอบรอ อาจจะไม่ปลื้ม แต่ถ้าจะทดสอบความอดทน ก็แนะนำเลย เพราะคุ้มค่าการรอคอย อาหารไทย และขนมอื่น ๆ ก็มีนะดูเพิ่มเติม