- รีวิว My Friend Coffee

รีวิว My Friend Coffee
คาเฟ่น้องใหม่ในเมืองลำพูน เล็กๆแต่น่านั่ง เมนูแต่ละอย่างน่าทาน ราคาไม่แพง ..น่าจับตา
พักผ่อนสมองช่วงบ่ายแก่ๆ เหมือนเดิมเช่นเคยพกกล้องคู่กาย ตะเวนหาอะไรหวานๆ เย็นๆ ไปเจอร้านกาแฟเปิดใหม่ ตามประสาชาววงใน เห็นร้านเปิดใหม่ไม่ได้ ต้องเข้าไปชิม เนื่องจากเห็นว่าสะดุดตากับการตกแต่งร้าน เป็นร้านเล็กๆ ติดถนนในเมืองลำพูน ฝั่งขาเข้าจังหวัดเชียงใหม่ การเดินทาง ร้านตั้งอยู่บนถนนลำพูน เชียงใหม่ ฝั่งขาเข้าตัวเมืองเชียงใหม่ หากมาทางถนนต้นยาง อำเภอสารภี ขับรถเข้าสู่ตัวเมืองลำพูน ผ่านป้อมตำรวจสามแยกเหมืองง่า ประมาณ 2 กิโลเมตร จะเห็นโรงเรียนเทศบาลสันป่ายางหน่อม ร้านอยู่เยื้อง โรงเรียนนี้เลยค่ะ หรือง่ายๆ ร้านใช้พื้นที่ด้านหน้าของคลีนิคสัตวแพทย์ 50 การจอดรถสามารถจอดหน้าร้าน ข้างถนนได้ค่ะ แต่ต้องดูวันคู่และคี่ให้ดีค่ะ หากเป็นวัน คู่จะจอดฝั่งร้านไม่ได้ค่ะ *รีวิวการเดินทางและการจอดรถให้ 3.5/5 ค่ะ บรรยากาศร้าน เป็นร้านแบบ open air ติดถนนในตัวเมืองลำพูน โดยใช้พื้นที่ด้านหน้าของคลีนิคสัตว แพทย์ 50 เป็นร้านกาแฟเล็กๆ น่านั่ง ขนาดเนื้อที่ประมาณ 2 ช่วงตึกแถว มีที่นั่งประมาณ 5 มุม เป็นแบบนั่ง 2 คนขึ้นไป มีเงาไม้ให้ร่มเงาในบางมุม ดูแล้วร้านอาจตกแต่งยังไม่ค่อยลงตัวในบางมุม เนื่องจากเป็นร้านใหม่ เปิดได้ไม่นาน ของตกแต่ง ในร้าน ต้นไม้ ยังเป็นของใหม่ๆ แต่ก็ดูน่านั่งในระดับหนึ่ง.. *รีวิวบรรยากาศในร้าน 2.5/5 เมนูวันนี้ ได้ชิม 5 เมนูค่ะ 1. Strawberry cheese cake (60.-) เป็นชีสเค้กเนื้อหนามากๆ เสริฟ์มาในจานไม้สีน้ำตาลอ่อน ตกแต่งจานน่าทานมากๆ ชีสเนื้อนุ่มๆ เนียนสวยค่ะ ตัดกับผลสตรอเบอร์รี่สีแดงสวย ฐานชีสเค็มๆ มันๆค่ะ 2. Bluediamond soda (35.-) เป็นเมนูที่ชอบมากในวันนี้เลยค่ะ มาในแก้วดริ้งค์สีสวย ใส่น้ำหวานสีฟ้าสด รสเข้มข้นมากๆ หวานซ่าชื่นใจ แปลกแต่ไม่หวานจนติดคอ.. 3. Ice mocha ( 40.-) มาในแก้วแบบขวดโหล สี mocha เข้มมากๆ ที่สำคัญรสเข้มมากๆ ออกขมติดลิ้น นิดๆ ถือว่าใช้ได้ มีเดียว 4. ice green tea ( 35-) เสริฟ์มาในแก้วทรงสูง ชาสีเขียวสวยค่ะ รสไม่ค่อยหวานมาก กลิ่นชาหอมขึ้นจมูกเลย ถือว่าใช้ได้เลยค่ะกับร้านเปิดใหม่แบบนี้ ฝีมือดีค่ะ 5. Ice cappuccino (49.-) เมนูปิดท้ายก่อนกลับบ้าน สั่งแบบไม่หวานไป ได้รสกาแฟตรงตามที่ต้องการ กาแฟหอมนม ออกนุ่มๆ ไม่แรงมาก เหมาะสมกับคนที่ชอบกาแฟรสนุ่มๆ *รีวิวเมนูวันนี้ให้ 3.5/5 ค่ะ การบริการ ถึงแม้เป็นร้านเล็กๆ แต่เรื่องการบริการ ดีมากๆค่ะ มิตรภาพดีเยี่ยม น้องเจ้าของร้านยิ้มแย้มแจ่มใส คนรุ่นใหม่ไฟแรง ฝีมือดี ตั้งใจในการชงทุกแก้ว ยังมีเวลาพัฒนาฝีมือไปอีกไกล มารีวิวครั้งนี้ขอปรบมือรัวๆ สำหรับมิตรภาพและความตั้งใจในการทำทุกแก้ว *รีวิวบริการ ให้5/5 ค่ะ สรุป โดยรวมเป็นคาเฟ่น้องใหม่ ในเมืองลำพูน แต่รสมือดี เครืิ่องดื่มอาจไม่ได้โดดเด่นไปกว่าร้านอื่นนัก แต่เชื่อว่ายังสามารถพัฒนาไปได้อีกไกล เจ้าของร้านเป็นคนรุ่นใหม่ไฟแรง ดู กระตือรือล้นในการทำเมนูแต่ละอย่าง อย่างตั้งใจ ขายในราคานี้ถือว่า รสแบบนี้ ถือว่าน่าจะจับตา *รวมรีวิวทุกรายการ 4/5* ข้อมูลเพิ่มเติม 1. เวลาเปิด - ปิดร้าน 07.30 - 10.00 น. ทุกวัน 2. เบอร์โทร : 088 - 2520625 ปล. เป็นความคิดเห็นส่วนตัว (เพื่อใช้เป็นข้อมูลเบื้องต้นสำหรับตัดสินใจมาร้านนี้ค่ะ ^-^)
ร้านเล็กๆน่ารักๆ
ร้านเล็กๆอยู่ตรงข้ามกับโรงเรียนเทศบาลสันป่ายางหน่อมอยู่หน้าคลีนิคสัตวแพทย์เลยร้านนี้มีทั้งเครื่องดื่ม เค้ก และอาหาร คนขายน่ารักกาแฟอร่อยบรรยากาศในร้านโอเคถึงจะเป็นร้านเล็กๆแต่ตกแต่งร้านน่ารัก....น่ารักทั้งร้านและคนขายเลยก็ว่าได้ 55555ดูเพิ่มเติม