4.3
วัดไม่มีค่าเข้าชม

รีวิว วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร

กินไม่อ้วน 💋
9 มิ.ย. 2020
วัดพระศรีฯ เปิดให้บริการบีทีเอสสถานีวัดพระศรีฯ แล้วนะคะ
กิจกรรมแนะนำ: ถวายสังฆทาน, ทำบุญ, สักการะพระบรมสารีริกธาตุ, ปล่อยนก ปล่อยปลา ให้อาหารปลา เต่า

🚶 วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร ตั้งอยู่ริมถนนพหลโยธิน ใกล้กับวงเวียนอนุสาวรีย์พิทักษ์รัฐธรรมนูญ เป็นสถานที่ประกอบพิธีทางศาสนา 📖 ภายในบริเวณวัดมีพระเจดีย์ศรีมหาธาตุเป็นปูชนียสถานสำคัญซึ่งเป็นที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุของสมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า และดินจากสังเวชนียสถาน 🚄 สำหรับสถานี BTS วัดพระศรีมหาธาตุ (N17) เป็นสถานีที่เป็นจุดเชื่อมต่อ (Inter Changed Station) และเป็นสถานีร่วมกับรถไฟฟ้าโมโนเรลสายสีชมพู (แคราย-มีนบุรี)  🚄 สถานีวัดพระศรีมหาธาตุ (N17) สามารถเดินขึ้นมาเข้าระบบรถไฟฟ้าได้ทุกทิศทาง โดยมีสกายวอล์กรอบบริเวณสถานีรวมระยะทางกว่า 1.7 กม. 🚶 สามารถเดินทางขึ้นได้ทั้งจาก กรมทหารขนส่ง โรงเรียนไทยนิยมสงเคราะห์  สน.บางเขน สำนักงานเขตบางเขน กรมควบคุมโรค สถานีดับเพลิงบางเขน วัดพระศรีมหาธาตุ และฌาปนสถานกองทัพอากาศได้อีกด้วย 🎫 ตอนนี้บริการฟรีนะค่ะ ใครที่สนใจอยากมาเที่ยวชมวัดพระศรี ไหว้พระขอพรละก็ สถานีนี้ก็ไม่ควรพลาดค่ะ 🚗 การเดินทาง :: ใช้ถนนพหลโยธินทั้งขาเข้าและขาออก จะเห็นวัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร (บางเขน) อยู่ตรงข้ามกับกรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์ ติดกับอู่รถเมล์ขสมก.และใกล้กับวงเวียนอนุสาวรีย์บางเขน 🚌 รถเมล์ที่ผ่านวัดพระศรีมหาธาตุ :: สาย 26 29ก 34 39 51 59 95 107 114 126 129 185 188 503 513 522 524 543 [ข้อมูลเพิ่มเติม] 📖 🚗 ที่จอดรถ :: วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร (บางเขน) 📱 เว็บไซต์ :: http://www.watphrasri.org 📱 เบอร์โทร :: 02-521-0311 📠 แฟกซ์ :: 02-521-3938 🕒 เวลาทำการทุกวัน :: 8.00 น. ถึง 20.00 น.

Ize.FindEatFun
5 พ.ย. 2023
มาไหว้พระ ทำบุญ ถวายสังฆทานเนื่องในวันเกิด
กิจกรรมแนะนำ: ปล่อยนก ปล่อยปลา ให้อาหารปลา เต่า, สักการะพระบรมสารีริกธาตุ, ถวายสังฆทาน, ทำบุญ

เนื่องในโอกาสวันเกิดเวียนมาบรรจบอีกครั้ง แล้วก็มีภารกิจเเถวนี้พอดี เลยได้แวะมาทำบุญ ถวายสังฆทาน และสักการะพระบรมสารีริกธาตุของพระพุทธองค์ที่วัดด้วย วันนี้ฟ้าครึ้มๆมา จนมาตกหนักช่วงเย็นพอดี โชคดีที่ตอนทำบุญไม่เจอฝน ทำบุญเสร็จก็กรวดน้ำ อุทิศส่วนกุศลให้แก่เจ้ากรรมนายเวร พ่อ และญาติโกโหติกาที่ล่วงลับไปแล้วดูเพิ่มเติม

19 มิ.ย. 2020
มางานสวดพระอภิธรรมศพ ได้แวะทำบุญ ฟังธรรม
Pia Patrisha
23 ก.ย. 2022
สะอาด สว่าง สงบ

รถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยายวิ่งมาถึงวัดพระศรีมหาธาตุ มีชื่อสถานีเป็นของตัวเองเลย ครั้งนี้เราขับรถมา ด้านในมีที่จอดฟรี มีข้อปฎิบัติเหมือนวัดทั่วไป หากสุภาพสตรีท่านใดใส่ชุดสั้นเลยเข่าทางวัดมีผ้าให้ยืมใส่ เป็นวัดที่ต้นไม้เยอะ แมวเยอะ ทาสแมวก็เยอะ เราสังเกตเห็นมีชามให้อาหารแมววางไว้หลายจุดเลย ที่เราชอบมากที่สุดของวัดนี้คือบริเวณต้นโพธิ์กลางน้ำ ให้ความรู้สึกสงบและร่มเย็นดูเพิ่มเติม

JoyMymelody
26 พ.ค. 2021
เวียนเทียนไหว้พระยามค่ำ
กิจกรรมแนะนำ: สักการะพระบรมสารีริกธาตุ, ทำบุญ

เมื่อถึงวันเวียนเทียน หลายๆท่านก็คงจะเตรียมตัวที่จะไปวัดกัน และมักจะไปในเวลาที่ทันพระสวด แต่สำหรับเราครั้งนี้เราไปประมาณช่วง 5 ทุ่มค่ะ เพราะว่าเราไปธุระที่อื่นก่อน พอกลับมาเพื่อนก็เลยชวนไปเวียนเทียนที่วัดนี้ค่ะ เราก็เลยอยากรู้เหมือนกันว่าถ้าเวียนเทียนตอนดึกๆจะเป็นยังไงค่ะ ทางวัดจะปิดพระเจดีย์ ส่วนพระอุโบสถ ยังเปิดให้เราได้เดินเวียนเทียนรอบๆพระอุโบสถได้ แต่ปิดประตูเข้าด้านในพระอุโบสถค่ะ ซึ่งด้าน...อ่านต่อ

Mr.Stew 🍖
6 ธ.ค. 2019
มาถวายสังฆทานให้คุณพ่อ
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ, สักการะพระบรมสารีริกธาตุ, ถวายสังฆทาน, นั่งสมาธิ

วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร (บางเขน) หนึ่งในสิบวัดอารามหลวงชั้นเอกในกรุงเทพมหานคร บริเวณวัดมีพื้นที่ถึง 226 ไร่กว้างใหญ่ทีเดียว บรรยากาศร่มรื่น สวนรอบๆจัดแต่งสวยดีที่จอดรถสะดวก มีพระเจดีย์ศรีมหาธาตุ เป็นสัญลักษณ์สำคัญที่คนทั่วไปนิยมมากราบไหว้ วันนี้ที่มาเป็นวันพ่อ 5 ธันวาคม ตั้งใจมาทำบุญถวายสังฆทานให้คุณพ่อ ซึ่งมีศาลารับสังฆทานอยู่ด้านข้างพระเจดีย์ หากไม่สะดวกจัดชุดสังฆทานมาเอง ก็มาทำบุญใช้ชุ...อ่านต่อ

Jarinnyaa
21 มิ.ย. 2023
วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน กทมฯ ไหว้พระใกล้บ้าน
กิจกรรมแนะนำ: ปล่อยนก ปล่อยปลา ให้อาหารปลา เต่า, สักการะพระบรมสารีริกธาตุ, ถวายสังฆทาน, นั่งกัมมัฏฐาน, ทำบุญ

วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน กทมฯ สถานที่ภายในวัดกว้างขวางร่มรื่น เดินทางสะดวก มีทั้งรถสาธารณะรถไฟฟ้าผ่าน ที่จอดรถก็เพียงพอมีหลายโซนให้เยี่ยมชม มีที่ปล่อยปลา ปล่อยนกและให้อาหาร วัดแห่งนี้ถือเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์และเหมาะแก่การทำบุญเสริมศิริมงคล เนื่องจากมีพระเจดีย์ศรีมหาธาตุ ซึ่งประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุและยังมีพระศรีสัมพุทธมุณีเป็นพระประธานในพระอุโบสถดูเพิ่มเติม