4.2

รีวิว บ้านขนมไทย

Kkul
20 มี.ค. 2020
ขนมไทยหลากหลาย น่ากิ๊น น่ากิน
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: เค้กท็อฟฟี, จ่ามงกุฏ

ร้านบ้านขนมไทย ตั้งอยู่ในซอยถ.จันทร์ ที่จอดรถหาจอดริมทางนะคะ มีวันคี่ วันคู่ หาที่จอดยากอยู่ค่ะ ในร้านมีขนมไทยต่างๆมากมาย ทองหยิบ ทองหยอด ฝอยทอง เม็ดขนุน ข้าวเหนียว ขนมชั้น หน้าตาน่ารัก สีพาสเทลมาก รับจัดเบรคๆด้ค่ะชุดละ20-30บาท แล้วแต่เราจะเลือก พวกเค้กก็มี แนะนำ "ท้อฟฟี่เค้ก" อร่อยมาก เจ้มจ้น หวานมัน ถั่วเต็มๆคำ โอ้มายก้อดดด จ่ามงกุฏ อันนี้ไม่เคยกิน เลยซื้อมาลอง 6ชิ้น 100บ. หน้าตาสวยงาม รสชาติอร่อยค่ะ ดีงามมากกก ซื้อขนมมาใส่บาตร 3ชุด เราเลือกเป็นฝอยทอง เม็ดขนุน ทองหยิบ และลูกชุบสีสวย. กล่องละ30- พนักงานแนะนำดีมาก ให้เลือกขนมที่เข้ากัน และแนะนำการเก็บรักษา ชนิดนี้เข้าตู้เย็นได้ ชนิดนี้ห้ามเข้าตู้เย็น

หน้าร้าน
ขนมเปี๊ยะทุเรียน
จ่ามงกุฏ

กลิ้งออกจากร้าน
เมื่อ เดือนที่แล้ว
ร้านขนมไทยคู่เมืองโคราช ที่คนแนะนำกันปากต่อปาก

วันนี้มาต่อร้านดังฝั่งโคราชที่โดนป้ายยามาแรงมากกกก บ้านขนมไทย เป็นร้านขนมไทยโบราณคู่เมืองโคราช เปิดมานานกว่า 30 ปี ตัวร้านเป็นเรือนไม้สไตล์ไทย บรรยากาศเหมือนร้านของฝากแบบคลาสสิก ด้านในมีทั้งขนมไทย เบเกอรี่ เครื่องดื่ม จะนั่งกินในร้านหรือซื้อกลับก็แล้วแต่สะดวก ขนมในร้านจะเป็นชิ้นเล็กๆ น่ารัก เลือกได้หลายแบบในกล่องเดียว มีทั้ง ลูกชุบ เม็ดขนุน ฝอยทอง ทองหยิบ ทองหยอด ตะโก้ ข้าวเหนียวแก้ว ขนมชั้น ...อ่านต่อ

Qvan Qvan 🎁 ขวัญขวัญ
27 ธ.ค. 2023
ร้านขนมไทยและคาเฟ่คลาสสิคในเมืองโคราช

พิกัดร้านขนมและคาเฟ่คลาสสิคในเมืองโคราช #บ้านขนมไทย มีขนมมากมาย ทั้งขนมไทยและเทศ เรายกให้ ลูกชุบ เป็นตัวเอกที่ได้ลองมา อาลัว texture ไม่ค่อยคุ้นเท่าไหร่ มีที่นั่งทานในร้านด้วย 📍ตรอกจันทร์ ต.ในเมือง อ.เมือง #นครราชสีมา เยื้องกับร้านลาบสมพิศค่ะ 🚙จอดริมถนน หรือลานจอดเอกชนมีค่าบริการ #ร้านขนมโคราช #ตามขวัญมาดูเพิ่มเติม

EakEatAll
22 พ.ย. 2020
ร้านขนมไทย ซื้อเป็นของฝากได้ ดีกรีของดีประจำจังหวัดนครราชสีมา รับรองโดยหอการค้า

ในมาเที่ยวเมืองโคราช แล้วอยากซื้อขนมไทยเป็นของฝากแนะนำให้มาที่ร้านนี้ จอดรถริมถนน แถวๆ หน้าร้าน แล้วเดินไปที่ร้าน ร้านจะมีขนมหวานหลายอย่าง เช่น เม็ดขนุน ฝอยทอง หม้อแกง และอีกหลายอย่าง วันนี้ลองชิม เม็ดขนุน อร่อย หอม ไม่หวานมาก มีชุดรวมขนม 100 บาท ลองซื้อเป็นของฝากกันได้ครับ และที่ร้านก็มีกาแฟสดให้สั่งได้ครับดูเพิ่มเติม

The Apple
464454k
24 ต.ค. 2019
สุดยอดขนมไทย​ เมืองโคราช
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ขนมชั้น

วันก่อนไปกินข้าวกับพี่สาวแถวถนนจันทร์​แล้วอยากกินขนม​ เลยแวะมาซื้อที่ร้านนี้ ร้านอยู่ถนนจันทร์​ ถ้าเข้ามาจากถ.มิตรภาพ​จะอยู่ซ้ายมือ​ เยื้องๆกับร้านลาบสมพิศ​ ตัวร้านจะเป็นไม้​สไตล์​เรือนไทย​ ภายในร้านนอกจากขนมไทยแล้วยังมีเครื่องดื่มและเบเกอรี่จำหน่ายด้วย​ สามารถนั่งกินร้านได้ รายการขนมที่เราซื้อมามีดังนี้จ้า (ราคาจำไม่ได้เพราะพี่สาวจ่ายไป)​ ทองหยิบ​ รสชาติหวานกำลังดี​ ไม่มีกลิ่นคาวไข่ ขนมชั้น​...อ่านต่อ

เดินทางสายกิน
24 พ.ย. 2019
ร้านขนมไทยเก่าแก่ของโคราช
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ลูกชุบ, ข้าวเหนียวแก้ว, เค้กท็อฟฟี

บ้านขนมไทย เชื่อว่าชื่อนี้คนโคราชแทบทุกคนต้องเคยได้ยิน เพราะร้านนี้เป็นร้านขนมไทยที่อยู่คู่เมืองโคราชมาหลายสิบปี โดยทางร้านจะมีขนมไทยให้เลือกชิมอย่างหลากหลายทั้งทองหยิบ ทองหยอด ฝอยทอง ข้าวเหนียวแก้ว ลูกชุบ นอกจากนั้นทางร้านยังรับจัดชุดขนมในงานพิธีมงคลต่างๆอีกด้วย หากใครอยากชิมก็มาลองได้ ร้านอยู่ภายในตรอกจันทร์ หาไม่ยากดูเพิ่มเติม