- รีวิว ข้าวแกงพุงพลุ้ย

รีวิว ข้าวแกงพุงพลุ้ย
อร่อย ประหยัด ให้เยอะจนพุงพลุ้ยจริงๆ
ร้านข้าวแกงเปิดใหม่ล่าสุดบนถนนพระราม 2 ขาออก ซึ่งเปิดมาได้สักพักแล้วค่ะ น้องปอบคิดว่าจะแวะทีไรก็ขับรถเลยทุกที วันนี้จึงตั้งใจมาแบบไม่เลย ลองชิมข้าวราดแกง 1 จาน กับ 2 อย่าง 50 บาท กับข้าวที่นี่ทำดูน่ากินทุกอย่างเลยค่ะ โดยเฉพาะพวกแกงกะทิ ทำได้ข้นมันมาก ข้าวแกงตักให้เยอะมากค่ะ ถ้าใครกินหมดจาน ก็จะมีพุงพลุ้ยออกจากร้านไปทุกคนแน่นอน ข้าวคุณภาพกลางๆ ไม่ถึงกับหอมมะลิ แต่รับรองว่าคุณภาพไม่แย่ กับข้าวน้องปอบสั่งเป็นแกงเนื้อกับพะแนงหมู รสชาติเข้มข้น อร่อยดีทั้งสองอย่าง วัตถุดิบคุณภาพดีค่ะ ร้านเปิดตั้งแต่ 6 โมงเช้า จนถึง 16:00 น ใครออกต่างจังหวัดผ่านมาแถวนี้ หิวๆแวะได้เลยค่ะ

ร้านข้าวแกง พอทานได้ หลากหลายให้เลือก
ทางผ่านลงใต้เจอร้านข้าวแกงพุ้งผลุย ลองจอดทาน อาหารมีให้เลือกหลายหลาย ทั้งแกง ผัด ทอด ต้ม เลือกทานผัดวุ้นเส้น และผัดเครื่องแกงหมู รสชาติโดยรวมกลางๆ ทานได้ ไม่ได้เด่นอะไร ไม่มีน้ำพริกให้ฟรี ความสะอาดกลางๆไม่ได้แย่ จอดรถกว้างขวาง ราคาพอเหมาะกลางๆ #wongnaithaispecialist #streetfoodspecialistดูเพิ่มเติม
ข้าวแกงพุงพลุ้ย สาขานาโคก ก.ม.49
ร้านข้าวแกงบนถนนพระราม 2 ขาออก ซึ่งเปิดมาได้สักพักแล้วค่ะ ขับรถมาต้องดูดีดีค่ะ คิดว่าจะแวะทีไรก็ขับรถเลยทุกที วันนี้จึงตั้งใจมาแบบไม่เลย ลองชิมรสชาติ เห็นรถจอดเยอะ กับข้าวคุณภาพดี ไม่ถึงกับอร่อยมากนัก แต่รับรองว่าคุณภาพไม่แย่ ถ้าขอบรสชาติเข้มข้น สั่งพวกแกงค่ะ อร่อยแซ่บแน่นอน #WongnaiHNY2023ดูเพิ่มเติม
ร้านริมทาง มีอาหารหลายอย่าง
ร้านอยู่ริมถนนพระราม2 แวะทานเพื่อไปต่อหัวหิน รสชาติค่อนข้างจัดจ้าน มีอาหารรสอ่อนๆ ไม่กี่อย่าง สามารถสั่งอาหารร้อนๆ ทำใหม่ๆ ได้บางเมนู ต้มเลือดหมูใส่จิงจูฉ่ายให้นิดนึง ไม่คาว รสชาติพอใช้ ส่วนเมนูอาหารอื่นๆ รสชาติพอได้ ยกเว้นผักกาดดองผัดไข่ที่แห้งและไม่ค่อยถูกปากเท่าไหร่ ร้านมีน้ำแข็งให้บริการฟรี ราคาสมเหตุสมผลดูเพิ่มเติม
ที่รวมของกินหลากหลาย
แวะเข้ามาที่ร้านข้าวแกงพุงพลุ้ยริมถนนพระราม 2 เป็นร้านที่น่าจะเปิดได้ยังไม่ถึงปี มีของกินให้อิ่มท้อง มีทั้งก๋วยเตี๋ยวเนื้อและหมูตุ๋น ข้าวราดแกงที่มีให้เลือกเยอะมากก เกาเหลาเลือดหมูก็มี จัดไปกับเกาเหลาเลือดหมูชามใหญ่ใส่ชิ้นโตไ!!ดูเพิ่มเติม
ร้านอาหารจานเดียวริมทางพระรามสอง
ป้ายร้านใหญ่บอกแต่ไกล ตัวร้านเป็นสไตล์ท้องถิ่น ข้าวแกงมีกับให้เลือกสัก 16-20 ชนิด มีร้านอื่น เช่น บะหมี่ ปลาทูต้มยำ มะระตุ๋น ผักกาดดองต้มซี่โครงหมู ก๋วยเตี๋ยว ส่วนตัวทานข้าวราดแกง รสชาติโอเคดูเพิ่มเติม