3.8
อาหารไทย฿฿฿฿฿

รีวิว Basil โรงแรมเชอราตัน แกรนด์ สุขุมวิท

Pangeataround
12.7k2.3k22k
6 พ.ย. 2017
อาหารไทยสี่ภาครสเข้ม เสริฟมาเป็นคอร์ส
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: กุ้งทอดใบชะพลู

ได้ดีลจากวงในมา อีกห้องอาหารนึงของเชอราตัน ครั้งนี้มาเป็นห้องอาหารไทย ห้องอาหาร Basil (เบซิล) ร้านอยู่ในโรงแรม เชอราตัน แกรนด์ สุขุมวิท เรามาจากรถไฟฟ้า สถานีอโศก มีทางเชื่อม จากรถไฟฟ้า เข้ามาโรงแรมได้เลย วันนี้เรามากินมาเป็นอาหารไทย ที่ห้องอาหารเขาทั้งเป็นบุฟเฟ่ หรือ จะ สั่งมากินปรกติได้ อีกอย่างก็สั่งเป็นเซ็ตแบบที่เราไปวันนี้ ถ้าสั่งแบบ Course มีให้เลือก 2 แบบ 4 Course ==> 890B 3 Course ==> 750B ที่เราไปเป็น 3 Course มีให้เลือก เป็น Appetizer + Main Course + Desert พนักงาน ต้อนรับดี มืออาชีพ ดีค่ะ เมนู set เขา จะให้เลือกเป็น ภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคใต้ เราเลือกภาคใต้ ชอบอาหารใต้ ในเซตก็มีน้ำเปล่าให้ด้วย หลังจาก สั่งอาหารเรียบร้อยแล้ว ระหว่างรออาหารก็มีของว่างมากินก่อน เมี่ยงคำ จัดมาให้ตักกินเพลิน ๆ น้ำเมี่ยงคำหวานไปหน่อย แต่ก็กินจนหมด อีกจาน เป็นแบบกินเล่น อีกจาน ยำถั่วพลู อันนี้ก็อร่อย แต่รสชาติไม่จัดมาก แล้วก็มาถึง ที่เราสั่งไป เริ่มจาก เรียกน้ำย่อยกันก่อน กุ้งทอด ชอบอันนี้มาก เป็นกุ้งทอดบนใบชะพลู ทอดมาทั้งอัน กรอบๆ กินกับน้ำจิ้มไก่ อร่อย กุ้งสด ตัวกลางๆๆ ชอบๆ กินหลายๆ อย่างรวมกันก็เริ่มอิ่ม แต่ว่า รอจานหลักก่อน แกงคั่วเนื้อย่าง มาเสริฟแล้วตกใจ เขาให้มาเยอะเลยค่ะ กินคนเดียวใหญ่เลย ข้าวเติมได้ตลอด มี 3 สี ข้าวขาว ข้าวกล้อง ข้าวใบเตย เสริฟมาเหมือนหม้อเล็กๆ รสชาติดีเลยค่ะ เข้มข้น เนื้อชิ้นใหญ่ แต่อยากให้เนื้อเปื่อยกว่านี้หน่อย แต่ชอบเลยค่ะ มาถึงขนมหวาน เป็นขนมหวานแบบไทยๆ เครปใบเตย กับ ไอติมมะม่วง เครปเขาไส้เป็นมะพร้าวกับน้ำตาล จานนี้ธรรมดา ไอติมมะม่วง ไม่มะม่วงมาก แต่ชอบที่ใส่เนื้อมะม่วง ประทับใจกับ set นี้ค่ะ บริการดี อาหารดี เผ็ดดี

เมี่ยงคำ
แกงคั่วเนื้อย่าง
เครบใบเตย
เครปใบเตย
ไอศครีมมะม่วง

Critical Review
413424k
บุฟเฟต์อาหารไทย ที่ของคาวขาดความเผ็ดร้อน ของหวานไร้ความหวาน
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: เมี่ยงคำ, ทอดมันกุ้งน้ำจิ้มบ๊วย, ไก่ห่อใบเตย, ซอร์เบต์ฝรั่งพริกเกลือ

รบกวนช่วยติดตามเพจ https://www.facebook.com/WFCritic ด้วยนะครับ ร้านอาหารไทย Basil ที่เปิดมาพร้อมกับโรงแรม Sheraton Grande Sukhumvit มานานกว่า 2 ทศวรรษ เน้นการเสิร์ฟอาหารไทยในสไตล์หรูหรา จึงเป็นร้านอาหารไทยที่ได้รับรางวัลมามากมาย ในช่วงนี้ทาง Basil ก็มีจัดโปรโมชัน All you can eat ในชื่อว่า Flavors of Thailand โดยมีอาหารให้เลือกมากกว่า 30 ชนิดทั้งอาหารเรียกน้ำย่อย ซุป อาหารผัด อาหารทะเล แ...อ่านต่อ

Kung Jeera
29 มิ.ย. 2024
กลับมาอีกครั้งหลังจากปิดไปพักใหญ่
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาท

ร้านอาหารไทยในโรงแรม บรรยากาศหรูหราโรแมนติค ในราคาที่จับต้องได้ เหมาะกับมื้อพิเศษรวมถึง Business dinner 😊 ร้านปิดไปพักใหญ่ น่าจะตั้งแต่ช่วงโควิดจนเพิ่งกลับมาเปิดใหม่เมื่อไม่กี่เดือนนี้ ที่บอกว่าเหมาะกับ Business dinner เพราะมีเสิร์ฟแบบเซ็ตสำหรับแต่ละคน ในราคาราคาเซ็ตละพันกว่าบาท แถมเชฟก็เจรจาง่าย สามารถปรับเปลี่ยนรสชาติหรือเมนูบางอย่างตามแขกได้ ในส่วนรสชาติแม้จะถึงกับว้าว แต่อร่อยจัดจ้านท...อ่านต่อ

15 พ.ค. 2020
เหมาะมากสำหรับรับรองแขกต่างชาติ
เที่ยวจนแมวข่วน
16 พ.ค. 2024
ห้องอาหารไทย กลับมาเปิดบริการอีกครั้ง

เปิดบ้าน basil ห้องอาหารไทย ตั้งอยู่ในโรงแรมเชอราตัน แกรนด์ สุขุมวิท พร้อมทั้งปรับปรุงใหม่ต้อนรับทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติมาอย่างยาวนาน รีโนเวทและตกแต่งร้านใหม่ โดยยังคงเน้นเสิร์ฟอาหารไทยรสชาติดั้งเดิมจากทั้ง 4 ภาค 🥃 เปิดต่อมรับรส Mekhong Sour ละมุมด้วยกลิ่นมะนาว กิมมิคไทยแท้ด้วยขันเงิน 🟠เมี่ยงคำ หอมมะพร้าวคั่ว กุ้งแห้งไม่เค็มเกินไป กุ้งโสร่ง - 🍤🌿 เมนูเรียกน้ำย่อยอันเลื่องชื่อที่...อ่านต่อ

Linda Lek
14 ก.ย. 2023
Digital Art Dining

ทางบัตรกรุงศรีจัดโปรพิเศษใช้แต้มแลกซื้อ digital delicious dinner เลยลองไปเก็บประสบการณ์ การนำเสนอเรื่องราวสีสันแบบดิจิตอลน่ารักดี รสชาติอาหารและขนมใช้ได้ แต่ไม่ได้รสชาติว้าวมาก เนื้อเป็ดเหนียวไปหน่อย ปลาหมึกยักษ์ใน risotto นุ่มอร่อยดีดูเพิ่มเติม

Bandit Phinyovadtanachip
22 ธ.ค. 2020
มื้ออาหารดิจิตอล
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาท

ดูซี่ ดิจิแล็บ (Doozy Digilab) ชวนเชฟเกตาโน่ พาลุมโบ้ เอกเซ็กคิวทีฟเชฟของทางโรงแรมเชอราตัน แกรนด์ สุขุมวิท ทำมื้ออาหารดิจิตอลที่นำเอาเทคโนโลยี 4D Mapping, Multi Touch Screen และ Interactive Multi Media มาสร้างภาพ แสง สี เสียง ควบคู่ไปกับการสร้างกลิ่น รส และสัมผัสจากเมนูอาหารของเชฟ . ผ่านธีมดิจิตอล 4 เรื่อง ซึ่งมีทั้งมื้อกลางวัน ชุดชายามบ่าย และมื้อค่ำ เราได้ลองประสบการณ์ของอาหารมื้อค่ำผ่านอาหา...อ่านต่อ

3.7
PIMS Tea วัน แบงค็อก