- รีวิว Garaku Thailand (จุฬา11)

ซุปแกงกะหรี่อร่อยดี ข้าวนุ่มละมุน
ซุปแกงกะหรี่เป็นอะไรที่ไม่เคยกิน นี่เป็นครั้งแรก และกินแล้วก็อร่อยดี เลือกระดับความเผ็ดได้ (คล้ายๆ โคโค่อิชิบันยา) เนื้อไก่มาเป็นน่อง คืออร่อย ให้เยอะ ราคาเกือบๆ สองร้อย ได้ซุปและข้าว คือเต็มที่จริงๆ เลือกเผ็ดเยอะก็เผ็ดจริงๆ นะ มีระดับให้เลือกเยอะอยู่่ หมูชาบูก็โอเค ไม่ค่อยมีมันติดถือว่าดีสำหรับคนไม่ชอบกินหมูติดมัน แต่เนื้อไม่ค่อยนุ่มเท่าไร ข้าวละมุนมาก มีเลมอนผ่าซีกให้บีบด้วย ส่วนเครื่องดื่มโอเค พวกชานมต่างๆ ก็หอมกลิ่นชาดี

ซุปแกงกะหรี่นะ ไม่ใช่ข้าวราดแกงกะหรี่
ร้านอาหารที่นำเสนอคำว่า “ซุปแกงกะหรี่” ซึ่งไม่เหมือนกับคำว่า “ข้าวราดแกงกะหรี่” ตำแหน่งร้านนี้จะอยู่ตรงข้ามกับโจ๊กสามย่านเลยครับ ใกล้ๆกับ Hotton Bun ที่มาเปิดใหม่ได้สักพักครับ สามารถหาที่จอดรถในสามย่านแล้วเดินมาที่ร้านครับ แต่ถ้ามาทางใต้ดินจะเดินไกลสักหน่อยครับ สิ่งที่ร้านนี้นำเสนอก็คือ ซุปแกงกะหรี่สีจะใสกว่าแบบราดข้าว แต่รสชาติยังมีความเข้มข้นเหมือนเดิม ทานแล้วไม่ฝืดคอ และความดีของร้านนี้คือ...อ่านต่อ
ร้านนํ้าซุปแกงกะหรี่จากฮอกไกโดมาเปิดที่สามย่าน
Garaku Thailand เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ซุปแกงกะหรี่เจ้าดังนำเข้าจากฮอกไกโดมาอยู่ในสามย่าน ร้านอยู่ในซอยจุฬา 11 เยื้องครัวปักกิ่ง บางคนอาจคิดว่าซุปแกงกะหรี่จะมีรสชาติเหมือนข้าวหน้าแกงกะหรี่ที่คนไทยคุ้นเคย ความจริงคือไม่เหมือนกันนะครับ นํ้าซุปแกงกะหรี่เป็นนํ้าซุปใสสีเข้มรสกลมกล่อมที่เลือกความเผ็ดได้จาก 1-40 วันนี้ได้ลอง ซุปแกงกะหรี่หมูตุ๋นคาคูนิ สั่งความเผ็ดระดับ 10 ได้หมูสามชั้นชิ้นหนามา 2 ชิ้...อ่านต่อ
น้อยลงไปเยอะ
10/62 ซุปแกงกะหรี่หมูตุ๋นคาคุนิ มีไข่นกกะทา หมูตุ๋นชิ้นใหญ่ 2 ชิ้น ไม่นุ่มเท่าไหร่ ชิ้นนึงมันบางๆ อีกชิ้นมันเกือบทั้งชิ้น (มีรูป) 🙄 รู้งี้สั่งไก่เหมือนเดิมดีกว่า 11/62 ซุปแกงกะหรี่หมูชาบู คราวนี้สั่งเผ็ดสิบไปเลย อร่อยค่ะ แต่ได้น้อยลงเยอะทั้งซุปและผักดูเพิ่มเติม
อร่อยดีค่ะ พนักงานดูใส่ใจ มีการตรวจวัดอุณหภูมิ
🌶 ความเผ็ด - สั่งไปแค่ระดับ 10 ค่ะเพราะว่าทีแรกจะสั่งเผ็ดกว่านี้แต่พนักงานเบรคไว้ก่อน เขาบอกว่าถ้ายิ่งเผ็ดกลิ่นเครื่องเทศก็จะแรงตามไปด้วยค่ะ ถ้ารับประทานครั้งแรกอยากให้ลองแบบง่ายๆลงมาก่อน 🍲 ซุปแกงกะหรี่โคขุน - พนักงานแนะนำ 2 เมนูค่ะ แต่เขาบอกว่าถ้าชอบเนื้อให้ลองเมนูนี้ เราก็เลยจัดไปค่ะ รสชาติไม่ผิดหวัง วัตถุดิบในซุปเข้ากันได้ดีค่ะ 🍚 ข้าว - เวลาเสิร์ฟข้าวมา เขาจะให้เลมอนมาด้วยค่ะ วิธีรับประ...อ่านต่อ
ร้านซุปแกงกะหรี่เจ้าแรกในไทย ไปลองกัน
Soup Curry ซุปแกงกะหรี่เป็นอาหารที่หากินได้ในเฉพาะฮอกไกโด แต่ตอนนี้เราก็หากินในประเทศไทยได้แล้วนะคะ อยู่แถวสามย่านนั่นเอง แต่ก็มีแถวสุขุมวิท 39 ด้วยน๊า ไปสาขาสามย่านกันก่อนดีกว่าค่ะ และจะขอมาลบภาพจำ "ข้าวแกงกะหรี่" ที่รู้จักทิ้งไป มารู้จัก Garaku Thailand กันค่ะ ซุปแกงกะหรี่ Garaku จะเป็นแบบน้ำซุปใส ไม่ข้นเหนียวอย่างแกงกะหรี่ทั่วไป แต่พอใส่ปากเท่านั้นแหละรสชาติเข้มข้นมาก มีความกลมกล่อม หอมกล...อ่านต่อ
แกงกะหรี่ที่ซดได้
ร้านแกงกะหรี่สูตรจากฮอกไกโด ราคาชามละ200+ วันนี้ทั้งไก่แล้วก็หมูชาบูหมด เลยสั่งคาคุนิ ใส่มาในชามดินเผา แต่ซุปไม่ร้อนเท่าไร ความเผ็ดเลือกได้ หมูบางชิ้นก็เปื่อย บางชิ้นก็ยังไม่ค่อยเข้าที่ แต่ที่เด็ดคือบล็อคโคลี่ย่่างที่ใส่มา กรอบ หอม แปลกดี ข้าวไม่ใช่ข้าวขาว สีออกเหลืองหน่อยๆ ชีสที่โปะมา เบิร์นไฟพอให้ไหม้นิดหน่อย ในร้านกลิ่นแมลงสาบค่อนข้างแรงเลย ที่จอดรถหายากนิดหน่อยดูเพิ่มเติม