รีวิว Busaba Ayutthaya Cuisine

chorwor
3 พ.ย. 2023
ร้านอาหารไทย คาเฟ่ อยุธยา
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: กรานิต้า ชาไทยทรงเครื่อง, บัวลอยอัญชันน้ำกระทิทรงเครื่อง, ลาเต้เย็น, บุษบาลาเต้ ( ร้อน ), ยำเนื้อ, เต้าหู่คั่วพริกเจ, สลัดเต้าหู้เจ

ร้านอาหารไทย คาเฟ่ อยุธยา มีที่จอดรถในวัดฝั่งตรงข้าม ครัวเปิดสามารถดูเชฟทำอาหารไปด้วยเพลินๆ มาในช่วงกินเจมีอาหารเจ ขายพร้อมอาหารทั่วไป เต้าหู้ทอดเจ กรอบนอกข้างในยังนุ่มๆ ตอนกินระวังร้อน ยำเนื้อความสุกแบบแรร์หน่อย เนื้อนุ่ม รสชาตละมุน ไม่จัดจ้านดี

ยำเนื้อ
เต้าหู่คั่วพริกเจ
สลัดเต้าหู้เจ

L-Eat-All
เมื่อ เดือนที่แล้ว
คาเฟ่และร้านอาหารครบจบที่นี่ได้เลย

📍Busaba Ayutthaya Cuisine ครบจบที่ร้านนี้ได้เลยค่ะเป็นทั้งคาเฟ่และร้านอาหารไทยสไตล์บุษบา วันเสาร์-อาทิตย์บรรยากาศครึกครื้น อาหารรอไม่นาน พนักงานบริการดี * อเมริกาโน่น้ำมะพร้าว (145฿) ⭐️ กาแฟเข้มข้นได้ความหวานจากน้ำมะพร้าวชื่นใจ * โกปี้ มะปี๊ด (190฿) ส่วนตัวว่าราคาสูงไปหน่อย รสชาติหวานจากน้ำส้มกล่องแทบจะไม่ได้รสชาติของมะปี๊ดเลยค่ะ * เฉาก๊วยทรงเครื่องไอศครีมสายไหม (135฿) ทานเพลินดีๆค่ะแก้ร้อ...อ่านต่อ

Coke_Somchai
เมื่อ เดือนที่แล้ว
Cafe เก๋ๆกับขนมอร่อย (และสวย)​

ร้านอาหาร​และที่พัก (ด้านหลัง)​ บนถนนอู่ทอง มีที่นั่ง​มากพอสมควร​ทั้ง​แบบ และ​ มีเมนู​อาหาร​ ขนม และ​เครื่อง​ดื่ม​จำหน่าย​ เมนู​ที่น่าสนใจเป็นขนมและเครื่อง​ดื่มที่นำความเป็​นฝรั่งมา fusion กับวัตถุดิบ​ของไทย กลายเป็น set ที่ทีเรื่องราวและรสชาติ​แปลกใหม่​และน่าสนใจ มีพื้นที่ส่วนที่สามารถดูขั้นตอนการผลิตด้วย ราคาค่อนสูง #CoffeeSPL #TasteTheFestiveดูเพิ่มเติม

Rainny Fonrsu
24 พ.ค. 2025
ร้านอาหารฟิวชัน ครบจบที่เดียว
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: ยำไข่ดองซีอิ๊วญี่ปุ่น, สลัดบีทรูท

ร้านที่เมนูไม่เยอะแต่เมนูฟิวชัน เสิร์ฟเก๋ ๆ ชอบนะ น้ำสลัดบีทรูทอร่อย ยำไหลบัวออเดิร์ฟคือดี ยำไข่ดองคือน้ำยำเดียวกันรักเลย น้ำยำแนวน้ำพริกเผาอร่อยดี ไก่สะเต๊ะไก่นุ่มชิ้นเต็มคำ เสิร์ฟคู่โรตี (กรอบ ๆ) ขนมไทยเก๋ ๆ เครื่องดื่มดีดูเพิ่มเติม

TookataPattaya
22 ม.ค. 2025
อาหารคาวอาหารหวานขนมไทยโบราณประยุกต์เข้ากับเบเกอรี่ห้ามพลาดด้วยประกันหลักทั้งปวงรสชาติห้าดาว⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: บัวลอยอัญชัญไอศครีม, คอหมูย่างมะแขว่น, ข้าวยำกุ้งแม่น้ำเผา, แกงเขียวหวานเนื้อวากิวโรตี, เซ็ตขนมหวานไทยประยุกต์ลืมชื่อค่ะ

#WhoscallxWongnai จริงๆเราไปทำธุระที่สุพรรณไปรับอุปกรณ์ที่สั่งประกอบเอาไว้ขากลับก็เลยบอกสามีว่าอยากเข้ามาหาอะไรกินที่อยุธยาก็เลยกลับเส้นป่าโมกเสิชหาร้านเจอขนาดร้านนี้เราดูบรรยากาศร้านหน้าเค้าลองจริงๆตัวร้ายจริงๆขนาดค่อนข้างเล็กนะคะแต่ด้านหลังจะตกแต่งดูน่ารัก เป็นเหมือนบ้านไม้ทรงไทยโมเดิร์นสีขาวเนื่องจากตัวร้านอาหารเป็นเจ้าของเดียวกันกับโรงแรมติดกันก็เหมือนเป็นร้านอาหารของโรงแรมแต่ให้คนนอกเข้ามา...อ่านต่อ

NOTnormal
10 พ.ย. 2024
ชิมพาสต้า ในเมืองกรุงศรี
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: พาสต้า

สำหรับใครหลายๆ คนที่มาร้านนี้จะมักเข้ามาทานของหวานและกาแฟ รวมถึงถ่ายรูปแบบส่วนใหญ่ครับ แต่วันนี้ผมขอลองสั่งอาหารทานบ้างละกันครับ ส่วนเมนูที่เลือกมาในวันนี้จะเป็น "พาสต้าคาโบนาร่าเบคอน" ที่หลายๆ ร้านแนวนี้มักจะมีเมนูนี้ไว้ให้เลือกสั่งครับ ส่วนตัวมองว่ารสชาติของครีมซอสยังคงทำได้ดี มีกลิ่นความเป็นอาหารตะวันตกอยู่บ้างครับ ส่วนเส้นสปาเก็ตตี้ถือว่าลวกเส้นได้ดีไม่ขาดและมีความเหนียวอยู่ครับ โดยรวมเ...อ่านต่อ

Molly Moon
622k16.4k
15 เม.ย. 2024
อาคาร White Thai Modern
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: Butterfly Pea Lemon, บัวลอยอันชันทรงเครื่อง

Busaba อยุธยา เมนู Butterfly Pea Lemon , บัวลอยอันชันทรงเครื่อง มีที่จอดรถด้านหน้าร้าน ไม่ถึง 10คัน ร้านมีหลายโซน โซนด้านหน้าติดถนนใหญ่ และด้านใน ชอบอาคารทรงไทยที่ Modern และสีขาว สวยดี บรรยากาศในร้านธรรมดา เมนูมีทั้งอาหาร ขนม และเครื่องดื่ม วันที่ไปเป็นช่วงสงกรานต์ คนเยอะแต่ก็มีที่นั่งไม่ต้องรอ พนักงงานมาแจ้งว่าอาจจะต้องรออาหารถึง 40นาที จะรอมั้ย แต่ก็บอกว่าไม่เป็นไร สรุปก็ไม่ได้นานขนาด...อ่านต่อ

แพอาหารกู๊ดวิว
แพอาหารกู๊ดวิว
แพอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยา เปิดมากว่า 20ปี บรรยากาศสุดฟิน กินแล้วติดใจ
3.6
Moakmai Cafe & Restaurant
Moakmai Cafe & Restaurant
ชี้เป้าร้านอาหารบรรยากาศดีอยุธยา อาหารรสเด็ด ครบเครื่องทั้งคาวหวาน
4.6