- รีวิว Ban Ya Kaad บัน ยา กาด ซอย ประดิพัทธ์ 10

ร้านอาหารบรรยากาศคลาสสิค " ban ya kaad "
❥❥ บรรยากาศ ร้าน “ บรรยากาศ “ เป็นร้านอาหารสไตล์ฟิวชั่น ที่มีทั้งอาหารไทย และอาหารฝรั่ง โดยที่ตั้งร้านอยู่ซอยประดิพัทธ์10 ซึ่งทานร้านจะมีสองโซน โซนแรกตัวร้านเหมือนบ้านไม้สีขาวๆ ด้านในตกแต่งสไตล์วินเทจแบบย้อนยุคนิดๆ กับอีกโซนเป็นโซน Glass house แบบห้องกระจก และใช้เฟอร์นิเจอร์เน้นไม้และอิฐ มีการตกแต่งด้วยภาพวาดศิลปะรัชกาลที่เก้า ทำให้บรรยากาศภายในร้านดูอบอุ่นและคลาสสิค เหมาะกับมานั่งทานข้าวเจอเพื่อน, กินข้าวกับครอบครัว ก็ดูอบอุ่นไม่น้อย สำหรับที่จอดรถสามารถมาจอดภายในร้านได้แต่ที่จอดค่อนข้างน้อยและเล็กมาก โต๊ะรองรับพอสมควร สำหรับเมนูทางร้านมีให้เลือกไม่เยอะมาก แต่ที่ชอบมากๆคือการ Create เมนูอาหารเป็นใบๆเหมือนภาพโปสเตอร์ ❥❥ รสชาติอาหาร ★ สปาเกตตี้บรรยากาศ ( 4 เต็ม 5 ) มันคือสปาเกตตี้ผัดพริกแห้งเบคอน และใส่มะเขือเทศกับมะกอก สำหรับรสชาติโดยรวมถือว่าโอเค แต่ไม่จัดจ้านเท่าไหร่ โดยเสริฟมากับน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรของทางร้าน พอมาทานคู่กัน เห้ยย ! มันอร่อยแหะ ทำให้รสชาติจัดจ้าน เปรี้ยว และแซ่บขึ้นมาเลย ★ ตำไหลบัวกุ้งสด ( 4 เต็ม 5 ) ใครชอบทานเมนูแซ่บๆ แนะนำเมนูนี้ เผ็ดแซ่บถึงใจ ตัวไหลบัวกรอบๆ กับน้ำยำแซ่บๆ รวมๆดีค่ะ ★ ข้าวแมวร้องไห้ ( 3.5 เต็ม 5 ) ข้าวคลุกน้ำพริกกะปิ กับปลาทูทอด ทานคู่กับน้ำพริกกะปิและผักสด รวมๆตัวข้าวคลุกน้ำพริกอร่อยดี ไม่จัดจ้านจนเกินไป ตัวปลาทูค่อนข้างใหญ่และไม่เค็มมาก ★ หมูทอดน้ำปลา ( 5 เต็ม 5 ) เมนูนี้ชอบเว่ออ เป็นหมูสามชั้นนำมาทอดกรอบๆ พร้อมกับผงแป้งกรอบ ทานเพลินมาก ตัวหมูติดมันรสชาติกำลังดีไม่ต้องจิ้มซอสอะไรก็อร่อยแล้ว กินคู่กับแป้งกรอบๆ อร่อยค่ะ ★ ปลาหมึกผัดไข่เค็ม ( 4 เต็ม 5 ) ปลาหมึกสดๆ และให้ค่อนข้างเยอะ รสชาติรวมๆอร่อยดี หอมไข่เค็ม ★ เสือร้องให้ ( 3 เต็ม 5 ) สำหรับเมนูนี้ยังเฉยๆ เนื้อค่อนข้างเหนียวและยังไม่หอมเท่าที่ควร ★ ต้มยำปลาทู ( 3.5 เต็ม 5 ) ต้มยำน้ำใส กับปลาทูสดหนึ่งตัว รสชาติตัวต้มยำเปรี้ยวๆไม่แซ่บมาก แต่ทานได้เพลินๆ เนื้อปลาทูสด ไม่เหม็นคาว ★ น้ำตกคอหมูย่าง ( 4 เต็ม 5 ) คอหมูย่างมีมันแทรก รสชาติดี นัวมาก ผงชูรสน่าจะได้อยู่ ตัวน้ำตกเปรี้ยวๆ แซ่บพอสมควร อร่อยดีค่ะ ★ เค้กช็อคโกแลต ( 4เต็ม5 )/เลมอนพาย ( 2เต็ม5 ) / บานอฟฟี่ (4.5 เต็ม 5 ) ตัวเค้กช็อคโกแลตคอนข้างเข้มข้น และดาร์กไม่หวานมาก ทานคู่กับแครกเกอร์ด้านล่างอร่อยดีค่ะ หากใครชอบดาร์ดๆหน่อยแนะนำ สำหรับเมนูเลมอนชีสพายยังเฉยๆ ตัวเนื้อครีมชีสเนื้อสัมผัสไม่ค่อยดี ยังไม่ค่อยประทับใจ สำหรับรายการบานอฟฟี่ชอบที่สุดในทั้งหมด รสชาติดี ตัวกล้วยและครีมด้านบนอร่อย กินคู่กับแครกเกอร์ด้านล่าง ดีเลยยไม่หวานจนเกินไป

ร้านอาหารไทย บรรยากาศดีและอาหารอร่อย
#ร้านอาหารไทย ย่าน #ประดิพัทธ์ ที่ใช้บ้านเก่ามารีโนเวทเป็นร้านอาหาร ร้านนี้ #บรรยากาศดี มีที่นั่งทั้งด้านในและด้านนอก ด้านในตกแต่งแนวเรโทร มีพวกของสะสมเก่าๆ ตามมุมต่างๆ น่าเสียดายที่มาถึงร้านช่วงฝนหนักพอดี ก็เลยไม่ได้ถ่ายรูปด้านนอกมาให้ชมกัน เมนูอาหารมีรูปประกอบทุกจาน ตั้งชื่อได้แปลกไม่เหมือนใคร ส่วนเมนูที่สั่ง จัดไปตามนี้เลยค่ะ: 🔸 ยำส้มโอ อกอีแป้น: ยำส้มโอที่เสริฟมาจานใหญ่มาก หน้าตาคล้ายเม...อ่านต่อ
ผัดเต้าหู้โรสมาลี
มาครั้งแรกกับเพื่อนอีก 2 คน แต่สั่งไป 6 อย่างด้วยความหิว ไม่น่าเชื่อว่า ทานกันหมดจ้า ของเค้าอร่อย - เต้าหู้ผัดโรสมาลี เป็นเต้าหู้ทอดไปผัดกับหมูสับ ให้อารมณ์คล้ายอาหารเสฉวน แต่มาจากครัวเต้าหู้ยังมีความกรอบ ... อร่อยมากค่ะ - กุ้งกระเทียมโทน มีความหวานของกระเทียมโทน มาตัดกับความเค็มเล็กๆ ของกุ้งนุ่มๆ กระบเทียมเจียวกรอบๆ ลงตัวมากค่ะดูเพิ่มเติม
[ประดิพัทธ์] อาหารไทยเข้มข้นร้านโปรด เปิดแล้ว!
#สปดกรจรกม ร้านอาหารที่บรรยากาศเหมือนบ้าน เสิร์ฟอาหารไทยชื่อแปลกตา หน้าตาแปลกใจ รสชาติเข้มข้น กลางซอยประดิพัทธ์ตอนนี้เปิดให้นั่งแล้วครับ ร้านมีแอลกอฮอล์เจลล้างมือให้ทุกโต๊ะ ตอนที่ไปเป็นโต๊ะเดียว เลยไม่ได้เป็นห่วงเรื่อง social distancing มากนัก “แกงรัญจวน” แกงไทยรสชาติเข้มข้นหอมแปลกจมูก ใส่เนื้อชิ้นเหนียวนุ่มพอดีทานกับข้าวสวยร้อนๆ เยี่ยม! “ยำแมงมุม” คางกุ้งปริมาณพูนจาน นำมายำรสเปรี้ยวเผ็ดจี๊ด ...อ่านต่อ
บรรยากาศสวยเก๋ สมชื่อ
ร้านสวยมากมีมุมถ่ายรูปเพียบ ทั้งด้านในร้านและสระบัวและส่วนด้านนอก รับรองได้รูปโพสต์เก๋ๆ กลับบ้านกันแน่นอน วันนี้ทานข้าวกันมาอิ่มแล้ว เลยมาต่อกาแฟกันอย่างเดียว ขนาดถ้วยและที่รองจานกาแฟ ยังสวยเก๋มาก กาแฟรสชาติดีโอเคเลย เค้กก็อร่อยดี เคยมาทานข้าวครั้งนึงก็อร่อยเลยนะ พิกัดร้าน: อยู่ซอยประดิพัทธิ์ 10 เข้ามาร้านจะอยู่ซ้ายมือ จอดรถด้านในร้านได้ดูเพิ่มเติม
อาหารบรรยากาศดี แต่ขอเพิ่มน้ำตาลในการบริการสักนิด
ร้านอาหารไทยย่านประดิษพัทธ์ที่ขึ้นชื่อในช่วงนี้ จึงเลือกมาเป็นร้านยามเย็นสำหรับเพื่อนฝูงในโอกาสพิเศษ โดยจากรีวิวหลายๆคนก็เห็นด้วยตรงกันในเรื่องความอร่อยของอาหารที่มีความเป็นไทยรสชาติดี จัดจ้าน และเหมาะสำหรับการทานกับเพื่อนฝูง ครอบครัว โดยเมนูแนะนำทั้ง ผัดไทยกุ้งสด หมูทอดน้ำปลา เสือร้องไห้ ปีกไก่ทอด แทะโลม เป็ดลวนพริกกระเทียม หรือใครชอบอาหารไทยสุดๆ อาจจะลอง แกงรัญจวน ตำไหลบัวกุ้งสด แต่ สำหรับปร...อ่านต่อ
ร้านบรรยากาศ แค่ชื่อก็ชิวแล้ว
🏫ร้านตั้งอยู่ตรงซอยประดิพัทธ์ 10 ร้านบรรยากาศดีสมชื่อ ด้านในสวยมากจัดแต่งด้วยไฟห้อยๆ มีสระบัว ถือว่าโรแมนติกเหมาะกับมาเดท ส่วนภายในตกแต่งแบบยุคสมัยก่อน แต่ที่จอดรถหายาก แต่สกิลการจัดที่จอดรถทางร้านสูงมาก ส่วนตัวชอบเมนูอาหารที่เป็น Card พร้อมรูป ตอนนั้นเลยเล่นจับฉลากกันว่าจะได้เมนูอะไร ลุ้นดี 55 สำหรับเมนูที่ได้คือ ⭐⭐⭐⭐⭐สปาเก็ตตี้บันยากาด (220 บาท) คือ สปาเก็ตตี้เบคอนพริกแห้ง ⭐⭐⭐ข้าวผัดคั่วกลิ...อ่านต่อ