- รีวิว I am Pineapple cicada market

ทุกอย่างดูน่ารักเมื่อเป็นสัปปะรด สัปปะรด 🍍
🚩 I am pineapple 🍍 ร้านสำหรับคนรักสัปปะรด ตัวจริงเลย เพราะเค้าเน้นขายผลิตภัณฑ์และเบเกอรี่. อบ สด ใหม่ จากเตา ทำจากสัปปะรด ร้านตั้งอยู่ในตลาด cicada market @huahin ... ร้านจะมีโซนอบขนม ที่ออกมาตั้งโชว์จากเตาร้อนๆ และ ข้างๆ เป็นโซนขายขนม มีพวกเค้ก คุ้กกี้ แยมสัปปะรด ขนมตัวหนอน ขนมปังชีสสัปปะรด ร้านตกแต่งน่ารักๆ แบบ open ด้วยลายสัปปะรด กลิ่นหอมขนมที่อบเสร็จใหม่ๆ หอมฉุย จนคนเดินผ่านไปผ่านมา ต้องแวะเข้าไปเลยค่ะ.. 🍍 ขนมจะเน้นพวกเบเกอรี่ มีทั้งไซส์เล็กกลมๆ และไซส์ใหญ่ ถ้วยละ 65฿ ไซส์ใหญ่จะทำเป็นทรงยาวๆ 130฿ ราคาสูงนิด แต่แป้งเค้าตักกินตอนร้อนๆ แป้งนุ่ม อร่อย หอมสัปปะรดมากค่ะ ใครชอบกินสัปปะรด แล้วผ่านไปแถวนั้น ห้ามพลาดเลย

อบสดใหม่ รสชาติดี ของฝากจากหัวหิน
มาเดินตลาดซิเคด้ามาร์เก็ต หัวหิน เห็นร้านนี้อยู่กลางตลาด เป็นบ้านที่ขายผลิตภัณฑ์ที่แปรรูป จากสับปะรดพันธุ์ปัตตาเวีย สับปะรดพันธุ์ท้องถิ่นของหัวหิน มีให้เลือกหลากหลายแบบ ทั้งสับปะรดกวน แยม อบแห้ง น้ำสับปะรด ฯลฯ ทำสดใหม่ที่ร้าน ได้ลองชิมขนมไปหลายอย่าง ที่ชอบที่สุดคือ ขนมปังชีคเชคไส้สับปะรด อบจากเตาร้อนๆหอม ทานใหม่ๆรสชาติดี ต้องซื้อกลับมาฝากหลายคน ราคาดี กล่องใหญ่ๆละ100บาท เหมาะสำหรับซื้อกลับ...อ่านต่อ
แป้งบางกรอบกับสับปะรดหนุบๆ
จัดทริปมาเที่ยวกับเพื่อนๆที่หัวหิน แวะมาตลาดซิเคด้า เห็นมีร้านนี้มาขาย ก็เลยซื้อกลับไปทานกับที่บ้านค่ะ เป็นร้านที่ขายผลิตภัณฑ์ที่ทำจากสับปะรดหลายเมนูเลยค่ะ เราเห็นเค้าทำพายสับปะรดกันสดๆกลิ่นหอมๆ เราก็เลยซื้อมาทานค่ะ พายมีความบางกรอบ กลิ่นหอมเนย ไส้สับปะรดก็นุ่มหนุบดี เปรี้ยวๆหวานๆ โดยรวมถูกใจดีค่ะดูเพิ่มเติม
ผลิตภัณฑ์จากสัปปะรด
มาเดินเล่นตลาดซิคาด้า ได้กลิ่นหอมๆ ของสัปปะรด ของร้าน I Am Pineapple เดินเข้าไปดูผลิตภัณฑ์ของทางร้านมีค่อนข้างหลากหลายดีน่ากินมาก เช่น Pineapple Pie บัตเตอร์เค้ก Pineapple Cake Roll Tart ขนมปังเนยสดไส้สัปปะรด แยมสัปปะรด และน้ำสัปปะรด แวะซื้อทานหรือซื้อเป็นของฝากก็เลยอร่อยราคาไม่แพงอีกด้วยดูเพิ่มเติม
คนรักสัปปะรดต้องชอบ
ด้วยที่ว่าจ.ประจวบมีการปลูกสัปปะรดค่อนข้างเยอะ ร้านก็เล็งเห็นว่าสัปปะรดนั่นเป็นแหล่งวัตถุดิบในท้องถิ่นที่ดี สามารถนำมาสร้างมูลค่าให้มากขึ้น โดยมีจุดที่ทำขนมอบสด หอมกรุ่นไปทั่วและเป็นโซนที่ผู้คนล้นหลาม เพราะมีทั้งให้ชิมฟรี ทั้งจำหน่ายเป็นของฝากบอกเลยว่า ใครที่เบื่อสัปปะรดควรมาลองชิมขนมของที่นี่แล้วจะทำให้เปลี่ยนทัศนะคติไปได้ไม่มากก็น้อย ขนมของเค้าอร่อยนะ รสชาติดีมาก นิก็สอยแยมมาติดตู้เย็นไว้ พา...อ่านต่อ
นำจุดธรรมดา มาแปรเป็นจุดเด่น..Pineapple PENNNN!!
หากจะหาอะไรสักอย่างมาเป็นจุดหลักของร้าน ก็คงเป็นสิ่งที่ดี สำหรับคนที่คิดริเริ่มสร้างสรรค์ คิดก่อน และเริ่มก่อน หลายๆคนคงเห็นคาเฟ่ผลไม้สารพัดชนิด ที่หยิบจับผลิตภัณฑ์บางอย่างมาเป็นเอกลักษณ์ชูโรงเด่นของร้่าน หนึ่งในร้านเหล่านั้น คงต้องขอรวมร้านสับปะรดน่ารักๆร้านนี้้เข้าไปด้วยค่ะ ที่เลือกผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นที่ปลูกได้มาก มาแปรรูปเป็นขนมและอาหารสารพัดชนิดได้น่าสนใจ ท่ามกลางบรรยากาศน่ารักสไตล์บ้...อ่านต่อ