รีวิว มณฑล ดอนหวาย
บ๊ะจ่างสิบทิศ
ร้านบ๊ะจ่างประจำตลาดดอนหวาย อยู่เยื้องๆร้านเป็ดพะโล้นายหนับ หาไม่ยาก เพราะ ของที่วางขาย ดึงดูดสายตาอย่างยิ่ง จุดขายอยู่ที่ บ๊ะจ่างสิบทิศ ใส่เครื่อง 10 อย่าง ลูกละ 35 ... ความที่ขี้เกียจแกะ เลยซื้อเป็นบ๊ะจ่างสด ที่ใส่เครื่องเหมือนกัน ต่างเพียงบรรจุในกล่อง อาจไม่หอมแบบชนิดห่อเป็นลูก แต่สะดวกในการกินมากกว่า รสชาติ พอรับประทานได้ หนักพริกไทย อีกหน่อย น่าจะดีขึ้น ... ข้าวห่อใบบัว / บ๊ะจ่างใบบัว ก็มีให้เลือก น่ากินไปหมด

ขนมโก๋ญวนไส้ถั่วเหลือง
มองหาขนมโบราณกิน เจอขนมโก๋โบราณที่ร้านนี้ เราเคยซื้อร้านนี้มาก่อน แต่ก่อนหน้านนี้เราไม่เจอไส้ถั่วเหลือง วันนี้เลยมาเจอชื่อนี้เต็มๆ ขายกล่อง 25 บาท เราจัดมา 2 กล่อง ขนมโก๋ญวนไส้ถั่วเหลือง หอมแป้งขนมมาก เปิดกล่องก้ได้กลิ่น ทางร้านทำเป็นลายดอกไม้ มี 6 ชิ้น ทางร้านแจ้งว่าเก็บได้ 5 วัน เพราะทำมาสดใหม่นะ รสชาติ ออกหวานและหอม ไส่ถั่วเหลืองให้มาน้อยไปหน่อย แต่ก้พอสัมผัสได้ดูเพิ่มเติม
ข้าวห่อใบบัวและบะจ่าง
ที่ตั้งร้าน ในตลาดดอนหวายใกล้กับร้านเป็ดพะโล้นายหนับอยู่ไม่ไกลกันนัก รับรองว่าต้องได้ยินเสียงเจ้าของร้านที่เรียกให้ลูกค้าได้ชิมตัวข้าวและโฆษณาว่าหน้าของข้าวที่ห่อออกมาสวยและหน้าตาเหมือนกับที่โชว์ เจื่อยแจ้วตลอดเวลา เมนูที่สั่งมาทาน เป็นข้าวห่อใบบัว และบะจ่าง รสชาติเรื่อยๆ หน้าตาดูดี ลูกโตทานได้อิ่ม ส่วนตัวไม่ติดใจอะไรนัก **รีวิวนี้เป็นความเห็นส่วนตัว หากผิดพลาดประการใดขออภัยด้วยนะคะ**ดูเพิ่มเติม
ข้าวห่อใบบัว บะจ่างสิบทิศอร่อยๆ
ร้านมณฑล อยู่ในตลาดดอนหวาย ดูขื่อร้านแบบเต็มๆ แล้วเค้าชื่อ ขนมเปี๊ยะ มณฑล แต่เราเห็นหน้าร้านขายข้าวห่อใบบัวกับบะจ่างสิบทิศ เลยสนใจเข้าไปลองซื้อทานดูค่ะ บะจ่างที่เค้าบอกว่าสิบทิศ รวมถึงข้าวห่อใบบัวที่มีสิบทิศคือเค้าใส่เครื่องทั้งหมดสิบอย่าง จะประกอบไปด้วยกุ้งแห้ง พุทราจีน กุนเชียง ไข่แดง แปะก๊วย ถั่วลิสง เห็ดหอม เผือก เม็ดบัว และหมูเค็ม มีทั้งหมดสิบอย่าง อุ่นนึ่งมาร้อนๆ อร่อยดีค่ะ เครื่องแน่นไปห...อ่านต่อ