4.5

รีวิว สวนหลวง ร. 9

Daungyeewa
29 ก.พ. 2024
สวนสาธารณะสวยๆ

สวนหลวง ร.9 ประตูทางเข้าได้หลายประตู แต่ละแห่งขับรถไม่ทะลุถึงกัน ถ้าเข้าทางถนนศรีนครินทร์ ก็จอดรถทางด้านหน้า ออกทางเดิม ไม่สามารถทะลุมาทางถนนเฉลิมพระเกียรติ ร.9 ได้ ถ้าจะมาร้านอาหารแถวๆนี้ ต้องขับอ้อม เรามักเข้าทางถนนเฉลิมพระเกียรติ ร.9 เพราะคนไม่ค่อยเยอะ ที่นี่เปิดให้เข้าฟรีในตอนเช้า สำหรับคนที่มาออกกำลังกาย มาวิ่งกัน สายๆ จะเก็บค้าเข้าค่ะ ห้องน้ำที่นี่เสียเงินค่าเข้าด้วย เตรียมเหรียญมาด้วยนะคะ บางแห่ง รถเข็นเข้าไม่ได้ เรามาตอนเช้า แดดยังไม่ร้อน พาคุณยายนั่งรถเข็นชมดอกไม้สวย ๆ มีซุ้มขายน้ำด้านในเป็นบางจุด พอแดดแรงก็กลับค่ะ ไม่เคยอยู่ตอนเย็นหรือค่ำ #Wongnai2024

🌲🍫cocoa and latte☕️🌲
26 ก.พ. 2025
สวนหลวงร.9

สวนหลวงร.9 เป็นอีกหนึ่งสวนสาธารณะใหญ่ในกรุงเทพ ที่นี่คือใหญ่มากๆ มีพื้นที่มากกว่าร้อยไร่ มีแบ่งสัดส่วนหลายโซน เรายังเดินไม่ครบเลย แถมเดินหลงอีก หาทางออกไม่เจอ😂 🦆 ต้องการสวนจะมีสระน้ำขนาดใหญ่ มีให้ปั่นเรือเป็ด และพายเรือคายัคด้วย ราคาไม่แพง 🏃🏻‍♀️ ภายในสวนมีกิจกรรมให้ทำมากมาย ทั้งออกกำลังกาย จะเดิน วิ่ง มีพื้นที่หมดสำหรับทุกคน หรือจะมาพักผ่อนเพลินๆ เดินเล่นก็ได้เช่นกัน #Wongnai2025ดูเพิ่มเติม

ใบหม่อน 🐲 🐲
10 ธ.ค. 2024
พรรณไม้งาม อร่วมสวนหลวง
กิจกรรมแนะนำ: วิ่งออกกำลังกาย, ปิคนิค, ถ่ายรูป, ถีบเป็ด, ถีบจักรยาน

พรรณไม้งาม อร่ามสวนหลวง ประจำปีนี้ จัดวันที่ 1-10 ธันวาคม 2567 ดอกไม้สวย หลากสี หลากหลาย ไปเดินออกกำลังแล้วก็เดินชมดอกไม้สวยๆ ต่อได้เลย ไปตอนเช้า อากาศดีมากค่ะ ปกติสวนหลวง ร.9 เปิดตั้งแต่ตี 5 แต่โซนอินดอร์ต่างๆ และรถที่ขับชมในงาน จะเริ่มเปิดและเริ่มให้บริการตั้งแต่ประมาณ 8 โมง ค่าเข้างานคนละ 20 บาท ถ้าจะจอดรถด้านใน ค่ารถคันละ 50 บาทดูเพิ่มเติม

papa🎯
7 มี.ค. 2024
เขียวขจี สบายตา สบายใจ
กิจกรรมแนะนำ: ปิคนิค, ถ่ายรูป

ถ้าจะมาเดินเล่น ปิคนิค ชมสวน ควรต้องมาช่วงเย็น ปกติสวนหลวง ร.๙ จะมีงานประจำปี "พันธุ์ไม้งามอร่ามสวนหลวง" ช่วงต้นเดือน ธันวาคม ของทุกปี ผู้คนคึกคักมาก รถติดจนน่าเบื่อ ช็อตนี้มากลางวันแสกๆ มาแอบดูเด็กนักเรียนอนุบาลทัศนศึกษา เดินตามรอยรถพ่วงเป็นระยะ โค ตะ ระ ฮ่อน ☀️ แต่ก็เพลินดี รับคลอโรฟิลล์เต็มๆ มาวิ่งออกกำลังกายช่วงเช้าๆ ยังไม่มีโต๊ะตั้งเก็บค่าเข้าสวน สายๆควักจ่ายไป คนละ 10 บาท #Wongnai2024ดูเพิ่มเติม

Littaaa
2k1.6k12.6k
29 ก.พ. 2024
Flowers Gleam and Glow

พาทุกคนมาชมดอดไม้งามๆบานๆที่สวนค่ะ ทางเราไปช่วงเช้า อากาศดีมาก ไม่ร้อนด้วยค่ะ ไปออกกำลังกาย เดิน วิ่ง ได้หมดเลย คนเยอะ บางคนมาเต้นแอโรบิค มีคนนำท่าเต้น บางกลุ่มรำมวยจีน 🤭 ห้องน้ำต้องเสียเงิน อย่าลืมพกเศษเงินมาด้วยนะคะ ช่วงจัดงานดอกไม้ จะมีรถบริการให้ผู้เข้าชมค่ะ แต่มีค่าบริการนิดหน่อยเพื่อนำไปบำรุงสวยค่ะ #Wongnai2024ดูเพิ่มเติม

St.NiK
18 ม.ค. 2024
สวนสาธารณะใหญ่ บรรยากาศดี
กิจกรรมแนะนำ: วิ่งออกกำลังกาย, ถ่ายรูป, ถีบเป็ด, ถีบจักรยาน

สวนหลวง ร.9 เป็นสวนสาธารณะที่ใหญ่บรรยากาศดี เหมาะแก่การเดินหรือวิ่งออกกำลังกาย และมาถ่ายรูป ปั่นจักรยาน ควรมาช่วงเช้าตรุ่หรือช่วงเย็นเลย เพราะแดดส่องจะร้อนมาก มีค่าเข้าจำไม่ได้ ที่จอดรถภายในกว้างขวาง บรรยากาศของสวนแห่งนี้ เต็มไปด้วยสีสันของดอกไม้และต้นไม้จำนวนมาก เป็นสถานที่ที่ผู้คนได้มารวมตัวกันอย่างมีความสุขเพื่อร่วมทำกิจกรรมกลางแจ้ง เช่นการออกกำลังกายและพักผ่อนในทุกๆวันดูเพิ่มเติม