- รีวิว La Dotta La Grassa

รีวิว La Dotta La Grassa
พาสต้าแสนอร่อย ชุดมื้อกลางวันที่ประทับใจ
ติดใจความอร่อยของอาหารอิตาเลียนโดยเฉพาะพาสต้าเส้นเหนียวนุ่มที่ทำขึ้นเอง จากสาขาแถวทองหล่อวันนี้ใหญ่กว่าเดิมกับสาขาที่อโศกสุขุมวิท 21 มาทานกับเมนูชุดอาหารกลางวัน โดยสามารถจะเลือกเป็นของว่างกับจานหลัก หรือจะเป็นของว่างจานหลักและของหวานก็ได้ เมนูแนะนำ Truffle Balls กรอบนอกด้านไหนเป็นครีมชีสมีกลิ่นของtruffle. ต้องจัดห้ามพลาดจานนี้อร่อยถูกใจ TAGLIATELLE ALLA MONTANARA พาสต้าเส้นเหนียวนุ่มแตกต่างจากที่อื่นพร้อมไส้กรอกอิตาเลียน ที่นี่ซอสอาจจะไม่เยอะมาก แต่ความเข้มข้นช่างดีเลย เหมือนทานแบบรสชาติฝรั่งแท้ Red Blush เครื่องดื่มเย็น มีสตอเบอรี่ ราสเบอรี่ มะนาว รสชาติออกเปรี้ยวสดชื่นมากกว่าหวาน หากจะต้องการจอดหน้าร้านให้โทรมาแจ้งทางร้านก่อนทางร้านจะจัดที่จอดให้

บ้านใหม่ La Dotta กับพาสต้ารสชาติธรรมดา ไม่ค่อยสมกับเป็น Pasta Specialist
La dotta จากทองหล่อ มาเปิดประตูร้านใหม่ สีสันน่ารัก ในย่านอโศก ภายในซอยสุขุมวิท 19 เมนูอาหารเยอะกว่าเดิมหน่อย โดยมีครบทั้ง appetizer, pasta, panini, main, และ dessert แต่อาหารแต่ละ category มีให้เลือกไม่เยอะเท่าไหร่ อาหารที่สั่งวันนี้ • สลัด strawberry & Truffle : เป็น rocket salad ใส่สตอเบอร์รี่หั่นชิ้นเล็ก และทรัฟเฟิลแบบเล็กมากเรียกว่าเป็นเศษๆทรัฟเฟิลเท่านั้น • main course จานกุ้ง จำชื่อไม...อ่านต่อ
ฝากเพจ : ตามล่า Fine Dining La Dotta La Grassa - ลา ดอตต้า ลา กราซซ่า ลา ดอตต้า ลา กราซซ่า ร้านพี่น้องของร้าน ลา ดอตต้า ร้านอาหารอิตาลีระดับ Michelin Plate ที่เราเคยไปทานมาก่อนหน้านี้และประทับใจในพาสต้าโฮมเมดคุณภาพสูง วันนี้เลยตัดสินใจมาลองทานที่สาขานี้ดูบ้าง ร้านตั้งอยู่ข้างๆโรมแรม Sacha’s Hotel Uno ชื่อร้าน La Grassa ตั้งตามชื่อเล่นของเมือง Bologna หนึ่งในเมืองที่มีชื่อเสียงโด่งดังในเรื่อ...อ่านต่อ
one of the best pasta restaurants in town!
พูดถึงร้านพาสต้าดี ๆ ในกรุงเทพฯ แล้ว คงหนีไม่พ้นกับชื่อเสียงเรียงนามของร้านอาหารอิตาเลียนย่านทองหล่ออย่าง “La Dotta” ซึ่งตอนนี้ได้ขยายสาขามาเปิดบ้านหลังใหม่ที่ซอยสุขุมวิท 19 ปรับโฉมใหม่พร้อมเสิร์ฟอาหารเมนคอร์สเต็มรูปแบบ ทั้งในส่วนของสายเนื้อและซีฟู้ดเข้ามา หน้าร้านใช้เป็นโทนสีน้ำเงินเข้มดูทันสมัย แต่พระเอกตัวจริงก็ยังคงเป็นพาสต้าโฮมเมดทำสดใหม่ มีเส้นพาสต้าหลากหลายแบบให้เลือกสั่ง แอบกระซิบว่าเ...อ่านต่อ
ร้านพาสต้าอร่อยๆ มีเส้นให้เลือกหลากหลาย
ร้านนี้น่าจะเป็นสาขาที่ 2 สาขาแรกอยู่ที่ทองหล่อ ร้านอาหารอิตาเลี่นนที่เน้นขายพาสต้า โดยเส้นทำใหม่สดๆ ส่วนตัวรู้สึกว่าสาขานี้ทำเส้นค่อนข้างแข็งค่ะทั้งสองเมนู แต่รสชาติของซอสไมีแตกต่างกันค่ะ ใครที่ชอบพาสต้าต้องไปลองนะคะ สาขานี้ตกแต่งสวยงาม โปร่งโล่ง มีที่จอดรถหน้าร้านค่ะดูเพิ่มเติม