- รีวิว พระบรมธาตุเจดีย์กาญจนาภิเษก

กราบไหว้เจดีย์กาญจนาภิเษก
🎀 พระบรมธาตุเจดีย์กาญจนาภิเษก :: เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์คู่เมืองของเขาค้อ และอยู่คู่กับชาวไทยมานานนับสิบปี 👉🏻 ลักษณะพระบรมธาตุเจดีย์กาญจนาภิเษก :: เป็นเจดีย์สีขาว สถาปัตยกรรมผสมผสานทั้งแบบสุโขทัย อยุธยา และรัตนโกสินทร์ บริเวณยอดเจดีย์บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ พระอัฐธาตุของพระพุทธเจ้า ที่อัญเชิญมาจากประเทศศรีลังกา 🙏🏻 โดยพระบาทสมเด็จ พระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ทรงพระราชทานให้กับประชาชนในพื้นที่เขาค้อ เพื่อเป็นสิริมงคล หลังจากยุติการสู้รบกับคอมมิวนิสต์ในประเทศไทย 👉🏻 การได้มาเที่ยวเขาค้อและเข้าเยี่ยมชมประวัติศาสตร์ สถาปัตยกรรม พระบรมธาตุเจดีย์กาญจนาภิเษกแห่งนี้ จึงถือเป็นการเสริมสิริมงคลสำหรับผู้มาเยือนเขาค้อทุกคนด้วยเช่นกันคะ ข้อมูลเพิ่มเติม 📌 ที่ตั้ง :: ตั้งอยู่ในตำบลเขาค้อ ริมเส้นทางหลัก ถนนสาย 2196 ใกล้ไปรษณีย์เขาค้อ เป็นเส้นทางหลักสำหรับการท่องเที่ยวที่เดินทางสะดวกมาก 🚗 ที่จอดรถ :: มีที่จอดรถจำนวนมาก

อีกที่ๆไม่ควรพลาดถ้ามาเขาค้อ
หากใครมาเขาค้อผ่านทางจุดชมวิวเขาค้อเลยไปอีกนิดๆใกล้กันเป็นพระบรมธาตุเจดีย์กาญจนภิเษกให้เข้าไปสักการะกราบไหว้ รัชกาลที่ 9 ท่านทรงอัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุของพระพุทธเจ้ามาประดิษฐานไว้ให้ชาวเขาค้อให้เป็นสิริมงคลจากศรีลังกาหลังสงครามรบกับคอมมิวนิสต์สมัยก่อน จอดรถได้มีพื้นที่จอดด้านในดูเพิ่มเติม
เจดีย์อีกแห่งของเพชรบูรณ์ ที่ควรมาสักการะ
พระบรมธาตุเจดีย์กาญจนาภิเษก เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์คู่เมืองของเขาค้อ ลักษณะเป็นเจดีย์สีขาว ภายในยอดเจดีย์บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ พระอัฐธาตุของพระพุทธเจ้า ที่อัญเชิญมาจากประเทศศรีลังกา เป็นอีกหนึ่งสถานที่ ที่ชาวพุทธควรหาโอกาสมาสักการะบูชาเพื่อความเป็นสิริมงคลดูเพิ่มเติม
มาเขาค้อ ต้องมากราบขอพร
พระบรมธาตุเจดีย์กาญจนาภิเษก เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์คู่เมืองของเขาค้อ ลักษณะเป็นเจดีย์สีขาว สถาปัตยกรรมผสมผสานทั้งแบบสุโขทัย อยุธยา และรัตนโกสินทร์ บริเวณยอดเจดีย์บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ พระอัฐธาตุของพระพุทธเจ้า ที่อัญเชิญมาจากประเทศศรีลังกา โดยพระบาทสมเด็จ พระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ทรงพระราชทานให้กับประชาชนในพื้นที่เขาค้อ เพื่อเป็นสิริมงคล หลังจากยุติการสู้รบกับคอมมิวนิสต์ใน ประเทศไทย เรากับน...อ่านต่อ
เพื่อความเป็นสิริมงคล
ที่นี่เป็นอีกจุดหนึ่งของเขาค้อนะครับที่เราสามารถมาแวะเที่ยวและถ่ายภาพเป็นที่ระลึกได้นอกจากนี้ยังได้ทำบุญแล้วก็ซื้อของฝากก่อนกลับบ้านได้ก็จะมีเด็กๆและชาวบ้านมาขายของตรงทางเข้าพระบรมธาตุเจดีย์ มีห้องน้ำบริการครับที่จอดรถเยอะมากพร้อมให้บริการนักท่องเที่ยวแล้วก็มีจุดที่ถ่ายรูปเป็นที่ระลึกหลายจุดครับ นักท่องเที่ยวที่ขึ้นไปเที่ยวเขาค้อก็แวะสักการะเพื่อความเป็นสิริมงคลนะครับก่อนกลับบ้านดูเพิ่มเติม