5.0
ราเมง฿฿฿

รีวิว Ramen Museum Shin-Yokohama

2 ต.ค. 2014
ไปพิพิธภัณฑ์ราเมน แต่ดันกิน " ข้าว " 😂
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ข้าวหน้าหมู 3 ชั้น

Yokohama ที่นี้เป็นเมืองท่าของญี่ปุ่น แต่มีพิพิธภัณฑ์ บะหมี่ของนิชชิน กับ ราเมน อยู่ด้วย ... วันนั้นไปทำธุระแถวโยโก ก็เลยแวะไปดูพิพิธภัณฑ์ราเมน สะหน่อย ว่ามีอะไรน่าสน ในนี้ก็จะเป็นตึก เสียค่าเข้าด้วยนะครับ 310¥ ( ก่อนจะได้กินก็เสียตังสะล่ะ 5555 ) ข้างในก็จะมีประวัติต่างๆของราเมน และร้านราเมนดังๆ ก็อยู่ในนี้ ลงไปอีกชั้นด้านล่าง เค้าจำลองสถานที่ เหมือนญี่ปุ่นสมัยก่อนเลยเลยครับ ดูสวยไปอีกแบบ - ข้าวหน้าหมูสามชั้น ( やわらか丼 - 570¥ ) มาแหล่งรวมราเมนร้านดัง แต่ดันอยากกินข้าว 55555 ไม่ผิดหวังครับ หมูสามชั้นร้านนี้หอมอร่อยมากๆๆๆ เข้าปากปุปละลายกันเลย อร่อยสุดๆ

pennapa
22 มิ.ย. 2016
ชิมราเมงที่ramen museum
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: RAMEN

ราเมนมิวเซียมตั้งอยู่ที่โยโกฮามา สถานีที่ใกล้สุดคือ shin-yokohama เดินจากสถานีแค่3นาทีก็ถึงค่ะ มีป้ายบอกตอนขึ้นมาจากสถานี แล้วเลี้ยวเข้าซอยซ้ายมือ แล้วเลี้ยวขวาอีกรอบ เดินไปอีกนิดก็ถึงค่ะ ที่นี่เก็บค่าเข้า310เยนนะคะ รวบรวมร้านชื่อดังทั้งหมด8ร้าน เข้าไปชั้น1เป็นร้านขายของที่ระลึก ลงชั้นB1 เป็นตรอกราเมง ทำได้สวยมาก เป็นบรรยากาศย้อนยุค มืดๆสมัยก่อน มีท้องฟ้าจำลองด้านบนด้วย ชั้นนี้มีร้านราเมง2ร้าน...อ่านต่อ

mom.army
2 พ.ค. 2017
MUKU ร้านราเม็งเยอรมันชื่อดังจากยุโรป@yokohama ramen museum
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: tonkutsu ramen ., Kogemiso Ramen

Ramen Museum ห้ามพลาดหากมาญี่ปุ่น เมืองโยโกฮาม่าห่างจากสถานีโตเกียวเพียงครึ่งชม. ทริปเที่ยวเองตะลุยjapanของเรามาเป็นวันแรกหลังลงเครื่องที่โตเกียวเลย พิกัด นั่งsubwayไปลงที่สถานีShin yokohama exit8 ค่าเข้ามิวเซียม310Y ที่นี่รวม9ร้านราเม็งร้านเด็ดในบรรยากาศโบราณยุคโชวะแบบเก่าๆ วันนี้เลือกมาวันธรรมดาคนไม่เยอะ บางร้านเข้าไปเลย บางร้านเข้าคิวรอ ...ร้านMUKU Zweite... ร้านตำหรับเยอรมันมีเบียร์สดข...อ่านต่อ