รีวิว Progress -

Bandit Phinyovadtanachip
SPONSORED REVIEW
10 ส.ค. 2023
Progress ร้านกาแฟแห่งเดียวในอารีย์ที่ขายค็อกเทลตั้งแต่ 11 โมงเช้า

น่าสนใจตรงที่การนำเอาคำว่า “Progress” มาใช้ในคอนเซปต์ร้านของคุณเตี้ยง จตุพล ธนะปุระ หุ้นส่วนร้าน Progress Cafe & Bar ด้วยเหตุผลของความคุ้นเคยในการทำงานเอเจนซีมากก่อน “work in progress” จึงเป็นสิ่งที่อยากนำมาสร้างไวบ์ของที่นี่ แน่นอนว่ามันถูกนำมาใช้เป็นชื่อค็อกเทลด้วย . แรกเริ่มความตั้งใจคือการเปิดบาร์ แต่เมื่อมองย้อนมาที่ตัวเอง คุณเตี้ยงบอกว่าตัวเขาก็ชอบมานั่งทำงานที่คาเฟ่ ประกอบกับหุ้นส่วนทำร้านสักบนชั้นลอยแล้วลูกค้าก็ถามหากาแฟด้วย ทำไมเราจะเปิดคาเฟ่คู่กับบาร์ไม่ได้ล่ะ แน่นอนมันทำให้ที่นี่กลายเป็นบาร์และคาเฟ่ตั้งแต่ 11 โมงเช้า ไปจนถึงบ่าย 2 ช่วงเวลาที่ขายได้ ก่อนพักเบรกแล้วขายอีกครั้งช่วงเย็น . แน่ล่ะหลายคนอาจจะไม่คุ้นเคยการดื่มค็อกเทลตั้งแต่เช้า ทำให้ที่นี่มีพาร์ทของ Coffee Cocktail ขยายออกมาจาก Progressive ซึ่งเป็นซิกเนเจอร์ค็อกเทลของร้านที่นำเอาคอนเซปต์ “work in progress” ต่อยอด ออกมาเป็นค็อกเทล 5 ตัว ตามสเตปการทำงาน . เร่ิมจาก Shining Startup ได้โจทย์มาเริ่มทดลอง เป็นค็อกเทลเบา ๆ ก่อนเข้าสู่ Sweetie Engaging ค้นคว้า และเข้าหาลูกค้า ตามด้วย Green Pitching ขายงาน เราว่าเป็นค็อกเทลที่น่าสนใจ เบสมัทฉะ และมะกอก บาลานซ์ดีไม่ขมชาเขียว แล้วก็ถึงขั้นตอนที่ทุกคนไม่ใช่เฉพาะเอเจนซีที่ต้องเจอ Final Never Final การแก้ครั้งสุดท้ายไม่เคยมีอยู่จริง ทวิสต์จากคลาสสิกค็อกเทลอย่างเนโกรนี แต่น่าสนใจตรงบิตเตอร์เห็ดชิตาเกะโฮมเมดของร้านที่เพิ่มอุมามิได้ดีมาก และ Hidden Progress งานจบแต่เราไม่จบต่อยอดออกไป นำเอาเก๊กฮวยมาสร้างสรรค์กับรากผักชีและส้ม . กลับมาที่ฝั่งของกาแฟ อย่าลืมว่าที่นี่เอาจริงเรื่องกาแฟด้วยเช่นกัน มีกาแฟ 2 ตัว ตัวแรกเป็นเบลนด์ เอธิโอเปีย กัวเตมาลา และบราซิล คั่วแบบกลางอ่อน สำหรับกาแฟดำ และอีกตัวเป็นซิงเกิลออริจิน บราซิล คั่วกลางไปทางเข้ม . Latte และ Dirty ใช้กาแฟบราซิล เช่นเดียวกับ Coffee Jelly ที่นำเอากาแฟตัวเดียวกันมาใช้พร้อมครีมและนม มาพร้อมใบสเปียมินต์กินตบท้าย ส่วน Coffee Cocktail มีเพียง 3 ตัว แต่ก็ต้องบอกว่าเทรนด์ของ Coffee in Good Spirit กำลังมา ซึ่งเป็นหนึ่งในการแข่งขันของบาริสต้าระดับโลก ที่นำเสนอ Shakerato, Irish Coffee และ Espresso Martini โดย 2 ตัวแรก ใช้กาแฟบราซิล ส่วนตัวสุดท้ายใช้เบลนด์ที่รสออกเปรี้ยวหน่อย . ใครอยากมา “work in progress” แบบ “Productive” เราว่าที่นี่ก็น่าสนใจ

fafarr
23 ก.ย. 2023
กาแฟดีมากเลย ลอง Latte ผสมกับ oat milk แต่รสชาติกาแฟยังดีและเด่นออกมาชัดเลยค่ะ
Latte

สามเสนวิลล่า ต้นตำรับเบียร์วุ้นแก้วแช่เจ้าแรกของไทย สาขาพญาไท
สามเสนวิลล่า ต้นตำรับเบียร์วุ้นแก้วแช่เจ้าแรกของไทยสาขาพญาไท
ต้นตำรับ “เบียร์วุ้นแก้วแช่” อาหารไทยแท้ รสชาดระดับตำนาน
Pop.co Chamchuri Square
Pop.coChamchuri Square