- รีวิว หมูทอดดึกดำบรรพ์

รีวิว หมูทอดดึกดำบรรพ์
อาหารเหนือบรรยากาศเหมือนทานบ้านญาติ
🍽️ หมูทอดดึกดำบรรพ์ จำหน่ายอาหารเหนือ บรรยากาศอบอุ่นใจกลางเมืองเชียงใหม่ 📍 พิกัด: ร้านตั้งอยู่ก่อนถึงสะพานนครพิงค์ ใกล้ร้าน Good View จอดรถสะดวกในบริเวณร้านเลย 🪑 ที่นั่ง: ร้านมีที่นั่งแบ่งเป็น 3 โซน — วันนี้เราเลือกนั่งในโซน บ้านไม้ ที่ให้ฟีลเหมือนกินข้าวบ้านญาติภาคเหนือแท้ ๆ อบอุ่น เรียบง่าย สบายใจ เหมาะทั้งกับการมาเป็นกลุ่มเพื่อนหรือครอบครัว หมูสามชั้นทอด –เนื้อติดหนังกรอบนอกนุ่มใน ไม่อมน้ำมัน ไส้อั่ว –รสชาติเข้มข้น หอมสมุนไพร แอบแห้งไปนิด น้ำพริกหนุ่ม – เผ็ดกำลังดี กลิ่นหอมพริกย่าง ไม่เผ็ดมาก น้ำพริกอ่อง —รสละมุน กลมกล่อม ไม่หวานเกินไป ลาบหมูสุก –รสชาติดีมีกลิ่นเครื่องเทศ เผ็ด เค็ม ยำส้มหมกไข่ — นัวแบบเหนือ เปรี้ยว เค็ม ทานคู่เครื่องเคียง ข้าวเหนียว — นึ่งมาร้อนๆ เหนียวนุ่มกำลังดี แอ๊บหมู –เปรี้ยวกำลังดี หอมกลิ่นใบตอง ย่างสุกมาพอดี จอผักกาด –รสกลมกล่อม แบบเหนือแท้แท้ที่เคยทาน 💁🏻♀️ อาหารมาเร็ว ไม่ต้องรอนาน พนักงานพูดจาดี ยิ้มแย้ม อาจจะมีเรียกบ้าง #WongnaiSongkran2025

ร้านหมูทอดและอาหารเมือง
ร้านนี้เคยมาหลายรอบแล้ว จนถึงรอบล่าสุดรู้สึกว่ารสชาติเหมือนเดิม ส่วนตัวคิดว่าเมื่อก่อนอร่อยกว่านี้ รสชาติเข้มข้นจัดจ้านมากกว่านี้ ครั้งนี้มากินแล้วรู้สึกว่ารสชาติดรอปลง แต่ถ้าสำหรับนักท่องเที่ยวอาจจะกินง่ายขึ้น แอบเสียดายรสชาติเดิมๆที่เคยประทับใจค่ะ #Wongnai2025ดูเพิ่มเติม
อาหารเหนือ
หมูทอดดึกดำบรร CNX เมนู หมูทอดดึกดำบรรพ์, จิ้นหมกไข่, ลาบคั่ว ร้านมีหลายอาคาร เป็นอาคารหลังเล็ก บรรยากาศบ้านๆ ไม้ๆ เสริฟอาหารเหนือราคาเบาๆ ครั้งนี้นั่งโซนริมถนน 555 ควันรถเยอะเลย เพราะร้านอยู่ใกล้ 4แยก รถติดๆหน่อย มีเมนูพิเศษที่ไม่ได้มีในใบจดรายการอาหารตั้งอยู่ น่าทานหลายเมนู เมนู เชียงดาผัดไข่ ผัดเปียกไปหน่อย ลาบคั่ว หอมกลิ่นผักสมุนไพรดี เผ็ดน้อย จิ้นหมกไข่ แหนมจะมีส่วนที่เป็นหนังหม...อ่านต่อ
หมูทอดดึกดำบรรพ์กับน้ำจิ้มแจ่วรสเลิศ
ร้านหมูทอดดึกดำบรรพ์ ตั้งอยู่บนถนนเจริญราษฎร์ ก่อนเลี้ยวซ้ายขึ้นสะพานนครพิงค์ มีที่จอดรถ เราสั่งหมูทอดดึกดำบรรพ์ และข้าวสวย หมูทอดแดดเดียวทอดมากรอบนอกนุ่มใน รสชาติกลมกล่อม ทานคู่กับน้ำจิ้มแจ่วที่รสชาติดีมาก เปรี้ยวหวานเผ็ด หอมกลิ่นสมุนไพรอะไรสักอย่าง บอกไม่ถูก แต่หอมและอร่อยมากครับ #Wongnai2025ดูเพิ่มเติม
อาหารเหนือ รสชาติแบบเหนือแท้ๆ
ร้านอาหารเหนืออีกร้านที่เป็นร้านเก่าแก่ รสชาติแบบเหนือแท้ๆ ที่นั่งจะแบ่งเป็น 2 โซนคือในบ้านไม้เก่าแก่กับลานการแจ้ง อาหารจะมีทั้งเมนูอาหารเหนือแบบเป็นชุดหรือสั่งแยกเป็นจานเดี่ยวๆ ก็ได้ค่ะ แนะนำ -หมูทอดดึกดำบรรพ์ : เป็นของขึ้นชื่อของทางร้าน รสชาติแบบหมูแดดเดียว รสชาติเค็มๆ ทานกับน้ำพริกเข้ากันดี -จิ้มส้มหมกไข่ : อันนี้คือเดอะเบสมาก จิ้มส้ม(แหนมหมู) หมักมาแบบเปรี้ยวกำลังดีเข้ากับไข่และพริกกระเทีย...อ่านต่อ
ร้านอาหารเหนือในเมืองเชียงใหม่รสชาติดีราคาไม่แพง
มาเชียงใหม่ทั้งทีไม่ได้มีดีแค่ข้าวซอยนะจ๊ะ . อาหารเหนือจะเป็นอาหารที่มีเสน่ห์เฉพาะของเค้าเองร้านนี้เลือกจากเพราะว่าใกล้ที่พักแล้วอยากทานอาหารเหนืออร่อยก็ดูรีวิวเบื้องต้นก็เห็นมีคนรีวิวว่าโอเค . ในร้านนั่งได้สามโซนห้องแอร์แบบนั่งแบบนั่งพื้นแล้วก็โอเพ่นแอร์ . ทั้งนี้เราเลือกแบบด้านนอก ไปถึงเจ้าหน้าที่จะเปิดพัดลมให้ก่อนเลยแล้วก็เตรียมจานชามช้อนเพราะเมนูมาให้ . อาหารราคาหลักสิบแต่รสชาติแบบคนคงจั...อ่านต่อ