- รีวิว ถ้ำลอดปางมะผ้า

รีวิว ถ้ำลอดปางมะผ้า
ถ้ำที่สวยที่สุด Adventure สุด! มาแล้วชอบมาก
เห็นในแผ่นพับทัวร์ที่เค้าแจก มีที่นี่ติดโผ ไอเราหรือจะพลาด ขับรถตาม map มาเลยค่ะ พอเข้ามาต้องเสียค่าบริการก่อน ค่าบริการล่องแพ โดยแพ 1 ลำ เข้าชมถ้ำทั้ง 3 ถ้ำ นักท่องเที่ยวสามารถนั่งได้ 1-4 คน โดยล่องแพ ไป-กลับ 400 บาท, ขาไปขาเดียว (เดินกลับขากลับ) 300 บาท (หากเลือกเข้าชมเพียง 2 ถ้ำ ไป-กลับ 200 บาท) และเราจะได้ไกด์พาเราเที่ยวค่ะ (คนที่เราได้ไม่ค่อยเวิร์กอ่ะ แบบว่ารีบพูด รีบพาเที่ยว แบบว่าเร่งทำรอบมาก TT เดินก็ว่าชันแล้ว ตอนถ่ายรูปก็จ้องประมาณว่าเร็วหน่อยอีก โอยยย หักไปหนึ่งดาว) โดยไกด์จะหอบหิ้วตะเกียงเจ้าพายุแล้วเดินนำทางให้เรา แต่ชื่อถ้ำจำไม่ค่อยได้แล้ว แต่รู็ว่า สวยมากกกกกก เข้าไปแล้วอึ้งสุด สวยแบบอยากยืนดูนาน ๆ แต่! ติดที่ไกด์อยากทำรอบบบ ยืนดูนานไม่ได้เลยงะ หลังจากเดินดูถ้ำก็จะได้ล่องแพ โอ้ยยย ปลาเพียบ ใกล้ชิดประหนึ่งเป็นญาติกัน โดยรวมฟินมาก แนะนำให้ใส่รองเท้ารัดส้นที่โดนน้ำได้ค่ะ ขอแน่น ๆ เลยนะคะ อย่าแต่งตัวมาก เอาลุย ๆ แล้วคุณจะสบาย

Rafting in the cave
ถ้ำแห่งนี้อยู่ในความดูแลของเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าลุ่มแม่น้ำปาย เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-16.00 น. นักท่องเที่ยวต้องติดต่อจ้างไกด์นำทางที่ด้านหน้าทางเข้า เราเลือกเข้าชม 3 ถ้ำพร้อมล่องแพ 500฿ ในถ้ำมืดมาก มีปลา มีค้างคาว มีหินงอกหินย้อย สวยงามสมเป็น Unseen Thailand ข้อเสียคือไกด์ใช้ตะเกียงน้ำมันนำทาง กลิ่นควันผสมกับกลิ่นขี้ค้างคาวในถ้ำ เหม็นมาก มึนหัวควรเตรียมยาดมไปด้วย #Wongnaisong...อ่านต่อ
ถ้ำสวยกว้างใหญ่ ล่องแพไม้ไผ่เข้าไป
✅ ข้อดี 1. ถ้ำกว้างใหญ่ unseen เมืองไทยควรไปชม 2. ถ้ำกว้างขวางมีไกด์นำทางแบบธรรมชาติ ล่องแพไม้ไผ่และใช้ตะเกียงพายุ 3. สัญญาณโทรศัพท์ดีพอสมควร (ทั้ง True และ AIS) 🛑 ข้อควรระวัง 1. ควรไปก่อน 5 โมงเพราะไกด์นำทางและคนถ่อไม้ไผ่จะกลับบ้านกัน 2. ควรใส่รองเท้าผ้าใบไปจะได้ลื่นน้อย ๆ 3. ช่วงนี้เข้าไปได้เพียงถ้ำเดียวเท่านั้น อีก 2 ถ้ำยังเข้าไม่ได้เพราะแพไม้ไผ่ไม่เสร็จ 🏠 ถ้ำน้ำลอดนี้เป็นหนึ่...อ่านต่อ
ถ้ำลอดฤดูฝน
รอบนี้มาถ้ำลอดฤดูฝน เข้าไปเจอน้ำถึงกับอึ้ง น้ำเยอะมาก แต่เจ้าหน้าที่ว่ายัวน้อยถ้ามาก่อนนี้ซัก 2 อาทิตย์ยิ่งกว่านี้ เนื่องจากน้ำเยอะเลยเข้าไปได้แค่ถ้ำ1 และได้นุ่งแพบนแอ่งข้างบนถ้ำถ้าปกติหน้าแล้งตรงนี้เดินได้เลยครับ อย่างนี้ก็ดีไปอีกแบบ ในถ้ำก็มีหินงอก หินย้อยสวยงามดีครับดูเพิ่มเติม
ล่องแพลอดถ้ำ
ความพิเศษของถ้ำนี้ คือ เป็นถ้ำที่มีธารน้ำลอดและเราสามารถล่องแพเข้าไปตามธารน้ำได้ รู้สึกเหมือนหลุดเข้าไปอีกโลกนึง เงียบสงบ เย็นสบาย และเต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิต เช่น ค้างคาว ปลา เป็นต้น ระหว่างล่องแพสามารถให้อาหารปลาได้ด้วยนะ ใครที่ยังไม่เคยไปก็อยากให้ลองไปดูนะ เมืองไทยมีอะไรสวยๆ ให้ไปสัมผัสอีกเยอะเลยค่ะดูเพิ่มเติม