4.2

BMPlatesAndPlaces
20 พ.ย. 2021
มาสะปัน ควรมาแวะเพื่อถ่ายรูป
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป

✅ ข้อดี 1. น้ำตกนี้อยู่ใกล้หมู่บ้านสะปันมาก สามารถมาถ่ายรูปได้ 🛑 ข้อควรระวัง 1. การเดินขึ้นไปชมน้ำตกอาจต้องเดินขึ้นเขานิดนึง แต่ก็คุ้มค่ากับการเดินขึ้นไป เพราะทางเดินค่อนข้างดีมีบันไดและราวบันไดให้จับ 🧭 ที่ตั้ง - น้ำตกสะปันนี้อยู่หมู่บ้านสะปัน ไม่ไกลจากสะพาน ดังนั้นน้ำตกนี้อยู่ในอำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน - ถ้าเดินทางเข้าไปในหมู่บ้านสะปันแล้ว สามารถขับรถเข้าไปได้ - การเดินทาง ให้ใช้ GPS นำทางโดย search ว่า "น้ำตกสะปัน" - จะมีป้ายบอกทางเข้าอย่างชัดเจน ให้ขับเข้าไปจนสุดถนน และมีป้ายให้ถ่ายรูปด้านหน้าและศาลาพักผ่อน 🚙 การจอดรถ - มีที่จอดรถเฉพาะ - ที่จอดรถจะอยู่เป็นแบบลานรอบถนน สามารถจอดรถได้ประมาณ 10 คัน 🏠 ไม่มีค่าเข้าชม 🎯 กิจกรรมที่ทำได้ 1️⃣ ถ่ายรูปวิวสวย ๆ ตรงน้ำตก - ต้องเดินเท้าเข้าไปผ่านป่าตามทางเดินซึ่งจะมีบันไดให้จับและจะได้ยินเสียงน้ำตกอยู่เรื่อย ๆ - เมื่อไปเรื่อย ๆ จะเจอน้ำตกและให้เดินขึ้นบันไดไปและลงบันไดจะเจอสะพานพร้อมธารน้ำไหล - สามารถถ่ายรูปได้ ช่วงที่ไปน้ำน้อย ไม่เหมาะกับการเล่นน้ำ - มีบันไดให้ขึ้นไปชั้นถัดไปของน้ำตกได้ (แต่ไม่ได้เดินไป) 🌊 ห้องน้ำ มีห้องน้ำอยู่ด้านหน้า สามารถเข้าใช้ได้ไม่มีค่าบริการ ⏰ ข้อมูล ณ วันที่ 18 พฤศจิกายน 2564 📝 สรุป หากมาที่หมู่บ้านสะปันแล้ว สามารถแวะมาถ่ายรูปหรือเดินออกกำลังกายได้ 🙏 ผมได้เขียน review อื่นๆ ในจังหวัดน่าน ดังต่อไปนี้ด้วยครับ 📣 อำเภอนาน้อย 1.คอกเสือ (แอ่งดินลึกใกล้กับเสาดินนาน้อย ถ่ายรูปแบบส่วนตัวได้ง่าย) 2.เสาดินนาน้อย 📣 อำเภอเมือง 1.ครัวกาสะลองกาดแลงริมน้ำน่าน 2.ตลาดโต้รุ่งเมืองน่าน 3.บ้านในเวียง โฮสเทล จังหวัดน่าน 4.หนุ่มต้มเลือดหมู 📣 อำเภอบ่อเกลือ 1.หยุดเวลาคาเฟ่ 2.หมู่บ้านสะปัน 3.ร้านหัวสะพาน 4.น้ำตกสะปัน 5.สองเมืองแคมป์ปิ้ง ที่พักบ่อเกลือ

จอจูนพาเพลิน
2262k68.5k
21 ต.ค. 2022
น้ำตกสะปัน น่าน
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป

น้ำตกสะปัน น่าน อยู่ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติขุนน่าน มี 3 ชั้น (ไปแค่ชั้นแรก) มีความร่มรื่น ชื่นเพราะฝนตก บริเวณรอบๆทางเดิน ก็จะมีพืชพันธุ์ไม้ต่างๆ ให้ดู เราเดินไปถึงแค่ตรงสะพาน แล้วก็กลับเพราะเหนื่อย 😆 ถ้าได้มาอีกคงไม่พลาดถึงชั้น 3 แน่นอนดูเพิ่มเติม

Nantaya Thongnuepad
23 พ.ย. 2022
น้ำตกน้ำเย็นใสไม่สูงมาก
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป, เล่นน้ำ

น้ำตกสะปันเป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกที่ของหมู่บ้านสะปันที่เราและครอบครัวแวะไปเที่ยวน้ำตกยังน้ำเยอะใช้ได้เลย คนพื้นที่บอกชั้น 3 สวยมาก เดินประมาณ 700 เมตร ชั้น 1 เดินแค่ 50 เมตร น้ำยังเยอะใช้ได้เลยน้ำใสและเย็นสบายดีเล่นน้ำได้เลยดูเพิ่มเติม

Benenatty
28 ธ.ค. 2022
ธรรมชาติสวยงามเสมอ

น้ำตกสะปัน ไปกัน 4 คนเดินไปเรื่อย ๆ จากปากทาง ระหว่างทางก็อ่านรีวิวไป อยากเจอน้ำตกแบบในรีวิว ตรงนั้นไม่มีใครให้ถามแล้วก็เย็นด้วย ใจก็ไปต่อรึไม่ไปต่อดีนะ สรุปไปต่อ พากันเดินไปเรื่อย ๆ ใจกลัวนะเพราะคนไม่มามีแค่เรา 4 คน แต่ก็ไม่ไหวถือว่ามีเพื่อน เพื่อนบอกเดินไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะเจอแบบในรูปก็เดินจ้า เดินจนท้อ เมื่อยมาก 555 พอเดินไปเจอกับปลายทาง คุ้มค่ามาก สวยมาก เราใช้เวลาอยู่ตรงนั้นประมาณ 10-20 นาท...อ่านต่อ

PAE C.
11k3k14.5k
1 ก.ย. 2022
สวยมาก ดีมาก

น้ำตกสะปัน จากที่พักมา ใช้ระยะเวลาไม่ถึง 10 นาที ขับรถตาม map มาเรื่อย ๆ ด้านหน้าน้ำตกมีที่จอดอยู่นะ บรรยากาศรอบ ๆ ค่อนข้างสมบูรณ์ ชุมช่ำมาก แทบไม่เจอแดดเลยนะ เพราะต้นไม้ที่นู้นปกคลุมไปหมด เราเดินไปตามทางเรื่อย ๆ คนไม่ค่อยมี ได้ยินเสียงน้ำตกชัดมาก เราเคยเปิดเห็นรีวิวเค้าไปถ่ายรูปตกไหนไม่รูปเราเลยเดินตามทางไปเรื่อย ๆ ใช้เวลาการเดินประมาณเกือบ 20 นาทีได้ เสียงน้ำไหลชัดมากธรรมชาติสุด ๆ เดินจนหอบ...อ่านต่อ

สวยมาก ดีมากเดินจนเหนื่อยอุดมสมบูรณ์เย็นสบาย
เที่ยวไทยกัน & Benyot
28 ก.ย. 2022
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป

มาสัมผัส น้ำตกธรรมชาติ แหล่งโอโซน ในหมู่บ้านสะปัน ที่📌น้ำตกสะปัน📌 ชื่อสถานที่: น้ำตกสะปัน ประเภท: สถานที่ท่องเที่ยว ที่ตั้ง: หมู่บ้านสะปัน ตำบลดงพญา อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน น้ำตกสะปัน เป็นน้ำตกที่อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติขุนน่าน ภายในบริเวณหมู่บ้านสะปัน อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน น้ำตกสะปันเกิดจากลำน้ำสะปัน เป็นน้ำตกขนาดกลาง มี 3 ชั้นใหญ่ โดยชั้นที่ 3 มีลักษณะเป็นสายน้ำไหลจากหน้าผา 2 สาย ลง...อ่านต่อ