- รีวิว Hachiban Ramen เมเจอร์ ซีนิเพล็กซ์ เพชรเกษม

บะหมี่ญี่ปุ่นหมายเลข8ที่เราคุ้นเคย
🏬 ฮะจิบังร้านราเมนบะหมี่สไตล์ญี่ปุ่น ที่อยู่เคียงคู่สยามประเทศนานแสนนาน ด้วยรสชาติที่ถูกปากคนไทย ในราคาที่ประหยัด 📍 พิกัด บิ๊กซี ซุปเปอร์เซ็นเตอร์ เพชรเกษม1 🍜 ซิกเนเจอร์ ฮะจังเมน ราเมนในน้ำซุปสูตรต้นตำหรับเสิร์ฟพร้อม หมูชาชู หน่อไม้ผัด และที่ขาดไม่ได้ ฮาจิตามะ ลูกชิ้นหมายเลข 8 อันเป็นเอกลักษณ์ที่ใส่ในทุกชาม บะหมี่ลวกแน่นหนึบกำลังดี เพิ่มความสะใจด้วยหมูชาชู 4 ชิ้น น้ำซุปซดคล่องคอกลมกล่อมรสชาติดี 🍝 คาราเมน บะหมี่แห้งราดด้วยหมูสับผัดกับเครื่องเทศรสชาติเข้มข้นเผ็ดร้อนเล็กน้อย เสิร์ฟพร้อมถั่วงอก ขิงดอง หอมซอย และที่ขาดไม่ได้ลูกชิ้นหมายเลข 8 คลุกเคล้าให้เข้ากัน สุดแสนอร่อย 👍 ของทานเล่นก็ยกขบวนมาเพิ่มอร่อย ไก่คาราเกะ กรอบอร่อย และที่พลาดไม่ได้ อิบิโรล ไส้กุ้ง แกล้มมายองเนส อร่อยเข้ากัน #WongnaiHNY2023

🐽🍥 ทงโคะสึ โชยุราเมน 🍜🥢
#WongnaiJapaneseSpecialist #RamenSpecialist 📍ร้าน ฮะจิบัง ราเมน สาขา บิ๊กซีเพชรเกษม (เมเจอร์เพชรเกษม) อยู่โซนเดียวกับโรงหนังค่ะ ใกล้กับร้าน B2S ✨ ร้านขนาดไม่ใหญ่มาก โต๊ะเก้าอี้สะอาด จัดห่างกันใช้ได้ พนักงานบริการดี รออาหารรอไม่นาน คนค่อนข้างเยอะตลอดค่ะ 🍥 ทงโคะสึ โชยุราเมน 108฿ เมนูนี้ซุปจะเป็นทงโคะสึ + โชยุ รสชาตจะไม่ได้เข้มข้นเหมือนกันทงโคะสึ แต่ไม่ได้เบาเท่าโชยุ จะกลมกล่อม รสชาติจะนัวๆ...อ่านต่อ
ราเมนคู่หู หาทานง่ายมีหลายสาขา
ร้านราเมนที่มีหลากหลายสาขาในไทยเรียกได้ว่าอยากทานต้องได้ทาน โดยสาขานี้อยู่ในโซนโรงหนังแถวห้างBigCเพชรเกษม เรื่องรสชาติจากที่ได้ลองทานเมนู -ทันตัมเมน รสชาติเผิดร้อนนิดๆไปมากรสชาติใช้ได้ปริมาณหมูน้อยนิดนึง ตัวเส้นทานอร่อยดี - ทงโคะสึ ทันตัมเมน ต่างกับเมนูทันตัมเมนตรงที่มีซุ๊ปกระดูกหมูจะทำให้รสชาติมันและเค็ม เข้มข้นเล็กน้อย - เกี๊ยวซ่า รสชาติใช้ได้แต่ส่วนตัวชอบแบบกรอบๆมากกว่า ยังไงหากใครผ่านมาก็ล...อ่านต่อ
ราเมนอร่อยจัง
ฮะจิบังราเมน ร้านนี้ขายราเมนเส้นเหนียวนุ่ม มีหลากหลายเมนู ซุปเข้มข้น ราคามิตรภาพเริ่มต้นที่68 บาทค่ะ เมนูประจำมี่ชอบสั่ง คือต้มยำชาชูเมน ราคา 98 บาท เป็นรสต้มยำจะตายคนไทยชอบคือความเข้มข้นหอมสมุนไพรดีค่ะ บรรยากาศที่นั่ง สไตล์ญี่ปุ่น ตั้งอยู่ในห้าง คนเยอะทุกวัน แต่ไม่ต้อรอคิวค่ะ ส่วนใหญ่มีที่นั่งค่ะดูเพิ่มเติม
ราเมงเอ้กเจ้าประจำที่กินตั้งแต่เป็นเด็กน้อย
“ฮะจิบัง ราเมน” หรือราเมนเอ้กที่หลายคนติดปาก สาขานี้อยู่ฝั่งเมเจอร์เพชรเกษม หรือเดินจาก BigC เข้ามาได้ ร้านติดกับบุฟเฟ่ต์ Oishi express เราทานมาตั้งแต่เด็กๆ เลยค่ะ สาขานี้ก็ยังอยู่ที่เดิม รู้สึกว่าลูกค้าเยอะขึ้นด้วย (จากที่ไม่มีคนนั่งรอคิว คราวนี้ก็มีบ้างแล้ว) สั่งฮะจังเมนและเรเมนเมนูโปรดเหมือนเดิมค่ะ หมูชาชูนุ่มดี ติดที่ซุปเค็มไปนิดนึง ส่วนตัวชอบลูกชิ้น8 พร้อมใส่พริกป่นและน้ำมันงาหอมๆ อร่อยแล...อ่านต่อ
ข้าวผัดชาฮั่ง เมนูที่ชอบที่สุดของฮาจิบัง
เมนูที่สั่ง : ชาฮั่ง ระหว่างที่รอดูหนัง ผมเลยแวะหาอะไรรองท้องสักหน่อย ฮาจิบังสาขา บิ๊กซี เพชรเกษม อยู่ในตัวห้างฝั่งเมเจอร์ สาขานี้ผมมาทานวันธรรมดา คนไม่ค่อยเยอะ แต่พนักงานดูมึนๆ หน่อย 🔸ชาฮั่ง : เป็นข้าวผัดสไตล์จีน รสชาติอร่อย ไม่มันมาก ทานคู่กับขิงดองช่วยตัดเลี่ยนไปได้เยอะเลย ราคา : ชาฮั่ง 83 บาท (เหมือนราคามันจะแพงขึ้นรึเปล่า? ไม่ค่อยแน่ใจ)ดูเพิ่มเติม