3.5

รีวิว Jamie's Italian Siam Discovery

18 ก.ค. 2018
ร้านอาหารอิตาเลี่ยนชื่อดัง

วันนี้ได้มีโอกาสมาทานร้าน Jamie's Italian อยู่ชั้นล่างของสยามดิสคัฟเวอรี่ ซึ่งร้านค่อนข้างโดเด่นเลยค่ะ หาง่าย มองเห็นจากแยกปทุมวันเลย ร้านนี้จึงเป็นร้านที่อยากมาลองตั้งแต่เปิดใหม่ๆ เลย แต่ก็แคล้วคลาดกันตลอด 555 จนมาวันนี้ฤกษ์งามบามดี กดส่วนลดจาก Application Eatigo ได้ลด 50% มาดูอาหารที่สั่งกันดีกว่า • Starters เราเลือกเป็น Crispy Squid ราคา 280 บาท รสชาติ เฉยๆค่ะ ไม่ได้ว้าว ถึงขนาดต้องมาซ้ำอีกรอบ ปลาหมึกเหนียวไปนิดนึงค่ะ • Pasta เราสั่งเป็น Gennaro's tagliatelle bolognese มีสองไซส์ เราเลือกไซส์เล็กค่ะ เพราะอยากสั่งหลายๆ อย่าง แต่พอลองทานแล้ว เพื่อนชอบค่าา สั่งเพิ่มอีกหนึ่งจ่ายด้วย เมนูนี้เห็นตรงกันกับเพื่อนค่ะว่าอร่อย แนะนำๆ รสค่อนข้างเข้มข้น ถึงเครื่องปรุง แต่มันเป็นเนื้อวัวผสมเนื้อหมูนะคะ เมนูนี้สำหรับคนทานเนื้อได้ค่ะ ราคาไซส์เล็ก 290 บาท ซึ่งเราว่าเหมาะกะทานคนเดียวค่ะ ดังนั้น จัดไซส์ใหญ่ไปเลยน่าจะคุ้มกว่าค่าาา • Pizza เราเลือกเป็น The Parma pizza เราว่าพิซซ่าถาดนี้ค่อนข้างเค็มมากเลยทีเดียวค่ะ ถึงขนาดบอกกับพนักงานเลยว่าเค็มมากอ่าาา พนักงานก็ได้แต่แจ้งว่า รสชาติของ parma ham เราก็เออ ออ ไป ไม่รู้จะทำไง สรุปเมนูนี้ เพื่อนทานไป 1 ชิ้นถ้วน เราพยายามทานไป 2 ชิ้น นอกนั้นห่อกลับค่าา ดังนั้น เมนูนี้ ถ้าคนไม่ชอบรสเค็มควรผ่านนะคะ ราคา 385 บาท • Truffle mash จานนี้กลิ่นเห็ดค่อนข้างชัด รสชาตินัวๆ แม้ภายนอกจะดูเละๆ แต่เข้มข้นรสเห็ดดีค่ะ ชอบๆ ราคา 140 บาท • สุดท้าย ของหวานค่า เราสั่ง Panna cotta ชอบมากเลยค่าา มีบลูเบอรี่ ราสเบอรี่ให้เยอะ ไม่หวานจนเกินไป ราคา 245 บาท สรุปราคาหลังหักส่วนลดแล้ว เหลือ 1,041 บาท

รีวิวที่พูดถึง
Passakorn OT
14 ก.ค. 2018
อาหารอร่อย บริการดี
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: Fresh crab spaghetti, ปลาหมึกทอดสไตล์อิตาเลี่ยน

ร้านตั้งอยู่ที่สยามดิสคัฟเวอรี่ ร้านตกแต่งบรรยากาศดีมาก พนักงานบริการดี โดยวันนี้สั่งมา3เมนู แต่2เมนูที่ชอบมีดังนี้ ปลาหมึกทอดสไตล์อิตาเลี่ยน และ Fresh crab spaghetti ปลาหมึกรสชาติอร่อยทอดไม่อมน้ำมัน สปาเก็ตตี้ก็รสชาติไม่เลี่ยนดี รวมๆชอบครับ แม้ราคาแอบแพงอยู่นิดหน่อย แต่จองผ่านEatigoได้ส่วนลดเลยให้5ดาวไปเลย เอ้อออ มีwelcome drinkฟรีด้วยนะอ่านต่อ

15 เม.ย. 2017
Tasteless and Watery Pasta, Slow Service, Arrogant Host
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาท

I'm a huge fan of Jamie and his foodtube. However, this place is definitely a failure. I've been there 4 times. 1st time, I didn't get a seat because the host told us that we need a reservation (although half of the restaurant was empty) 2nd time, the host ignored Thai ppl who were in line and prefer to speak English. (Well, I'm Thai and I had to pretend to be foreigner to get her attention)....อ่านต่อ

15 มี.ค. 2017
รสชาติธรรมดามาก บริการไม่ทั่วถึง

รสชาติ - จืดและธรรมดามาก ไม่ค่อยอิตาเลียนเท่าไหร่ appetizer - ขนมปัง 3 แผ่น รสชาติโอเค แต่ขนมปังเย็นและชื้นๆ มาพร้อมกับน้ำมันมะกอก ไม่มี balsamicให้ (ถ้ามีจะดี) บริการ - ช้า พนักงานให้เมนูแล้วหายไปซักพัก ได้รับเพียง starter จากนั้นก็ทิ้งช่วงนานมาก พอเรียกพนักงานมาถาม เค้าบอกลืมจดออเดอร์ ...เอิ่มม บรัยย บรรยากาศ - พอดีเป็นวันที่มีโปร free flow pizza & beer อยู่บริเวณบาร์ ร้่านดูคึกคัก เสียงด...อ่านต่อ

จืดๆ ไส้แห้งๆ ไม่ประทับใจเท่าไหร่ รู้สึกขนมปังเปล่ารสชาติดีกว่าร้านคึกคัก คนคุยกันเสียงดัง
Midnight
29 ธ.ค. 2016
อาหารรสชาติเบามาก เหมือนประหยัดเครื่องปรุง
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาท

ไม่มีอะไรที่ชอบเป็นพิเศษเลย รสชาติอ่อนทุกอย่าง (รสชาติไม่เหมือนสาขาที่อังกฤษซึ่งที่นั่นรสชาติเข้มข้นกว่าเยอะ และจัดได้ว่าอร่อย ) คงไม่มาอีกสักพัก ให้โอกาสในการปรับปรุง ไปทานกัน 7 คน ทุกคนเห็นตรงกันว่าไม่อร่อยจริงๆ ไม่มีอะไรอร่อยเลย สิ่งทีสิ่งเดียวคือ เส้นพาสต้ากับแป้งพิซซ่าที่ดีกว่าอย่างอื่น ถ้าคิดจะไปกินช่วงนี้ ต้อง'อย่าคาดหวัง' นะคะดูเพิ่มเติม

RuTT
10 ธ.ค. 2016
ในฐานะแฟนคลับ Jamie Oliver มานาน เลยรู้สึกว่าไม่ไปถึงความคาดหวัง(ที่อาจจะสูงไป) แต่ได้รับความประทับใจดีๆ แน่นอน
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาท

เป็นแฟนคลับ Jamie Oliver ตั้งแต่รายการThe Naked Chef และ Oliver's Twist ที่ช่อง Cable ช่องหนึ่งเอามาฉายตั้งแต่เกือบ 20 ปีที่แล้ว ปลื้มในวิธีการนำเสนอการทำอาหารของเค้าที่ ง่ายๆ/สบายๆ รวดเร็ว น่ากิน แต่หลังๆ ก็ไม่ค่อยได้ติดตามละ รู้แต่ว่า Jamie ทำงานในลักษณะแบบ Social Enterprise ช่วยเหลือสังคมด้วย ไม่เคยนึกฝันว่าจะได้มีโอกาสใกล้ชิด Jamie ขนาดนี้ ติดตามข่าวว่า Jamie's Italian จะมาเปิดที่เมืองไท...อ่านต่อ

Marinated sirloin steak, flash grilled & served with spicy fries, rocket....Sweet tender leeks with golden smoky pancetta, cracked black pepper and ParmesanSweet tomato sauce, mozzarella, fennel salami, chilli flakes & oreganoLight & gooey meringue, zesty cream, macerated rapsberries & smashed honeycombMango, Passion fruit & lemon with a hint of vanilla, topped with Soda
Suteenart Chantarajiraporn
10 ก.พ. 2017
อร่อยแต่ยังไม่ท้อปฟอร์ม บรรยากาศมีความอินเตอร์
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาท

เป็นแฟนคลับเจมี่ฮะ จากรายการทำอาหาร ด้องๆมองๆหลายรอบแล้วจนวันนี้มาทานจนได้ สั่งเมนูไก่มา ทำได้อร่อย หอมซอสและรสชาติดี ให้เยอะดีด้วย แต่ก็ 520- น่ะ ส่วนคารามารีนี่อยากลองมาก เพราะเคยดูเจมี่สอนทำซึ่งมีความน่ากินขั้นสุด เลยสั่งมา แต่ดูแล้วเหมือนจะคนละสูตรจากในรายการเพราะเครื่องไม่เหมือนกัน ทอดได้กรอบดี แต่รสชาติยังไม่พิเศษเท่าร้านโปรดเรา ซอสจืดไปนิสส์ สปาเกตตี้ปูมีความเส้นหนึบ textureเส้นแปลกดี...อ่านต่อ

Ralph’s Coffee Central World
Ralph’s CoffeeCentral World
รสข้นน้ำยาปู สาขาบรรทัดทอง
รสข้นน้ำยาปู สาขาบรรทัดทอง
ร้านดังจากเชียงใหม่สู่บรรทัดทอง โดดเด่นน้ำยาปู เมนูปูเยอะ ซีฟู้ดสดใหม่