รีวิว ต้มตุ๋น ชาบู สามย่าน (U-Center) ยูเซ็นเตอร์

Ging◡̈
8 มิ.ย. 2018
ต้มๆตุ๋นๆ กินร้านหม้อร้อนๆ ราคาดีไม่ถูกต้มตุ๋น
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: สันคอหมูสไลด์

วันนี้เรามาเลาะรั้วจุฬาพามาทานร้านชาบูในย่านสามย่านสั่งร้านนี้ชื่อร้านต้มตุ๋นแค่ฟังชื่ออาจจะดูไม่ค่อยเป็นมงคลเท่าไหร่นักและครั้งนี้ก็เป็นครั้งแรกที่เราได้ลองทานร้านนี้ตัวร้านเป็นร้านขนาดเล็กห้องเดียวตั้งอยู่ภายใต้หอพักยูเซ็นเตอร์ อาหารก็มีทั้งบริการแบบอราคาสต์และแบบบุฟเฟ่ซึ่งวันนี้เราเลือกทานแบบอราคาสต์ค่ะ แบบ ไม่บุฟเฟ่ก็จะมีที่เด่นเด่นคือเซ็ตหมู เซ็ตเนื้อเป็นต้นค่ะ วันนี้เราสั่งเป็นเซตหมูมาทาน ในเซ็ตประกอบด้วย หมูสันนอก หมูสันใน เบคอน หมูนุ่มที่ลักษณะเป็นหมูสับเพราะไม่ต้องทานแล้วก็เด้งดีอร่อยดีนะคะ ส่วนน้ำซุป1หม้อจะเลือกได้ 2 แบบ ได้แก่ ซุปปรองดอง ซุปใสและ ซุปสุกี้ วันนี้เราสั่งเป็นซุปปรองดองกับซุปสุกี้ค่ะ ซุปสุกี้ที่นี่จะไม่ขนาดเข้มข้นมากจะเป็นสไตล์อ่อนโยน ถึงต้องทานไปนานนานรสชาติก็ไม่เค็มจัด ส่วนบรรดาเครื่องสุกี้ชาบูที่มาทานวันนี้นั้น รสชาติพอใช้ได้เลย ที่ชอบก็จะเป็นพวกหมูสไลด์สันคอ แต่ที่อาจจะรู้สึกต่ำกว่ามาตรฐานนิดหน่อยคือ บรรดาผักต่างๆรู้สึกจะเหี่ยวๆไปหน่อย ไม่ค่อยสดเต่งตึงน่าทานเท่าไหร่ วันนี้เรายังสั่งของนอกเสร็จมาด้วยเป็นลูกชิ้นยัยเต้าหู้กับหมูสับ ชื่อน่ารักน่ารักรสชาติใช้ได้คล้ายๆเป็นเต้าหู้ทอดทำเป็นลูกชิ้นอะไรแบบนั้น นี้แม้ไม่ได้ทานแบบบุฟเฟ่แต่ก็ถือว่าอิ่มกำลังดีเลยค่ะ เราว่าใครที่ไม่ได้อยากทานแบบจุกก็ยังมาทานที่นี่ได้แบบคุ้มมื้อนี้เราทานแบบสองคนราคาพอๆกับบุฟเฟ่หนึ่งคนเลยค่ะ คุ้มอยู่มาก ใครอ่ะทานสุกี้แบบไม่ต้องอิ่มตึงมากจะลองมาทานแบบไม่บุฟเฟ่ที่นี่ดูก็ได้นะคะราคาไม่แพงเลย ทานง่ายดี

Praewy
441k7.1k
24 พ.ค. 2022
ต้นตุ๋นชาบู @ U-Center
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: หมูละมุน, ยัยเต้าหู้กะนายหมูสับ

ต้มตุ๋นชาบู สาขาสามย่าน ตั้งอยู่บริเวณใต้ตึกหอ U-Center จุฬาฯ เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.30-20.00 น. มีทั้งแบบบุฟเฟต์และ a lar Carte สาขานี้จะมีหมู เนื้อ ไก่ กุ้ง หมึก และพวกลูกชิ้นต่างๆ เราเลือกกินเป็น a lar Carte ซุปปรองดอง (น้ำใส) กับซุปสุกี้อ่อนโยน (น้ำดำ) เราสั่งหมู ส่วนแฟนเราสั่งเนื้อ ทีเด็ดสำหรับเราคือ หมูละมุน เป็นหมูบดทรงเครื่อง รสชาติพิเศษของทางร้าน กับยัยเต้าหู้กับนายหมูสับ เต้าหู้ขาว...อ่านต่อ

ชาบูน้ำจิ้มเมนู
11 มิ.ย. 2019
ร้านชาบู ใกล้จุฬา
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: หมูนุ่ม, สันคอหมูสไลด์

ร้านค่อนข้างเล็ก จึงมีที่นั่งไม่มากเท่าไหร่ มีทั้งบุปเฟ่และอลาคาร์ท โดยรวมถือว่าไม่แพง บริการโอเค มีน้ำซุป 3 แบบให้เลือก เนื้อวัวมี เมนูอาจไม่หลากหลายมาก แต่ถ้าเทียบกับราคานี้ถือว่ามาซ้ำได้ เสียดายที่ของหวานจะเลือกได้แค่คนละ 1 ที่เท่านั้น มีไอศกรีมแมคนั่มด้วย เราก็เลยเลือกอันนี้ 555 แอบชิมพานนาคอตต้าของเพื่อน อร่อยดีดูเพิ่มเติม

GobGap H.
25 มิ.ย. 2018
อิ่มคุ้มค่าราคา ไม่ต้องบุฟเฟ่
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: สันคอหมูสไลด์

ร้านต้มตุ๋นชาบู เป็นร้านชาบูขนาดเล็ก ที่รสชาติไม่น่าเกลียดเลย แถม ราคายังดีงามอีกด้วย ราคาบุฟเฟ่300 กว่าบาท ส่วนวันนี้ทานกัน 2 คนสั่งเป็นเซตหมู แล้วสั่ง เพิ่มเป็นถาดๆไป ที่สัางเพิ่มต่างหาก คือ ยัยเต้าหู้กะนายหมูสับ เป็นก้อนๆเนื้อด้านในนุ่มๆ อร่อยดีครับ น้ำซุปรสชาติพอใช้ได้ น้ำจิ้มมาให้เลือกหลากหลาย ทั้งสำหรับทานเป็นสุกี้ และชาบู ก็มีครบครัน วันนี้ผมไม่ต้องทานแบบบุฟเฟ่ แต่ก็อิ่มอร่อยกำลังดีเลย ค...อ่านต่อ

zee
27 ก.ค. 2017
ชาบูราคานิสิต กินอิ่มได้สบายๆ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: หมูละมุน

มาทานอะลาคาร์ทนะคะ เมนูราคาตามรูปที่แนบเลย ร้านนี้ราคาไม่แพงมาก เทียบกับการไปกินเอมเคอะไรพวกนั้น ร้านนี้เคยกินที่สาขาcenterpoint siam ราคาที่นั่นแบบบุฟเฟ่ต์จะแพงกว่าแต่มี้มนูหลากหลายกว่า น้ำซุปมีให้เลือกสองซุป เราว่ามันก็คล้ายๆกันนะ สั่งซุปใสกับซุปดำมา (ซุปดำจะสีจางหน่อย รสชาติไม่ค่อยเข้มข้น) เนื้อวัวที่นี่ก็มีนะ แต่เราว่าเนื้อเหนียวอ่ะ เคี้ยวยาก หมูละมุนเป็นเนื้อหมูสับใส่ซอส ปั้นเป็นก้อนแ...อ่านต่อ

Job Narinnate (Job Job)
20 ส.ค. 2016
ร้านนี้อยู่ที่ ใต้ยูเซนเตอร์ จุฬา

ร้านนี้เป็นร้านชาบู อยู่ที่ใต้ยูเซนเตอร์ จุฬา ร้านตกเเต่งดี มีเเบบบุฟเฟ่ต์ 349บาท (ไม่จำกัดเวลา) เเละเเบบสั่งเป็นเมนูๆ มีน้ำซุป 3 เเบบให้เลือก (เลือกได้2) น้ำจิ้มมี 3 เเบบ มีน้ำรีฟิลให้ โดยส่วนตัวคิดว่าคุณภาพเนื้อ กับน้ำซุปกลางๆ น้ำจิ้มรสชาติใช้ได้ดูเพิ่มเติม

Pop.co Chamchuri Square
Pop.coChamchuri Square
฿
Shabu & Co.
Shabu & Co.
ชาบูพรีเมียมสไตล์ญี่ปุ่นย่านสาทร หม้อเดี่ยวสุดฟิน ซุปดี เนื้อเด็ด
4.4
฿฿฿฿