- รีวิว ก๋วยเตี๋ยวเรือ ลำพูน สูตร อยุธยา By ยายต้า

ข้างทางราคาถูก จัดไปสิ
มาแวะซื้อของแถวโลตัสบ่อสร้างข้างทางเห็นร้านก๋วยเตี๋ยวเรือราคาถูก ชามละ 15 บาท เราเป็นคนชอบทานก๋วยเตี๋ยวเรืออยู่แล้วลองแวะทานดู เสียดายมาค่อนข้างจะบ่ายแก่ๆ แล้ว ร้านเกือบจะปิด วัตถุดิบอะไรก็ หมดไปเยอะ เลยสั่งเป็น เส้นหมี่ขาวหมูตุ๋น และวุ้นเส้นหมูตุ๋นมาทาน สั่งเป็นชามเล็กชามละ 15 บาท รสชาติน้ำก๋วยเตี๋ยวก็หอมดีนะ แต่ เครื่องปรุง เราว่ายังไม่ค่อยโดนสำหรับเมนูก๋วยเตี๋ยวเรือ เพราะถ้าเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเรือจะเป็นเครื่องปรุงอีกแบบ เฉพาะของก๋วยเตี๋ยวเรือซึ่งทำให้ได้อรรถรส หมูตุ๋นเปื่อยนุ่มใช้ได้ดีค่ะโดยรวมแล้วก็สมราคา ก็ไม่ถึงกับขี้เหร่อะไรนะ

ร้านก๋วยเรือริมทาง น้ำซุปกลมกล่อม
ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือนี้อยู่ฝั่งตรงข้ามกับตลาดศรียนต์ เป็นร้านเล็กๆตั้งอยู่ริมทาง คุณป้าเจ้าของร้านพูดจาดี เราเป็นคนชอบกินก๋วยเตี๋ยวเรือที่ชามเล็กอยู่แล้ว เลยลองสั่งเส้นเล็กรวมเนื้อมาชิม ในชามมีเนื้อ 2 ชิ้น และลูกชิ้น 1 ลูก ก็ตามราคาสมัยนี้อ่ะนะชามละ 15 บาท น้ำซุปรสชาติกลมกล่อมดีปรุงเพิ่มอีกนิดหน่อยก็ใช้ได้เลย ร้านนี้มีน้ำดื่มฟรี และผักฟรี เลือกหยิบกันแต่พอทาน ซึ่งจะมีถั่วงอกและใบโหระพ...อ่านต่อ