4.0
68 เรตติ้ง (53 รีวิว)
เปิดอยู่จนถึง 23:00

รีวิว โกเกี้ย

photo
Dorotee
7.3k8176.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
18 ก.พ. 2017
ดูแล้ว 1,152
Quality Review
ร้านดังเมือง"กันตรัง" ที่ต้องมา กับเมนูเด็ดที่กระเป๋าแฟบกันได้เลยทีเดียว
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ไข่ตุ๋นคุณยาย

ร้านดังที่ลงในคอลัมน์หลายแหล่ง ที่ทำให้ต้องพลาดไม่ได้เมื่อมาเมืองกันตรัง กับเมนูสุดอลังการ์ ทั้งวัตถุดิบและรสชาติ กับราคาที่เล่นเอาตัวเบากันเลยทีเดียว ร้านนี้ตั้งอยู่ไม่ห่างจากสถานีรถไฟกันตรัง มาตามพิกัดในวงในได้เลยค่ะ สามารถจอดรถได้ตามข้างทางนะค่ะ เป็นร้านห้องแถวแบบสองห้อง มีที่นั่ง ประมาณ 30-40 ที่นั่ง จัดว่าไม่เยอะ เที่ยงๆมาวันธรรมดา ก็มีคนเดินเข้ามาทานกันไม่ขาดสาย จนเกือบจะเต็มร้าน เมื่อเข้ามาในร้านจะเห็นรายชื่อเมนูเต็มไปหมดเต็มสองข้างฝาผนังและรูป Celeb ทั้งหลายที่ได้เคยมาเช็คอิน เจ้าของร้านอัธยาศัยดีชวนคุยถามไถ่ แนะนำอาหารแบบว่าเชียร์แขก (มากๆ) ถ้าคล้อยถามรับรองว่าตังหมดกระเป๋าๆแน่ๆ เพราะเมนู ไฮไลท์ ค่อยข้างจะเป็นเมนูที่ ราคาแรงๆ ทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น กุ้ง ปูทะเล ปลาเตาเต้ยๆ ( ฮ่าๆ ) มากันเป็นกลุ่มก็มาชิมตามสถานะเงินในกระเป๋านะค่ะ อาหารที่ร้านค่อนข้างจานใหญ่ หากมาคนน้อยๆคงทานกันได้ไม่กี่อย่าง ก๋วยเตี๋ยวราดหน้าซุปเปอร์​ (800+) จานนี้เป็นเหมือนจานไฮไลท์ของร้าน เป็นราดหน้าน้ำข้นๆที่ใส่ ก้ามปู 2 ขา หอยแมงภู่นิวซีแลนด์ 2 ตัว เนื้อปลากระพง กุ้งเปลือกบางไซด์ใหญ่ 2 ตัว ไซด์เล็ก 3 ตัว ก็จัดว่ามาเต็มชามตามราคา น้ำราดหน้ารสชาติดีค่ะ กลมกล่อม เส้นใหญ่ก็เหนียวนุ่มหนุบหนับ หอยจ้อ แฮ่กึ้น เนื้อปู (200+) อร่อยดีค่ะ เนื้อปูเยอะดี ทอดกรอบนอกนุ่มใน ออกมาได้สีเหลืองอ่อนสวย ไม่ดำๆ แต่น้ำจิ้มหวานรสชาติธรรมดาไปหน่อย ใบเหลียงผัดไข่ - เป็นใบเหลียงนำมาผัดกับไข่เท่านั้นไม่ได้ใส่เครื่องเทศอย่างอื่นๆ ผัดได้แห้งไม่มัน รสชาติออกเค็มๆหวานๆทานเพลินดีเหมือนกัน ไข่ตุ๋นคุณยาย จานนี้ห้ามพลาดค่ะ ไข่ตุ๋นเนื้อเนียรไม่มีฟองอากาศ จะว่าไปแบบเนียรเทียบเท่าร้านอาหารญี่ปุ่นดีๆทำเลยค่ะ เนื้อนุ่มรสกลมกล่อมแบบน้ำซุป เฉาก๋วยปั่น เป็นเฉาก๋วยปั่นแบบมีเนื้อด้วย น้ำแข็งออกมาเป็นเกล็ดๆแต่เนียรๆทานง่าย ชื่นใจ เย็นขึ้นสมองเหมาะกับอากาศร้อนๆ โดยรวมก็เป็นร้านที่มีจุดขาย มีความอร่อย ใช้วัตถุดิบดีค่ะ แต่ราคาก็แรงตามวัตถุดิบชิ้นใหญ่ๆอะค่ะ เฉลี่ยแล้วก็หัวละ 300+ อาหารค่อยข้างจานใหญ่นะค่ะ เจ้าของร้านบริการดี อัธยาศัยดีค่ะ แต่ติดนิดนึงที่รออาหารค่อนข้างนาน โดยเฉพาะราดหน้ามีเกือบ 30 นาที สั่งไปอย่างแรกได้ มาอย่างสุดท้ายเลย ก็คงไม่เหมาะกับหากว่าต้องทำเวลาเนอะ

ราดหน้าซุปเปอร์เศรษฐี
ใบเหลียงผัดไข่
แฮ่กึ้น หอยจ้อทอด
ไข่ตุ๋นคุณยาย
ไข่ตุ๋นคุณยาย
เฉาก๊วยปั่น
บรรยากาศ
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
Anndear eats around
473523.7k
ยืนยันตัวตนแล้ว
7 เม.ย. 2021
ดูแล้ว 1,132
Quality Review
อาหารอร่อย บริการดี
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: กุ้งจัมโบ้3รส, ราดหน้าซุปเปอร์เศรษฐี, หมึกหอมทอดกระเทียม

โกเกี้ย กันตัง ผ่านกันตังก่อนขึ้นเรือไปเกาะเลยตั้งใจไปทานราดหน้าซุปเปอร์ที่ล่อคุ้งค่ะ แต่เพื่อนแนะนำร้านนี้มา เลยมาร้านนี้แทนค่า🤣 อาหารดีทุกจานเลย ให้เยอะ ซีฟู้ดสด ทำอร่อย ราดหน้าเครื่องแน่นถึงจะรสชาติอ่อนไปหน่อยก็ยังถือว่ารับได้ค่ะ กุ้งจัมโบ้สามรสเราว่ารสชาติธรรมดาแต่ปังตรง🦐ที่ขนาดเราไม่ได้สั่งไซส์ใหญ่สุดยังตัวใหญ่เต็มจาน ราคาก็คือกรุงเทพหาแบบนี้ไม่ได้แน่นอนค่ะ💵🤩 หมึกหอมทอดกระเทียมก็ดีค่ะ ...อ่านต่อ

photo
Auau Py
232612.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
29 ส.ค. 2020
ดูแล้ว 2,291
Quality Review
ร้านอาหารอร่อย ชื่อดังของเมืองกันตัง
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ราดหน้าซุปเปอร์ทะเล

ใครๆที่มาเมืองกันตัง จ.ตรัง ต้องไม่พลาดที่จะแวะมาชิมอาหารทะเลอร่อยๆที่ร้านนี้ค่ะ ร้านเก่าแก่ชื่อดัง สังเกตจากนักชิมที่ต้องมารอคิวกันเลย อาหารมีให้เลือกหลากหลาย วัตถุดิบสดใหม่ อาจต้องรอคิวนานนิดหน่อยแต่คุ้มค่ะ เค้าทำอาหารเร็ว อาหารที่ต้องไม่พลาดคือ ราดหน้าซุปเปอร์ทะเล เครื่องจัดมาเต็มมากๆ เรียกว่ายกทะเลมาเลยค่ะ ส่วนรสชาติ ถือว่ารสดี อร่อยเลยค่ะดูเพิ่มเติม

11 พ.ย. 2018
ดูแล้ว 2,474
Quality Review
ร้านดังใน อ. กันตัง
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: กุ้งทอดกระเทียม, เฉาก๊วยปั่น, ซุปเปอร์ราดหน้า

ร้านนี้ เป็นร้านเก่าแก่ ในอำเภอกันตัง เมนูอาหารทะเลต่างๆ หอยจ๊อ เป็นเมนูแนะนำของทางร้านราดหน้าซุปเปอร์กับหอยจ๊อ จานใหญ่มาก รสชาติดีอร่อยทุกเมนู ส่วนเครื่องดื่ม เฉาก๊วยปั่น อร่อยถึงใจมาก เจ้าของร้านก็เป็นกันเองดี พูดถึงราคา ก็ไม่แพงจนเกินไปค่ะดูเพิ่มเติม

photo
EatMe.IfUCan
961.3k6.9k
ยืนยันตัวตนแล้ว
14 เม.ย. 2018
ดูแล้ว 1,637
Quality Review
โกเกี้ย ตรัง
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาท

ร้านอาหารโกเกี้ยชื่อดัง ในกันตัง จ.ตรัง ซึ่งถ้ามาเที่ยวเมืองตรัง และจะแวะร้านนี้ ก็ใช้เวลาขับรถจากในเมืองมาประมาณ20นาที ชื่อเมนูจะแปลกไปหน่อย คิดว่าเปนกิมมิคร้าน อาหารส่วนใหญ่เปนอาหารทะเล พวกกุ้ง ปู ปลา หอย ซึ่งแต่ละเมนูก็รู้สึกได้ถึงความใหญ่จริง กุ้งใหญ่มาก เราว่าเนื้อแน่นและสดดี ราดหน้ารสชาติกลางๆ แต่จัดเต็ม เครื่องเคียงแน่นมาก เฉาก๋วยหนึบดี แต่น้ำเฉาก๋วยหวานไปดูเพิ่มเติม

photo
Arjaree
824322.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
16 เม.ย. 2017
ดูแล้ว 316
Quality Review
ราคาแพงมาก จัดจานสวย รสชาติธรรมดา อาหารช้า ปูนึ่งแห้งผาก
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ราดหน้าซุปเปอร์เศรษฐี

เมื่อก่อนร้านนี้เคยอร่อยมาก แต่ปัจจุบันนี้รสชาติดรอปลงไปเยอะเลยค่ะ กลายเป็นรสชาติธรรมดาๆ ที่หาได้ทั่วไป แต่เน้นจัดจานสวยๆ แทน ขออนุญาตคอมเม้นท์ตามตรงว่าไม่ชอบกินร้านนี้เลย ด้วยเหตุผลตามนี้ค่ะ เริ่มตั้งแต่เรื่องบริการ ร้านเปิดๆ ปิดๆ ตามอารมณ์ คนตั้งใจมากินอาจผิดหวังได้ อาม่าที่เป็นคนรับออเดอร์ เชียร์เมนูไข่ตุ๋นคุณยายมาก มากจนเกินไป มากจนกลายเป็นการบังคับ ยัดเยียด บอกไม่เอาก็ยืนพูดอยู่นั่นแหละ ไ...อ่านต่อ

รีวิวก่อนหน้า
18 ส.ค. 2015
ของทะเลสดมาก ราคาแพง รอนานเวอร์