- รีวิว แซ่บเด้อซีฟู้ด&บ่อตกกุ้ง

รสชาติผ่าน อีสาน+ซีฟู๊ด
อาหารอีสาน มีแนวซีฟู๊ดผสม บรรยากาศใช่ได้ แต่ไม่ถึงกับร่มรื่น มีที่จอดรถหลายจุด เป็นหนึ่งในร้านอาหารอีสานแถวย่านนี้ ที่มีรสชาติที่อยู่ในเกณฑ์ดี ราคาไม่ถูกไม่แพงมาก ก็ถือว่าราคาไปคู่กับคุณภาพ อยู่หน้าทางเข้าวัดตะเคียนครับ

อาหารรสดี ของสด พนักงานเสริฟน้อย
ขับผ่านไปผ่านมาหน้าร้านนี้หลายรอบละ วันนี้ฝนตกประจวบเหมาะแก่การลองมานั่งตกกุ้งดู บรรยากาศโดยรอบ มี2ฝั่ง มีทางซ้ายและขวาแล้วแต่จะนั่งทางไหน ต้องการเงียบๆหน่อยจะเป็นฝั่งโซนใหม่ ทั้งสองโซนมีบ่อตกกุ้ง โต๊ะเยอะพอสมควรคะ แต่พนักงานบริการน้อยคะ เดินเข้าไปยังไม่ค่อยมีใครมาถามเลยคะ ถ้าจะตกกุ้ง เขาคิด ชม200บาท/เบ็ดตกกุ้ง1อัน กุ้งให้ทางร้านทำให้ทานเลยได้คิดคิดทำ100บาท หรือ สะดวกใน่ถุงเอากลับบ้านได้เลย...อ่านต่อ
ตำไข่เค็มเข้มข้นดี เนื้อย่างเหนียวหน่อย
ร้านเปิดใหม่อยู่ริมถนนนครอินทร์ตัดทางแยกไปวัดตะเคียน อยู่ปากทางเลยค่ะ น้องปอบมาแถวนี้บ่อย แวะชิมส้มตำไข่เค็ม ฿50 กับเนื้อย่าง ฿100 ราคาอาหารปรับขึ้นมาหน่อยค่ะ ส้มตำไข่เค็ม สั่งตำแบบคลุกไปเลย รสชาติเข้มข้นดี หวานเค็มเผ็ดเปรี้ยวตามลำดับ เนื้อย่าง ย่างแห้งไปนิด เลยเหนียวหน่อย น้ำจิ้มแจ่วรสเข้มดี เปรี้ยวส้มมะขาม โดยรวม ทานได้ค่ะดูเพิ่มเติม
อยากลองของใหม่(ผิดหวังค่ะ)
เห็นร้านใหม่ก็อยากลอง เห็นคนเยอะดี คงจะอร่อย ผลที่ออกมา ปลาหมึกนึ่งมะนาวรสชาติกำลังดี ✔️ค่ะ หอยแมลงภู่อบผิดหวังอย่างแรงคือตอนแรกเราสั่งอบแระแต่เราเปลี่ยนเป็นลวกแทนคนรับออเดอร์ไม่ได้แก้ออเดอร์ให้เลยได้อบมาราคาก็ต่างกันอยู่ จาก 100 บาทเลยต้องจ่ายให้ 150 บาท ไม่มียกผลประโยชน์ให้ลูกค้านะจ๊ะ เมนูต่อมา ตำถั่วไข่ต้ม พอทานได้ค่ะ รสชาติติดหวานไปนิด ปลาช่อนเผาปลาย่างไม่แห้ง(เราชอบแบบแห้งกว่านี้อีก)ปลาเผา...อ่านต่อ
ร้านอาหารที่มีบ่อตกกุ้ง กิจกรรมแสนสนุกจึงบังเกิด กินไปลุ้นไป เหมาะกับกลุ่มเพื่อนและครอบครัว
แซ่บเด้อ...ร้านอาหารที่มีบ่อตกกุ้งอยู่กลางร้าน ลูกค้าเพียงสั่งอาหารก็ได้ร่วมสนุกกับกิจกรรมนำกุ้งกลับบ้านแถมได้รางวัล ตามขนาดกุ้งด้วย ส่วนอาหารเมนูเยอะมากเน้นซีฟู๊ดรสชาติพอใช้ได้ เสาร์ อาทิตย์ คนเยอะตั้งแต่ช่วงบ่าย รีบมาจับจองที่กันนะดูเพิ่มเติม
อาหารอีสานไม่ผ่านทุกอย่าง เปรี้ยวแหลมจนน่าตกใจ แต่บริการดี วัตถุดิบดี แต่พัดลมร้านตั้งผิดจุดพัดควันกับข้าวใส่ลูกค้า
ตั้งใจมากินอาหารอีสานเพราะเห็นว่าแซ่บเด้อ แต่พอมาถึง 80% คือเมนูอาหารทะเลและเมนูทั่วไป แต่อาหารอีสานมีไม่มาก ตัวร้านหาไม่ยากมาทางถนนกาญจนาภิเษก พระราม 5 ตอนไปสั่งส้มตำไทยปู ลาบหมู และต้มแซ่บหมู ลองดูก่อน ผลคืออร่อยพอใช้แต่เปรี้ยวนำแบบที่สุดๆ ทุกจานจนกลายเป็นเปรี้ยวจนทานไม่ไหว เริ่มแสบท้อง คือจำเป็นต้องทำเปรี้ยวขนาดนั้นเลยหรือ? ตอนไปเห็นคนมานั่งไม่นานก็พากันลุกออก เข้าใจเลยว่าเพราะอะไร แต่การ...อ่านต่อ