3.4

รีวิว มีนา คาเฟ่&เรสเตอรองท์

TookataPattaya
23 พ.ย. 2019
ช่วงเย็นบรรยากาศธรรมชาติร่มรื่น อาหารรสชาดดีคะ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ปลาข้างเหลืองขูดผัดกะเพรา, หมูสามชั่้นทอดจิ้มแจ่ว, ต้มจืดดอกขจร, สายบัวผัดปลาทู

เป็นร้านอาหารไทยโบราณ บริการอาหารไทยไร้การใส่ผงปรุงรสหรือผงชูรส มีผลไม้จากสวนที่ปลูกกันเองไร้สารมาจำหน่ายในราคาประหยัด มีบริการเค็ก ขนมปัง เบเกอรี่ คุ้กกี้ต่างๆที่ทางร้านทำเองเป็นโฮมเมดวางจำหน่ายนิดๆหน่อยด้วยคะ ร้านมีโซนห้องแอร์ขนาดเล็ก2-3โต๊ะ และโซนด้านนอกอีก เป็นระเบียงยาว ร้านมีขนาดไม่ใหญ่โตนัก แต่มีบริเวณของความร่มรื่นค่อนข้างกว้าง ด้านข้างร้านเป็นสระบัวขนาดเล็กๆมีเรือให้พายเล่น แต่เรือท้องแคบมากนั่งค่อนข้างลำบาก มีสะพานข้ามไปชมบึงบัวอีกโซนนึง กำลังจะลงทุ่งปอเทืองและทำสะพานไม้เก๋ๆไว้เดินชมนกชมไม้ชมบึงบัวเร็วๆนี้คะ นั่งทานอาหารอยู่ก็จะมีขบวนรถไฟขนสินค้าวิ่งผ่านได้บรรยากาศดีไปอีกแบบนึง เรียกว่ามาร้านนี้ครบถ้วนหลายแนวดีมากคะ วันนี้อยากทานเมนูกระเจี๊ยบ แต่ปรากฏว่าหมดคะ #สายบัวผัดปลาทู สายบัวนุ่มผัดกับปลาทูเนื้อชิ้นใหญ่ๆไม่บี้จนเละ แต่ชิ้นใหญ่เต็มๆคำ รสชาดออกหวานหน่อยๆทานกับพริกน้ำปลาเผ็ดๆ อร่อยคะ ⭐️⭐️⭐️ #ต้มจืดดอกขจรหมูสับ น้ำซุปอร่อยดีคะ แต่ดอกขจรตัวเด่นกลับมาน้อยมากเหมือนแค่โรยหน้ามา แต่รสชาดดีคะ ⭐️⭐️⭐️⭐️ #ปลาข้างเหลืองขูดผัดกะเพรา ปลาขูดชิ้นใหญ่เนื้อเป็นก้อนไม่เละไม่คาว รสชาดกลมกล่อม แต่อ่อนเผ็ดไปนิด ถ้าใช้พริกขี้หนูให้เยอะกว่านี้และเลือกพริกขี้หนูสีแดงจะเพิ่มสีสรรน่าทานและจัดจ้านมากกว่านี้คะ ⭐️⭐️⭐️⭐️ #หมูสามชั้นทอดจิ้มแจ่ว สามชั้นหัานหนาพอดีทอดแบบชุบแป้งพอให้ได้ความกรอบเคลือบบางๆไม่เสียรสหมูสามชั้นดีคะ ทอดกรอบเกรียมสีสวยไม่อมน้ำมัน น้ำจิ้มแจ่วเปรี้ยวโดดไปนิดคะ ⭐️⭐️⭐️⭐️ #ชากุหลาบ เสริฟในกาและถ้วยน่ารักกลิ่นหอมดีคะ #เปียกปูนกะทิสด รสชาดไม่หวานมากหอมใบเตยดีคะ ⭐️⭐️⭐️ #บลูเบอรี่ชีสเค็ก บลูเบอรี่แยมไม่เปรี้ยวดี ชั้นล่างมีความหอมและกรุบกรอบขอบคุ้กกี้ครัมเบิ่ลดีค่ะ ⭐️⭐️⭐️ เจ้าของร้านเด็ดดอกบัวพับกลีบให้เราสวยงาม 3 ดอก พอเดืนเข้าร้านน้องพนักงานก้มมองตามประหนึ่งเราขโมยอะไรของเค้ามา ตรงนึ้ไม่ชอบคะ❌⭐️ #แจ้งคิดเงิน และบอกพนักงานว่า ขนมปังปลาคืน 1 ถุง ใช้ไปแค่1ถุง เพราะปลาไม่ค่อยมากิน พนักงานรับทราบแต่คิดเงิน 2 ถุงเท่าเดิม เราทักเลยเดินเอาเงินมาคืนเรา 20บาท แล้วบอกเราว่า บิลไม่ยอมลบให้ 555 บิลไม่ลบแต่น้องรู้ก็ต้องหักเงินให้พี่สิคะ เราเลยให้น้องคนนั่นแหละไป20ที่เค้าไม่หักให้เรา 555 #บรรยากาศร้านร่มรื่นดีค่ะ เงียบสงบเพราะคนน่าจะยังไม่ค่อยรู้จักเลยเดินถ่ายรูปสบาย ลงเรือก็สะดวกไม่ต้องรอคิวคะ

คุณหมูอู๊ดอู๊ด
8 ก.พ. 2020
คาเฟ่ริมสระบัว
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: อะโวคาโด้ปั่น, คุกกี้เนยสด

เรากำลังตามหาธรรมชาติ หนีฝุ่น PM 2.5 เราเลือกมาคาเฟ่สไตล์สวนมีสระบัว แต่มาช่วงนี้อากาศแล้ง ต้นไม้ก็ก็จะเหี่ยวๆหน่อย เราเลยได้ชื่นชมธรรมชาติได้ไม่เต็มที่ แถมโชคร้ายตรงวันที่มามีกลิ่นปุ๋ยคอกโชยมาตลอดอีก แต่ถ้านั่งโซนห้องแอร์ก็คงหายห่วง ที่ร้านนี้มีบริการทั้งอาหาร ขนมและเครื่องดื่ม แถมยังมีเมนูอาหารคลีนด้วยนะ วันเราแค่มาลองเบาๆ เลือกสั่งแค่อะโวคาโดปั่นและอิตาเลี่ยนโซดา กับคุกกี้เนยมาทาน เครื่องดื่...อ่านต่อ

Mani
30 พ.ย. 2019
ร้านเปิดใหม่ของชลบุรี

วันนี้มาลองร้านเปิดใหม่ของชลบุรี น่าจะใหม่ล่าสุดในชลบุรีแล้วตอนนี้ นั่นคือ มีนาคาเฟ่ & เรสเตอรองค์ ที่เป็นทั้งคาเฟ่ และร้านอาหาร ร้านนี้อยู่ที่ ต.เหมือง ต้องวิ่งเข้าซอย ผ่านทางรถไฟแล้วถึงจะเจอ ร้านอยู่ริมถนน ด้านหลังเป็นบึงดอกบัว บ่อน้ำที่ติดกับร้านสามารถพายเรือได้ มีทั้งดอกบัวที่ไหว้พระ และดอกบัวสวยงาม ร้านยังสร้างไม่เสร็จสมบูรณ์ น่าจะมีการตกแต่งร้านเพิ่มอีกเยอะ หมีทางร้านวางโครงๆไว้ ถ้าเสร็จน...อ่านต่อ