รีวิว ศรีสุวรรณโภชนา

กินลูกเดียว
3 ส.ค. 2015
อาหารรสชาติต้นตำรับสุดอร่อยกับบรรยากาศริมคลองแสนรื่นรมย์
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: กุ้งแช่น้ำปลา, แกงเหลืองปูทะเลหน่อไม้ดอง, ไก๋ตุ๋นมะนาวดอง, ทอดมันปลากราย, ปลากระบอกต้มส้ม, กุ้งแหชาววัง

วันนี้จะไปธุระที่บางแพ ต้องขับรถผ่านเส้นบ้านแพ้ว เลยนึกถึงร้านเจ้าเก่าที่ต้องแวะมาทานทุกครั้งที่ผ่านมาทางนี้ครับ ร้านอาหารศรีสุวรรณสาขานี้เป็นสาขาแรกที่เปิดมาหลาย 10 ปีก่อนที่จะขยายสาขาไปเปิดที่หน้าถนนใหญ่ ที่ตั้งของสาขานี้จะอยู่ริมคลองดำเนินสะดวก มีเรือสัญจรไปมาตลอดเวลา. นั่งทานไปก็ชมวิถีชีวิตของชาวบ้านไป พอดีวันนี้ที่มาทานอากาศดีมากๆ แดดไม่แรง เลยเลือกนั่งโต๊ะที่ริมคลอง ลมพัดเย็นสบาย อากาศสดชื่น และแน่นอนเมนูที่ต้องสั่งทุกครั้งที่มาก็คือกุ้งแหชาววังซึ่งเป็นกุ้งแม่น้ำที่ชาวบ้านทอดแหได้จากในคลองดำเนินสะดวก ขนาดตัวกำลังกินเลย ซึ่งเมื่อนำมาทอดแล้วราดด้วยครีมซอสสูตรเฉพาะของทางร้าน ลำลองว่าเพื่อนๆทุกคนหากได้ลองทานแล้วจะต้องติดใจแน่นอน และอีกเมนูหนึ่ง ที่ห้ามพลาดก็คือแกงเหลืองหน่อไม้ดองซึ่งจะเลือกใส่เป็นปูทะเลหรือปลากระบอกก็ได้ แต่เนื่องจากผมไม่อยากสั่งปูทะเลซึ่งยังเป็นๆมาก็เลยเลือกสั่งเป็นปลากระบอกแทน และสำหรับคนที่ไม่ทานเผ็ดก็สามารถสั่งต้มส้มปลากระบอกหรือไก่ตุ๋นมะนาวดองใส่ดอกไม้จีนสูตรเฉพาะของทางร้านมาทานร้อนๆ ก็อร่อยไม่แพ้กัน หม้อไฟของร้านนี้จะใช้ถ่านไม้ที่เผามาพอดีใส่มาแทนแอลกอฮอล์แข็งทำให้สามารถให้ความร้อนได้นานและสม่ำเสมอกว่า ทำให้อาหารในหม้อไฟของร้านนี้จะร้อน. กำลังดีตั้งแต่คำแรกจนถึงคำสุดท้ายเลยทีเดียวครับ นอกจากเมนูแนะนำแล้วทางร้านก็ยังมีอาหารอร่อยๆให้เลือกทานอีกมากมาย ล้วนแต่อร่อยทั้งนั้น วันนี้ตบท้าย ล้างปากด้วยของหวานคือพุดดิ้งมะพร้าวอ่อนซึ่งก็คือเต้าฮวยมะพร้าวอ่อนนั่นเอง รสชาติหวานกำลังดีมีเนื้อมะพร้าวใส่มาด้วย ทานแล้วก็อร่อยชื่นใจดีครับ หากทานเสร็จแล้ว ทางร้านยังมีของฝากให้เลือกซื้อติดมือกลับไปฝากคนที่บ้านด้วย เช่น น้ำตาลมะพร้าว ซีอิ๊วหวานสูตรดั้งเดิมด้วยครับ ลองซื้อไปใส่ผัดกระเพราดูครับรับรองจะติดใจ เพราะจะหอมกว่าซีอิ๊วที่ขายตามท้องตลาดมากเลยครับ ราคาของร้านนี้ก็ปานกลาง ถือว่าคุ้มค่าคุ้มราคาครับ และหากจะไปเที่ยวตลาดน้ำดำเนินสะดวก ก็สามารถนั่งเรือไปจากร้านได้เลย ลองติดต่อดูได้ครับ และอย่าลืมแวะไหว้หลวงพ่อโต วัดหลักสี่ ซึ่งเป็นพระศักดิ์สิทธิ์คู่จังหวัดสมุทรสาครด้วยนะครับ

พร้อมพูล ชอบเพื่อน
1.8k2.7k42k
ร้านอาหารไทยเก่าแก่ ติดคลองดำเนินสะดวก อาหารรสชาติอร่อย
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ต้มส้มปลากระบอก, ยำหมูแผ่นเม็ดมะม่วง, ทอดมันปลากราย, ผัดฉ่าปลาดุกทะเล

ร้านอาหารไทยริมคลองดำเนินสะดวกฝั่งตรงข้ามที่ว่ากสรอำเภอบ้านแพ้ว เป็นร้านอาหารเก่าแก่หลายสิบปีแล้ว อาหารรสชาติอร่อยใช้ได้ ราคาไม่แพง ตัวร้านกว้างขวาง มีบริเวณด้านนอก เปิดโล่งติดคลอง บรรยากาศอากาศสบายๆ ลูกค้าไม่เยอะ อาหารราคาไม่แพงดูเพิ่มเติม

สมบูรณ์​ โ​ตมา​กิน​
18 ธ.ค. 2023
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ยำสาวบ้านแผ้ว, ไข่เจียวปู, แป๊ะซะปลาช่อน, กุ้งแหเผา

ร้านอาหารเก่าแก่ ติดริมน้ำของเมืองบ้านแพ้ว อาหารสไตล์ไทยๆและผสมผสานความเป็นร้านรุ่นเก๋าระดับเชลล์ชวนชิม รสชาติแบบกินแล้วหน้าคุณยายลอยมา อีกหนึ่งร้านอร่อยๆยอดฝีมือ ศรีสุวรรณโภชนาบ้านแพ้ว เชลล์ชวนชิม 👍🏻👍🏻 . #ยำสาวบ้านแพ้ว - เมนูชื่อชวนลองจากร้าน หมูสับติดมันหน่อยๆรวนมาสุกนุ่มหวาน ยำแบบลาบแต่ไม่มีข้าวคั่ว เคล้ากับน้ำยำรสเค็มเปรี้ยวเผ็ด ได้ความหวานหอมจากหอมใหญ่ซอยบางๆ หอมต้นหอมและมะนาว โรยหน้...อ่านต่อ

chaichuanchim
11 ก.ค. 2023
ร้านอาหารเก่าริมน้ำ ของดีประจำบ้านแพ้ว
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ยำหมูแผ่นเม็ดมะม่วง, ทอดมันปลากราย

มาทำธุระแถวนี้พอดี ก็เลยชวนกันจอดแวะกินอาหารที่นี่กัน เมนูอาหารที่ร้านแนะนำก็จะมีกุ้งชาววัง ยำหมูแผ่น กุ้งเผา กุ้งเผา กุ้งอบเกลือ ปลาแกงเหลือง ทอดมันปลากราย ฯลฯ อาหารหลายจานออกมาดีทีเดียว แต่ก็มีบางจานที่น่าจะทำได้ดีกว่านี้ ต้องบอกก่อนว่าเราแวะมาที่ร้านในช่วง weekday นอกเทศกาล แถมยังเป็นเวลาบ่ายแก่ๆ แล้ว ก็อาจเป็นไปได้ที่เมนูปลากะพงทอดน้ำปลาจึงแอบเนื้อด้าน เกรียมน้ำมันมากไปจากการทอดซ้ำสอง ส่วน...อ่านต่อ

ใบหม่อน 🐲 🐲
3 ต.ค. 2021
ร้านเก่าแก่ ยืนหนึ่งบ้านแพ้ว ต้องไม่พลาดกุ้งชาววัง
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: เครื่องในลวกจิ้ม, หลนเนื้อปู, กุ้งเสียบ, กุ้งแหชาววัง, ไข่ฟูปู, แกงเหลืองกุ้งยอดมะพร้าว

🔥 ศรีสุวรรณโภชนา 🔥 ร้าน #อาหารไทย เก่าแก่กว่า 50 ปี การันตีด้วย #เชลล์ชวนชิม และยังมีป้ายเก่าแก่สมัยที่ท่าน ม.ร.ว.ถนัดศรี สวัสดิวัตน์ ใช้นามปากกา "ถนัดศอ" การันตีความอร่อย ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2522 📌 พิกัดร้านริม #คลองดำเนินสะดวก อำเภอ #บ้านแพ้ว #สมุทรสาคร บรรยากาศร้านตกแต่งแบบดั้งเดิมเลยค่ะ ให้ความรู้สึกย้อนอดีตเล็กๆ ที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เคยเห็นที่ร้านไหนคือทางร้านนำสัญลักษณ์เชลล์ชวนชิมมาทำเป็นเหล...อ่านต่อ

chubbylawyer
1 ม.ค. 2020
ร้านอาหารเก่าแก่ของบ้านแพ้ว
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ยำหมูแผ่นเม็ดมะม่วง, ปลากระบอกต้มส้ม, กุ้งแหชาววัง, ปลากะพงผัดเกี้ยมฉ่าย

จริงๆแล้วร้านนี้ได้ไปกินมาพักใหญ่ๆ แล้วครับ ตั้งแต่เส้นพระราม 2 รถยังไม่ติดสาหัสเหมือนตอนนี้ พอการจารจรบนถนนพระรามสองติดสาหัสก็เลยไม่ค่อยได้ไปทางนั้นเลยครับ ร้านศรีสุวรรณโภชนา บ้านแพ้ว สมุทรสาคร การเดินทางไปร้านศรีสุวรรณโภชนา สามารถใช้ถนนพระราม 2 แล้วไปตัดเข้าเส้นบ้านแพ้ว – นครปฐม ขับตรงไปจนถึงแยกสนามกีฬาเทศบาลบ้านแพ้วก็ยูเทิร์นใต้สะพานแล้วเข้าซอยซ้ายมือที่มีโลโก้ธนาคารกรุงเทพ ขั...อ่านต่อ

doreamon
6 ม.ค. 2020
ร้านอาหารไทยริมน้ำ

ตามรอยวงในไปทานร้านนี้ บรรยากาศดีติดริมน้ำ เป็นร้านอาหารใหญ่กว้างขวางดูสะอาดตา วันนี้ลองทาน ปลาดุกทะเลผัดฉ่ารสชาติดีแต่หนักน้ำมันหอยไปหน่อย ราคา170฿ ,หน่อไม้ฝรั่ง(หน่อไม้กระป๋อง)รสชาติดี ราคา270฿ ,ยำปลาหมึกราคา 170฿ราคาเหมาะสมไม่แพง รสชาติดีแต่สั่งกลับบ้านมาอีกที่รสชาติไม่อร่อยเหมือนทานที่ร้านดูเพิ่มเติม

ครัวคุณเมี่ยงอาหารเหนือ..อาหารไทย สามพราน
ครัวคุณเมี่ยงอาหารเหนือ..อาหารไทยสามพราน
ยกเชียงใหม่มาไว้สามพราน ร้านอาหารเหนือล้านนาฟิวชันที่สายกินไม่ควรพลาด
ข้าวผัดปู ปฐมเจดีย์ -
ข้าวผัดปู ปฐมเจดีย์-
ข้าวผัดปูหอมกลิ่นคั่วกระทะ ดื่มคู่น้ำลำไยภูเขาไฟ ของเด็ดพระปฐมเจดีย์