3.8

รีวิว เฉีย เก๋าลัดเยาวราช

Pat Patt
26 พ.ค. 2021
เกาลัดคุณภาพแห่งเยาวราช

เฉียเป็นร้านเกาลัดเจ้าประจำที่เรากินมาตั้งแต่เด็กๆ เกาลัดเค้าเนื้อนุ่มหวาน คุณภาพดี แต่ช่วงหลังมาเหมือนต้องเสี่ยงดวงเล็กๆเพราะคุณภาพไม่ค่อยคงที่เท่าแต่ก่อน บางรอบคือติดเปลือกและแกะยากมากเลย แอบผิดหวังเบาๆ

Torpong Chiamtawongse
คั่วดี หอมเข้าเนื้อ ปอกกินง่าย
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: เก๋าลัด

#BakerySPL #TasteTheFestive ของกินขึ้นชื่ออีกอย่างของเยาวราช คือ เกาลัค ร้านคั่วเม็ดเกาเล็คเพียบ มีทั้งร้านในห้องแถว รถเข็น ร้านนี้คั่วสดใหม่ร้อนๆ แต่ใส่ถุงไว้ให้แล้ว ขายทั้งแบบครึ่ง กก และหนึ่ง กก เนื้อเกาลัคนิ่มดี แต่ยังเป็นเม็ด ปอกง่าย กินคล่องดี กินเปล่าๆ เลยไม่ต้องจิ้มอะไร ร้านนี้จะจัดสาขาย่อยกระจายให้เข้าถึงลูกค้า ป้ายเดียวกันก(้แบรนด์เดียวกัน เนื้อเหาลัคคั่วดี มีรสชาติ หอม และกินง่ายดูเพิ่มเติม

Ning Laksana
5 ก.พ. 2024
เกาลัดร้านนี้อร่อยมากจริงๆ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: เกาลัดญี่ปุ่น

เมื่อวานเดินผ่านร้านนี้ จำได้ว่าเมื่อก่อนเคยซื้อแล้วอร่อย ก็เลยซื้อกลับมาครึ่งกก. ราคา 160 บาท ป๊าด...อร่อยมาก อร่อยโฮก เกาลัดดีทุกลูก มันๆ หนึบๆ ทุกลูก ไม่มีเสียไม่มีเก่าเลย แต่ว่าเราเดินเล่นนานไปหน่อย กว่าจะกลับมาถึงบ้านเกาลัดก็ไม่ค่อยร้อนแล้ว แค่อุ่นๆ วันนี้เลยเอาใหม่ ซื้ออีกรอบโดยสั่งผ่าน Lineman 1 กก. ราคา 320 บาท เกาลัดมาถึงบ้านแบบร้อนๆ ควันพุ่งเลย ซึ่งกินร้อนๆ คืออร่อยดีงามมาก ฟินมากจริง...อ่านต่อ

Achaya 🐰
3 ก.ย. 2022
เกาลัดเจ้าดังของเยาวราช
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: เกาลัดญี่ปุ่น 1กิโลกรัม

ร้านขายเกาลัดคั่วในเยาวราชมีกันหลายเจ้า แต่เจ้านี้นับว่าเก่าแก่และมีชื่อเสียงมากทีเดียว แม้จะไม่ว่างไปที่ร้าน แต่ก็สั่ง delivery มาทานได้ง่ายๆค่ะ ตอนมาส่งเกาลัดยังอุ่นๆอยู่เลย มีที่แกะใส่มาในถุงให้พร้อม เป็นเกาลัดญี่ปุ่นคัดลูกโตพอสมควร เนื้อแน่นหวานกว่าเกาลัดจีน แต่เวลาแกะจะติดเปลือก แกะยากกว่าเกาลัดจีนซักหน่อย ของที่นี่คัดคุณภาพดีจริง ไม่มีแข็งเป็นไตหรือคั่วไหม้ส่งกลิ่น ทานเพลินทุกเม็ดค่ะดูเพิ่มเติม

tatateety
9.8k6.6k52k
28 พ.ย. 2021
เม็ดเล็กไปนะ

ช่วงเทศกาลทานเจปีนี้ ร้านอาหารเจไม่ค่อยมีขายเท่าไหร่ เลยชวนกันแวะไปเดินเล่นเยาวราชสักหน่อย ในเยาวราชเองก็ไม่ค่อยคคึกคักมากนัก พอเดินได้สบายๆ ได้ทานอาหารเจไปสักนิดก่อนกลับมาขึ้นรถ ปวะซื้อเกาลัดข้างทางมาทาน ครึ่งโลจำราคาไม่ได้ แต่รู้สึกจะเม็ดเล็กไปสักหน่อย แต่ดีที่แคะทานง่าย ไม่ติดเปลือก ทานเล่นเพลินๆดีดูเพิ่มเติม

Puii Puii
10 ม.ค. 2022
เกาลัด เยาวราช

ร้านเกาลัดในเยาวราชเยอะมากค่ะ เลือกแทบไม่ถูก วันนี้ลองร้านเฉีย ตั้งขายหน้าธนาคารกสิกรไทย ถุงแดงๆ มองเห็นแต่ไกล คั่วร้อนๆ ชั่งขายเป็นกิโล ราคากิโลละ 280 บาท แต่ครึ่งโล.ก็มากโข แล้วค่ะ เนื้อเกาลัดแน่นดี ไม่หวานมาก จะออกมันๆหน่อย อันนี้แล้วแต่คนชอบเลยค่ะ ค่อยๆเลือกร้านไปเรื่อยๆ ก็ได้ ถ้ายังไม่ถูกใจดูเพิ่มเติม