3.5

รีวิว ริเวอร์เทอเรส ชุมพร

ve
21 มี.ค. 2016
ร้านกาแฟชิคๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ริมสะพาน
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: เค้กมะพร้าวอ่อน

ข้ามสะพาน 4 มา ร้านนี้อยู่ข้างๆ ทาง ติดสะพานเลยนะครับ (ต้องบอกเรื่องการเดินทางก่อนเลย เพราะเราพลาดมาแล้ว 555) River Terrace หากมาจากในเมืองจะต้องข้ามทางรถไฟมาหน่อยนึง มีเป็นเรือนไม้ริมน้ำ หลังคาสูง โปร่ง ตกแต่งทันสมัย ขนาดกะทัดรัด มีประมาณ 30 ที่นั่ง แบ่งเป็น 2 โซนคือห้องแอร์และระเบียงริมน้ำที่บรรยากาศน่าจะดีมากเลย ถ้าเป็นช่วงหนาวๆ คงตรงปรี่ไปนั่งแบบไม่ต้องคิด (ดูรูปประกอบ) แต่สายๆ วันนี้ 35'c เลยต้องขอเป็นห้องแอร์หละ ดูในเมนูเห็นมีทั้งอาหารคาวและหวาน เลยลองกาแฟกับเค้กที่ทางร้านบอกว่า homemade ทั้งตู้ - Cappuccino เย็น: โอเคดี แต่ถ้าคนไม่ชอบหวานอาจจะต้องสั่งหวานน้อยหน่อย - เค้กมะพร้าว: ตัวนี้หวานน้อยตามที่ทางร้านบอกเลย เนื้อเนียนนุ่ม หอมมะพร้าวเบาๆ อร่อยดี แนะนำครับ สรุปว่า River Terrace เป็นร้านกาแฟที่น่าแวะมาลองนั่งดูครับ เหมาะกับการใช้เวลาพักผ่อนนั่งคุยใบบรรยากาศสบายๆ เงียบสงบ จิบกาแฟ กินขนม เติมพลังได้ดีทีเดียว

Cappuccino เย็น
เค้กมะพร้าว
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู

Owaychild
23 ต.ค. 2021
มาบ่อยหลายครั้งแล้วครับ

พี่เจ้าของร้านใจดี พนักงานบริการดีครับ สามารถโทรมาสั่งอาหารไว้ก่อนได้ครับ มาถึงแล้วทานได้เลย ลดระยะเวลารอคิวช่วงเที่ยงๆได้ครับ เมนูประจำคือ คอหมูทอด + ไข่ดอง และปลาหมึกชุบแป้งทอด เครื่องดื่ม สั่งมอคคค่า เข้มข้น หอมอร่อยครับดูเพิ่มเติม

14 ต.ค. 2020
ร้านอาหารชุมพร สุดปัง
ลูกคลื่นน้อย
2 ก.ค. 2019
ไม่ค่อยโอเค
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: เค้กมะพร้าวอ่อน

บรรยากาศร้านดี วิวดี มีเมนูคาวหวาน ที่ตอดรถเยอะมาก เป็นคาเฟ่ห้องแอร์ และร้านชมบรรยากาศ รสชาดอาอาหารพอทานได้แต่ไม่ค่อยโอเคเท่าไหร่ ไม่มีสไตล์ที่ชัดเจน ห้องแอร์ที่นั่งน้อย กาแฟ น้ำหวาน หวานเลี่ยน เค๊กพอไหวดูเพิ่มเติม

2 ก.ค. 2019
อร่อย บริการดี มีเมนูหลากหลาย
30 ธ.ค. 2018
บรรยากาศมื้อเที่ยงร่มรื่น หากเป็นกลางคืนคงสวยเพราะแสงไฟ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: สลัดโรล, ซี่โครงหมูตุ๋นอบซ้อสบาบีคิว, สามชั้นทอดน้ำปลา

ร้านที่น้องเจ้าถิ่นพามาชิม สถานที่ตั้งติดคลองขนาดใหญ่อยู่ริมสะพาน สามารถจอดรถได้สะดวกบริเวณลานจอดรถที่จอดได้สัก10คัน บรรยากาศร้านเป็นแนวร้านกาแฟสดห้องแอร์และโอเพ่นแอร์ และมีพื้นที่จัดโต๊ะแบบร้านอาหารที่มีเกือบทุกแนว ทั้งพิซซ่า สเต๊ก ตามสั่ง อาหารญี่ปุ่น ไทย ไอศครีม เค๊ก หลากหลายจริงๆ รสชาดอาหารอยู่ในระดับสูงกว่ากลางๆเล็กน้อย หากเทียบปริมาณอาหาร+รสชาดอาหารแล้วถือว่าผ่านด้านหน้าตาอาหารโดยที่รสชาด...อ่านต่อ

Khun_Aom
31 ธ.ค. 2016
ร้านบรรยากาศดี
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: มอคค่าร้อน, มันบดอบชีส

ทานติ่มซำเสร็จก็ขับรถออกมาหากาแฟทาน ร้านนี้อยู่ริมน้ำบรรยากาศดี แต่ตอนที่มาถึงด้านนอกกลับมีลูกค้านั่งกันเต็มอาจเป็นเพราะช่วงนี้อากาศดีไม่ร้อน ลมพัดเย็นสบาย เราเลยต้องนั่งด้านในห้องแอร์ เมนูที่สั่ง - มอคค่าร้อน กาแฟอร่อย ไม่เข้มมาก - สตรอเบอร์รี่สมูตตี้ อร่อยใช้ได้ - มันบดอบชีส รสชาติดี อร่อยดูเพิ่มเติม

Impitch
19 พ.ค. 2016
อิ่มท้องจริง
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: Toast Stick

...ร้านกาแฟที่น่านั่งในชุมพร แต่โซนแอร์มีน้อยไปหน่อย ใครไปช้าเชิญรับลมร้อนค่ะ เมนูแนะนำเป็น honey toast stick เข้มข้น กรอบ หอมหวาน ติดใจค่ะ ส่วนข้าวแนะนำพวกข้าวไข่ข้นค่ะ อาจเลี่ยนนิดหน่อยถ้าไม่ร้อน ช่วงที่ไปมีซี่โครงบาบิคิวด้วย ชิ้นใหญ่ นุ่มดีค่ะ รสชาติซอสก็ดี น้องสาวชอบมากดูเพิ่มเติม

ข้าวไข่ข้นซี่โครง
23 ธ.ค. 2015